3 cách chọn size quần jean nam đơn giản nhất

  • 30/04/2020
  • 8826

Quần jean nam luôn là sản phẩm thời trang được phái mạnh ưa chuộng nhất. Dưới đây là 3 cách chọn size quần jean nam chuẩn nhất mà ai ai cũng nên biết

Quần jean luôn là sản phẩm được ưa chuộng và sử dụng rất phố biến, nhất là đối với các bạn nam. Thế nhưng, cách chọn size quận jean nam như thế nào chuẩn nhất? Vẫn còn nhiều người chưa biết. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu điều này qua 2 cách chọn size quần jean nam đơn giản sau đây.

Mẫu quần jean nam đẹp mặc vừa vặn
Mẫu quần jean nam đẹp mặc vừa vặn

1. Cách chọn size quần jean nam theo cân nặng và vòng bụng

Để chọn được size quần jean đúng chuẩn, trước hết các bạn phải xác định được số đo vòng bụng và cân nặng chính xác của bản thân mình, rồi sao đó đối chiếu vào bảng size của nhà sản xuất cung cấp hoặc có thể dựa vào bảng size dưới đây nhé. Các bạn yên tâm, dưới đây là bảng size quần jean nam chuẩn nhất cho người Việt Nam, đảm bảo bạn sẽ chọn được size vừa vặn với mình nhất. 

Cách lấy số đo vòng bụng và cân nặng của cơ thể:

- Đối với người lớn thì vóc dáng và cân nặng rất ít thay đổi, vì vậy chỉ cần lấy số cân nặng gần đây nhất là được. Còn đối trẻ em thì lại khác, các bé lớn rất nhanh vì thế nên kiểm tra cân nặng hằng tháng để chọn được size chuẩn nhé.
- Lấy số đo vòng bụng: Các bạn dùng thước dây mềm chuên dùng để đo quần áo, đo xung quanh vòng bụng của mình. 

BẢNG SIZE QUẦN JEAN NAM THEO VÒNG EO VÀ CÂN NẶNG
bảng size quần jean theeo vòng eo và cân nặng

Thông số size quần jean nam:

  • Size 29 cho nam, có vòng eo từ: 74 - 78 cm và cân nặng từ: 50 - 60 kg
  • Size 30 cho nam, có vòng eo từ: 76 - 80 cm và cân nặng từ: 55 - 65 kg
  • Size 31 cho nam, có vòng eo từ: 78 - 82 cm và cân nặng từ: 60 - 70 kg
  • Size 32 cho nam, có vòng eo từ: 80 - 84 cm và cân nặng từ: 65 - 75 kg
  • Size 33 cho nam, có vòng eo từ: 82 - 86 cm và cân nặng từ: 70 - 80 kg
  • Size 34 cho nam, có vòng eo từ: 84 - 88 cm và cân nặng từ: 75 - 85 kg

2. Cách chọn size quần jean nam theo số đo cơ thể

Việc chọn size quần jean chính xác rất quan trọng đối với người mặc, chỉ cần cần chọn lệt một chút thôi cũng sẽ khiến người mặc không cảm thấy thoải mái rồi. Ngoài phương pháp chọn size quần jean dựa theo cân nặng thì ta có thể chọn size quần jean dựa vào số đo của cơ thể. Dưới đây là bảng size quần jean theo số đo chuẩn nhất để bạn tham khảo.

BẢNG SIZE QUẦN JEAN NAM THEO SỐ ĐO CƠ THỂ
bảng size quần jean theo số đo

Một số lưu ý khi chọn size quần quần jean nam:

- Quần jean Skinny fit (Ống Ôm): Ống quần nhỏ khoảng 14-15,5 cm, ôm vào chân, hợp với các bạn trẻ dáng cao, mặc vào khỏe khoắn trẻ trung

- Quần jean Slim fit Zara Mango (ống côn): Ống thon vừa gọn gàng khoảng 16-17 cm, ống rộng trung bình không ôm chân mà vừa vặn, hợp với đa phần các bạn không thích mặc quá ôm và quá rộng

- Quần jean Slim fit LV511 (Ống suông đứng): Ống thon vừa gọn gàng khoảng 17-18 cm, ống rộng trung bình không ôm chân mà vừa vặn, Phù hợp với mọi lứa tuổi vải co giản nhẹ nên mặc cực kỳ thoải mái.

- Quần jean Straight Fit (Ống Suông): Ống suông rộng thoải mái khoảng 18-21 cm, hợp với các anh dáng cao hoặc trung niên thích mặc thoải mái.

3. Cách chọn size quần jean nam theo phương pháp truyền thống

Ngoài 2 phương pháp chọn quần jean theo bảng size như trên, các bạn có thể áp dụng các phương pháp chọn size truyền thống dưới đây, khi bạn đi mua hàng nhưng không được thử size tại chổ.

Chọn size quần jean theo cách truyền thống
Cách chọn size quần jean nam theo phương pháp truyền thống

Cách 1: Cầm chiếc quần jean quấn quanh cổ, nếu cảm thấy thoải mái và 2 đầu ngón tay chạm vào nhau là đúng bằng vòng eo của bạn.

Cách 2: Bạn nắm tay lại rồi xỏ cả cẳng tay vào quần, đầu nắm tay và đầu khuỷ căng ngang phần lưng quần nếu không quá chật hay quá rộng thì bạn mặc rất vừa vặn.

Cách 3: Cách kiểm tra size quần jean có mặc vừa vặn không, các bạn hãy thử nắm tay lại rồi cho vào ống quần, nếu xỏ qua thoải mái thì mặc vừa vặn.

Mong rằng với những thông tin chia sẻ trên của đồng phục Song Phú đã có thể giúp bạn có thể biết cách chọn size quần jean nam phù hợp nhất cho mình một cách dễ dàng. Từ đó có thể thoải mái mua sắm những chiếc quần jean mình thích mà không cần phải đến shop thử trực tiếp.

 

Xem thêm bảng size áo thun nam nữ Size áo thun