Cách chọn size quần nam, nữ, trẻ em phù hợp

  • 28/02/2020
  • 1462

Cách chọn size quần nam, nữ và trẻ em chuẩn dáng người mặc, làm theo cách này, chắc chắn bạn sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí khi lựa chọn hay đổi trả

Cách đơn giản nhất để mua được chiếc quần nam phù hợp với vóc dáng của mình thì tốt nhất nên đến tận cửa hàng quần áo để thử trực tiếp. Nhưng khi mua hàng online hay mua làm quà tặng cho người thân, bạn bè thì làm thế nào để chọn size phù hợp? Mách nhỏ cho bạn đó cách chọn size quần nam, nữ, trẻ em theo bảng size chuẩn, chắc chắn sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí khi lựa chọn hoặc đổi trả.

Cách chọn size quần nam phù hợp
Mẹo chọn size quần nam phù hợp

Tóm tắt:

1. Cách chọn size quần nam theo số đo cơ thể

Để biết được số do của cơ thể người mặc thì bạn có thể sử dụng thước dây mềm chuyên dùng để đo quần áo và tiến hành lấy số đo cần thiết như sau:

  • Đo vòng bụng: Đo vòng quanh bụng dưới rốn 3 cm
  • Đo vòng mông: Đo vòng quanh mông qua chổ nở nhất của mông
  • Đo vòng dùi: Đo vòng quanh đùi cách đáy 2 cm

lấy số đo quần nam

 

2. Bảng size quần nam chuẩn

2.1 Cách chọn size quần nam theo số đo

Dưới đây là bảng size chuẩn của người Châu Á, các bạn hãy sử dụng thông số cơ bản ở trên để chọn size áo cho nam giới nhé. Dưới đây là bảng size quần nam chuẩn:

BẢNG SIZE QUẦN ÂU CHO NAM
Chọn size quần âu cho nam

BẢNG SIZE QUẦN JEAN VÀ KAKI CHO NAM
Chọn size quần jean và kaki cho nam

2.2 Cách chọn size quần nam theo chiều cao và cân nặng

Nếu như bạn không có số đo 3 vòng cơ thể người mặc, để chọn theo bảng size trên. Lúc này, bạn cần phải nắm được chiều cao và cân nặng của người mặc để chọn được size phù hợp. Dưới đây là bảng size quần nam theo chiều cao và cân nặng:

BẢNG SIZE QUẦN NAM THEO CHIỀU CAO VÀ CÂN NẶNG
Chọn size quần nam theo chiều cao và cân nặng

Nếu như bạn là nữ giới thì việc chọn size quần áo nữa phù hợp cũng rất quan trọng. Dưới đây là một số kinh nghiệm khi chọn size quần nữ để bạn tham khảo:

3. Một số kinh nghiệm khi chọn size quần nữ

Cách chọn size quần nam, nữ phù hợp khi mua hàng online luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm. Dù đã chọn được sản phẩm ưng ý, nhưng lại lo lắng không biết mặc size gì bây giờ. Cho dù được chủ hàng tư vấn qua chiều cao và cân nặng nhưng bạn vẫn cảm thấy không an tâm với số đo vóc dáng của mình. Vậy thì hãy tham khảo ngay bảng size quần nữ dưới đây để rõ hơn nhé.

BẢNG SIZE QUẦN NỮ THEO CÂN NẶNG
Chọn size quần nữ theo cân nặng

BẢNG SIZE QUẦN ÂU CHO NỮ
Bảng size quần âu cho nữ

BẢNG SIZE QUẦN KAKI VÀ JEAN CHO NỮ
Bảng size quần kaki và jean cho nữ

Còn size số quần trẻ em thì sao? Có khác nhiều so với size người lớn hay không? Hãy tham khảo bảng size trẻ em dưới đây nhé!

4. Cách chọn size quần trẻ em

Dưới dây là cách chọn size quần trẻ em phù hợp, giúp bé trở nên xinh xắn và đáng yêu hơn trong bộ quần áo vừa vặn. Hãy cùng tham khảo thêm dưới đây nhé.

BẢNG SIZE QUẦN TRẺ EM CHO BÉ TRAI
Bảng size quần trẻ em cho bé trai

BẢNG SIZE QUẦN TRẺ EM CHO BÉ GÁI
Bảng size quần trẻ em cho bé gái

Mong rằng với những chia sẻ trên đây của đồng phục Song Phú, mong rằng có thể giúp bạn biết cách chọn size quần nam, nữ, trẻ em phù hợp. Bản chỉ cần nắm rõ các số đo vòng ngực, vòng vai, vòng bụng, cân nặng... Thì việc chọn size sẽ trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Chúc bạn thành công nhé!

 

Xem thêm bảng size áo thun nam nữ Size áo thun