Lưu ý khi chọn size quần áo cho bé

  • 18/05/2020
  • 85

Chọn size quần áo cho bé tưởng dễ dàng nhưng lại vô cùng khó khăn đấy nhé, nhất là đối với những bậc cha mẹ mới sinh em bé đầu lòng

Các bậc cha mẹ đều biết trẻ con lớn rất nhanh và chỉ sau một thời gian ngắn là phải thay đổi size quần áo mới. Chưa kể, nhiều mẹ cũng đoán biết điều đó nên đã chọn size trừ hao khi mua quần áo cho con. Nếu mới nghe qua cách này thì có vẻ đúng, thế nhưng việc chọn size quần áo cho bé quá rộng sẽ khiến cho bé vận động khó khăn, kém linh hoạt hơn. Bạn có thể tham khảo bảng size quần áo trẻ em dưới đây để có thêm nhiều kinh nghiệm chọn size cho bé nhà mình nhé.

Tóm tắt:

Cách chọn size quần áo cho trẻ em
Cách chọn size quần áo cho trẻ em chuẩn nhất

1. Cách chọn size quần áo cho bé từ 0-3 tuổi

Chọn size quần áo cho trẻ sơ sinh từ 0-3 tuổi tưởng dễ nhưng lại là việc vô cùng khó khăn đấy nhé. Nhất là đối với những mẹ mới sinh em bé đầu lòng, đều gặp khó khăn trong vấn đề chọn size quần áo cho con. Hiểu được điều đó, đồng phục Song Phú xin mách nhỏ cho bạn bí quyết chọn size theo chiều cao và cân nặng cho bé sau đây.

BẢNG SIZE CHO BÉ TỪ 0-3 TUỔI
size quần áo trẻ sơ sinh

2. Cách chọn size quần áo cho bé gái từ 4-13 tuổi

Khi các bé đến độ tuổi từ 4-13 tuổi thì việc chọn size cho bé gái và bé trai đã khác nhau rõ rệt. Mặc dù cân nặng của bé gái và bé trai có sự khác nhau tùy theo sự phát triển của mỗi trẻ, nhưng nhìn chung thì cơ thể bé gái thường nhỏ hơn bé trai. Một phần là vì cấu tạo xương của bé gái nhỏ hơn và bé gái thường kén ăn hơn. Để hiểu thêm về cách chọn size quần áo cho bé gái như thế nào? Chúng ta cùng xem qua bảng size quần áo cho bé gái dưới đây nhé.

BẢNG SIZE CHO BÉ GÁI - SIZE TRUNG BÌNH
size quần áo cho bé gái trung bình

BẢNG SIZE CHO BÉ GÁI - SIZE NHỎ
size quần áo cho bé gái nhỏ

3. Cách chọn size quần áo cho bé trai từ 4-13 tuổi.

Các bé trai có độ tuổi từ 4-13 tuổi bắt đầu phát triển vượt trội hơn bé gái một chút, bởi vì cấu tạo khung xương lớn hơn. Ngoài ra, khi ở độ tuổi này, bé trai thường năng động và có sức ăn tốt hơn bé gái nên cơ thể cũng phát triển nhanh hơn. Cùng xem qua cách chọn size quần áo cho bé trai dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.

BẢNG SIZE CHO BÉ TRAI - SIZE TRUNG BÌNH
size quần áo cho bé trai trung bình

BẢNG SIZE CHO BÉ TRAI SIZE NHỎ
size quần áo cho bé trai nhỏ

Lưu ý khi chọn size:

- Bảng size quần áo cho bé ở trên chỉ mang tính chất tham khảo. Tùy theo form quần áo to hay nhỏ mà cỡ size sẽ điều chỉnh lên hoặc xuống 1 size. ví dụ: áo thun ôm thì mặc đúng size, áo khoác thì có thể chọn lên 1 size để cho bé mặc thoải mái.

- Tùy theo vóc dáng mà mẹ có thể linh động khi chọn size nhé. ví dụ: đối chiếu trong bảng trên mà số đo chiều cao và cân nặng nằm ở 2 size khác nhau thì nên chọn size theo chiều cao nhé. Bởi vì áo dài vừa người tốt hơn là mặt ngắn, nếu áo rộng thì có thể sửa lại được.

4. Size quần áo cho bé tính theo chiều cao

Ngoài các cách chọn size ở trên, mẹ còn có thể chọn size quần áo cho bé theo cách đơn giản hơn là chỉ cần dựa vào thông số chiều cao trong bảng size sau đây:

BẢNG SIZE CHO BÉ TÍNH THEO CHIỀU CAO
size quần áo theo chiều cao

5. Chọn size đồ jean cho bé

Đồ jean cho bé là trang phục rất đẹp và hợp thời trang, được rất nhiều cha mẹ chọn mua cho con sử dụng đi chơi, dạo phố, du lịch... Dưới dưới đây là bảng size đồ jean cho bé trai và bé gái để các bạn tham khảo:

BẢNG SIZE ĐỒ JEAN CHO BÉ GÁI
size đồ jean cho bé gái

BẢNG SIZE ĐỒ JEAN CHO BÉ TRAI
size đồ jean cho bé trai

6. Một số lưu ý khi chọn quần áo cho bé

Ngoài việc chọn đúng size quần áo cho bé, các bậc cha mẹ nên chú ý đến chất liệu vải, màu sắc, đường may, hình in và nguồn gốc hàng hóa nhé.

- Về màu sắc và họa tiết: Nên chọn những tone màu nhẹ nhàng, ít họa tiết nhé, bởi vì hàng giả hàng kém chất lượng trên thị trường rất nhiều, chứa chất độc hại ngấm vào bên trong vải. Nếu bé nhà mình thích những bộ quần áo màu rực rõ thì nên đến những cửa hàng uy tín, có thương hiệu nhé.

- Chất lượng đường may: Khi mua quần áo cho bé, mẹ hãy kiểm tra thật kỹ các chi tiết chỉ nối trong áo nhé, chỉ phải mềm, đều và chắc chắn là được.

- Nguồn gốc quần áo: Bé còn nhỏ nên làn da rất ngạy cảm, mẹ nên chọn những sản phẩm chất lượng thật tốt nhé, quần áo phải có xuất xứ rõ ràng, có thông tin về chất liệu, hướng dẫn sử dụng.

Hy vọng thời những thông tin chia sẻ trên của đồng phục Song Phú đã có thể giúp các bậc cha mẹ hiểu rõ hơn về cách chọn size quần áo cho bé nhà mình nhé. Từ đó tự tin mua những sản phẩm quần áo thời trang đẹp trên mạng cho bé mà không phải đắng đo việc chọn size mặc có vừa hay không nữa.

 

Xem thêm bảng size áo thun nam nữ Size áo thun