Size áo nữ theo cân nặng chiều cao

 • 06/10/2020
 • 588

Hiện nay có rất nhiều bạn nữ phân vân không biết chọn size áo nữ theo cân nặng mua hàng online như thế nào? Cùng tìm hiểu cách chọn size áo nữ ngay sau đây nhé

Quần áo thời trang nữ ngày càng được bày bán phổ biến trên kênh mua bán như: Shopee,lazada, tiki, facebook,... Tuy nhiên, khi các nàng lần đầu tiên mua sắm online thường băn khoăn nhất là "Lỡ mua nhầm size áo nữ rồi có đổi trả được không?" và khi các nàng bân khăn khoản chưa dám mua thì đã có người nhanh tay mua mất. Nếu như các bạn đang gặp hoàn cảnh tương tự như thế nào thì hãy tham khảo ngay bảng size áo nữ dưới đây để biết cách chọn size chính xác cho mình nhé.

Tóm tắt:

1. Size áo nữ khác gì size áo nam
2. Size áo nữ theo cân nặng
3. Size áo nữ theo số đo
4. Size áo lót nữ

Chọn size áo nữ vừa vặn cơ thể giúp tôn dáng
Chọn size áo nữ vừa vặn cơ thể giúp tôn dáng

1. Size áo nữ khác gì size áo nam

Việc mua sắm quần áo lâu nay đã là niềm yêu thích của phái nữ, chắc hẳn cô gái nào cũng sở hữu cho mình một vài chiếc áo thun, áo sơ mi đẹp trong tủ đồ. Thật không khó để xác định đâu là size áo nữ, áo nam đúng không nào, tuy nhiên vẫn có nhiều người chưa nhận ra điểm khác biệt này. 

Nguyên nhân chính đó là không xác định được form áo. Đối với bảng size áo nữ thì size áo nhỏ hơn hẳn size áo nam(nhỏ hơn khoản 2 size), sự chênh lệt giữa size áo nữ và size áo nam khá lớn nên có thể nhận ra ngay nếu như lỡ xem nhầm. Cùng tham khảo bảng size áo nữ dưới đây để hiểu thêm cách chọn nhé.

2. Chọn size áo nữ theo cân nặng

Phương pháp chọn size áo nữ theo cân nặng được sử dụng rất phổ biến hiện nay, nhất là khi mua sắm quần áo online. Phương pháp chọn size theo cân nặng và chiều cao rất dễ sử dụng và có độ chính xác cao, hầu như ai cũng có thể dễ dàng chọn được size áo vừa ý khi xem qua bảng size này. Dưới đây là bảng size áo nữ theo cân nặng và chiều cao để bạn tham khảo:

Bảng size áo thun nữ theo cân nặng
Bảng size áo thun nữ theo cân nặng

Bảng size áo sơ mi nữ theo cân nặng
Bảng size áo sơ mi nữ theo cân nặng

Bảng size áo khoác nữ theo cân nặng
Bảng size áo khoác nữ theo cân nặng

Lưu ý:

 • Dựa vào bảng size áo nữ theo cân nặng và chiều cao ở trên, chắc hẳn quý khách đã biết tự chọn cho mình size áo thích hợp. Tuy nhiên cần lưu ý là bảng chọn size áo chỉ mang tính chất tham khảo, bởi một số khách hàng có thể chọn size lớn hơn hoặc nhỏ hơn tùy thuộc vào vóc dáng người.
 • Nên ưu tiên chọn size theo chiều dài áo trước rồi hãy xem qua cột cân nặng, bởi vì áo rộng còn sửa được, chứ áo quá ngắn thì không thể nối thêm được.
 • Nếu như trong bảng size có cột số đo cơ thể thì đối chiếu kích thước "vai - ngực - eo" của bạn xem có phù hợp không.

3. Chọn size áo nữ theo số đo

Để chọn cho mình hoặc người thân một chiếc áo nữ vừa văn thì các bạn cần xác định dược số đo cơ thể mình, sau đó đối chiếu vời bảng size áo thun nữ bên dưới. Sau đây là cách lấy số đo size áo nữ bạn nên biết:

 • Đo chiều cao: Đứng cập vào tường, dùng thước đo từ bàn chân đến đỉnh đầu với tư thế thẳng đứng.
 • Đo vòng cổ: Sử dụng 1 thước dây mềm đo quanh vòng cổ và chèn thêm một ngón tay vào khi đo.
 • Đo vòng ngực: Bạn sử dụng thước dây đo quanh vòng ngực nở nhất của mình.
 • Đo vòng eo: Dùng thước dây đo quanh vòng eo nhỏ nhất của mình, vào eo cách rống 3-4 cm.
 • Đo vòng mông:Dùng thước dây đo quanh quanh vòng hông và mông nở nhất của mình.

Sau khi đã có được số đo cần thiết rồi thì bạn hãy đối chiếu vào bảng size dưới đây. Lưu ý: Bảng size chỉ mang tính chất tham khảo, bởi vì mỗi người có vóc dáng khác nhau nhưng size thì chỉ có một. Ngoài ra, các bạn nên ưu tiên chọn size theo số đo vòng ngực nhé, vòng ngực chuẩn thì các số đo còn lại tự nhiên chuẩn.

Bảng size áo thun nữ theo số đo
Bảng size áo thun nữ theo số đo

Bảng size áo sơ mi nữ theo số đo
Bảng size áo sơ mi nữ theo số đo

Bảng size áo khoác nam nữ theo số đo
Bảng size áo khoác nam nữ theo số đo

4. Chọn size áo lót nữ

Mẫu áo ngực nữ đẹp
Mẫu áo ngực nữ đẹp

Size áo lót ngực phân định bằng các ký hiệu chữ cái như: Cup A,B,C,D,... Trong đó A(<=2,5cm), B(<=5cm), C(<=7,5cm), D(<=10cm),... Trong đó, size Cup ngực được xác định bằng hiệu số giữa bầu ngực và chân ngực.

 • Bầu ngưc: là độ dài chu vi đo vòng qua nơi cao nhất của bầu ngực.
 • Chân ngực: là độ dài chu vi đo vòng qua đường chân ngực.

Ví dụ: Bầu ngực(85) , chân ngực(100), xác định cup ngực: (100) - {(85) + 10}= 5, vậy sẽ là Cup B và size áo ngực phù hợp với bạn là: B85

 • Lưu ý: Nếu như không tìm thấy size chính xác với mình thì các bạn có thể chọn cỡ size gần nhất, bởi vì áo ngực có thể điều chỉnh dễ dàng.

Bảng size áo lót nữ
Bảng size áo lót nữ

Hy vọng rằng những thông tin chia sẻ trên đây của đồng phục Song Phú đã có thể giúp bạn dễ dàng hiểu được cách chọn size áo nữ rồi phải không nào. Nếu như các bạn còn có thắc mắc gì liên quan đến size quần áo nữ thì hãy liên hệ ngay với Song Phú hoặc comment bên dưới để chúng tôi có cơ hội giúp bạn giải đáp nhé. CẢM ƠN BẠN ĐÃ XEM BÀI VIẾT

 

Xem thêm bảng size áo thun nam nữ Size áo thun

Tags : size nữ