Size áo thun nam chọn theo chiều cao và cân nặng

  • 27/02/2020
  • 2309

Size áo thun nam chọn theo chiều cao, cân nặng như thế nào? Size XS, S, M, L, XL, XXL bao nhiêu kg mặc vừa? Cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây nhé

Việc chọn size áo thun nam khi mua sắm online vẫn luôn là vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm. Nhiều chàng trai khi mua sắn thường ít để tâm nhiều đến size áo, mua trực tiếp tại cửa hàng thì còn có thể mặc thử, nhưng khi mua hàng online thì chỉ còn biết dựa vào bảng size người ta đưa cho mình. Vậy làm thế nào để chọn đúng size khi mua áo thun online? Hãy cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây để có câu trả lời cho mình nhé.

Tóm tắt:

1. Chọn size áo thun nam có khó không?

Nhiều bạn cho rằng, áo nam khá đơn giản nên chỉ cần chọn giống size của những chiếc áo mình đang sử dụng thì chắc sẽ vừa. Nhưng điều này không phải lúc nào cũng đúng, bởi vì có đến 2 chuẩn size cơ bản gồm size chuẩn Châu Âu, chuẩn Việt Nam và ngay mỗi nhà sản xuất lại có thông số khác nhau đôi chút. Do vậy, dù bạn mua có đúng size thì chũng chưa đảm bảo có thể vừa với dáng người.

2. Chọn size áo thun nam theo chiều cao và cân nặng (Chuẩn Việt Nam)

Các size chuẩn Việt Nam từ size nhỏ đến lớn bao gồm: XXS, S, M, L, XL, XXL(Size rất lớn). Hầu hết các cửa hàng, shop quần áo đều gắn mạc size này, nếu như bạn chưa có nhiều kinh nghiệm chọn size thì thì hãy áp dụng cách chọn size áo thun nam theo chiều vao và cân nặng ở bảng dưới đây:

Mẫu áo thun cổ bẻ lịch sự
Mẫu áo thun nam cổ bẻ lịch sự

BẢNG SIZE ÁO THUN NAM THEO CHIỀU CAO VÀ CÂN NẶNG
bảng size áo thun nam theo cân nặng chiều cao

khi xem bảng size này bạn đừng nên máy móc quá, như là phải cao thế này, nặng thế kia thì mới mặc vừa size. Ví dụ: bạn cao khoản 1,76m và nặng chỉ 58kg thôi thì bạn có thể mặc size L trở lên là được. Vì người ta chọn thoe chiều dài áo trước rồi mới đến cân nặng.

3. Chọn size áo thun nam theo chuẩn Châu Âu

Khi các bạn mua quần áo thun nam hàng Mỹ (US), áo thun chuẩn Châu Âu (UK), áo thun Việt Nam xuất khẩu (aothunvnxk) hay trên các trang website nước ngoài thì cần lưu ý size số có sự khác biệt rõ rệt. Nếu như bạn đã từng mua loại áo thun này từ trước thì chỉ cần mua size tương tự là được (vì size chuẩn quốc tế đều sử dụng chung 1 size chuẩn). Còn nếu đây là lần đầu tiên bạn mua thử thì cách đơn giản nhất là nhờ bên cửa hàng tư vấn hoặc xem theo bảng size dưới đây nhé:

Mẫu áo thun nam theo chuẩn Châu Âu
Mẫu áo thun nam theo chuẩn Châu Âu

BẢNG SIZE ÁO THUN NAM CHUẨN CHÂU ÂU
bảng size áo thun nam chuẩn châu âu, uk, eu, us

4. Chọn size áo thun nam theo số đo của cơ thể

Không chỉ riêng gì áo sơ mi mà đối với áo thun cũng có thể chọn theo số đo 3 vòng của cơ thể, đó là vòng bụng, vòng ngực và rộng vai. Sau khi đã biết được số đo 3 vòng thì hãy tham khảo bảng size dưới đây là chọn size phù hợp cho mình nhé.

Mẫu áo thun nam cổ tròn màu xám tiêu
Mẫu áo thun nam cổ tròn màu xám tiêu

BẢNG SIZE ÁO THUN NAM TÍNH THEO SỐ ĐO CƠ THỂ
Bảng size áo thun (áo phông) nam

5. Size XS nam bao nhiêu kg mặc vừa?

Size XS nam là rất nhỏ, dành cho các bạn nam có thân hình rất gầy và có chiều cao khiêm tốn. Hiện nay, không ít cửa hàng thời trang có bán đầy đủ từ size nhỏ đến lớn nên bạn hoàn toàn yên tâm khi đi mua sắm nhé.

Nếu bạn không có thời gian để đến các cửa hàng, shop quần áo để thử size thì có thể đặt hàng online dựa vào thông số size dưới đây nhé:

  • Size áo XS, size quần XS thường là dành cho người có cân nặng dưới 47kg và có chiều cao dưới 1m64.

6. Size XL nam bao nhiêu kg mặc vừa?

Size XL là chữ viết tắt của Extra Large: Nghĩa là rất lớn, dành cho những người có thân hình cao to, béo tốt. Vậy size xl nam bao nhiêu kh mặc vừa? Đây là câu hỏi được nhiều chàng trai quan tâm mỗi khi mua sắm quần áo online.

  • Size XL áo thun nam cho người từ: 1m75- 1m79 (63-68kg)
  • Size XL áo sơ mi nam cho người từ: 1m75 - 1m76 (70-76kg)
  • Size XL quần nam cho người từ: 1m74 - 1m76 (70 - 76kg)

Trên đây là những thông tin của đồng phục Song Phú cung cấp, mong rằng có thể giúp khách hàng biết cách chọn size áo thun phù hợp. Nếu như các bạn cần hỗ trợ hay cần được tư vấn về size áo thì hãy liên hệ ngay với Song Phú để được giải đáp thắc mắc nhé.

 

Xem thêm bảng size áo thun nam nữ Size áo thun