4 Bí kiếp chọn size áo thun nữ bạn nên biết

  • 11/05/2020
  • 305

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất áo thun, chúng tôi xin mách nhỏ cho bạn 4 bí kiếp chọn size áo thun nữ đẹp chuẩn dáng rất đơn giản
 

Áo thun là trang phục được sử dụng rất phổ biến hiện nay, thế nhưng để chọn được size áo vừa vặn với cơ thể khi mua hàng online lại không hề đơn giản nếu như không biết cách chọn size. Xu hướng thời trang áo thun này càng phát triển, kéo theo đó là rất nhiều mẫu mã, kích thước khác nhau ra đời, vì thế khi mua áo online các bạn cần chú ý đến cách chọn size áo thun sau đây.

Tóm tắt:

Bí quyết chọn size áo thun nữ
Bí quyết chọn size áo thun nữ

1. Bí kiếp chọn size áo thun nữ

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất áo thun, dongphucsongphu.com xin mạnh dạng chia sẻ đến bạn 3 bí kiếp cách chọn size áo thun nữ, giúp khách hàng dễ dàng chọn được size áo phù hợp.

Cách 1: Cách chọn size đơn giản nhất đó là đến trực tiếp cửa hàng để ướm thử để chọn size. Cách này phù hợp cho những bạn ở gần shop quần áo mình cần mua.

Cách 2: Đó là sử dụng bảng size của họ cung cấp. Ví dụ như: bạn mua áo thun tại Song Phú thì phải dùng bảng size của Song Phú là chuẩn nhất. Có một vài trường hợp là bạn mặc size "L" nhưng đến một cửa hàng khách thử size thì mặc vừa size "XL" luôn đấy.

Cách 3: Khi xem bảng size bên nhà sản xuất cung cấp, số đo chiều cao và cân nặng của bạn nằm ở cả 2 size khác nhau, thế thì phải làm sao? Rất đơn giản, các bạn chọn theo số đo chiều cao trước rồi hẳn xem đến số cân nặng. Bởi vì chiếc áo bị chật thì còn nới ra được, còn áo quá ngắn thì không nối thêm vải được đâu.

Cách 4: Khi chọn size áo thun nữ theo số đo của cơ thể thì các bạn cần chú ý đến số đo vòng ngực trước nhé, vòng ngực chuẩn thì tất cả các số đo còn lại tự nhiên cũng chuẩn.

2. Chọn size áo thun nữ theo cân nặng và chiều cao

Hiện nay, phương pháp chọn size theo cân nặng và chiều cao được sử dụng phổ biến nhất, không chỉ áp dụng cho áo thun nữ mà còn áp dụng cho tất cả quần áo, đầm, váy, áo khoác, đồ lót... Rất nhiều thương hiệu thời trang cũng sử dụng bảng size quần áo theo cân nặng để tư vấn cho khách hàng.

Với lại, đa số mọi người chỉ để ý đến chiều cao và cân nặng của mình là nhiều, chứ hiếm khi để ý đến các số đo 3 vòng cơ thể, trừ khi đi may đo quần áo. Vì thế, cách chọn size theo cân nặng vẫn là cách chọn được sử dụng phổ biến nhất được áp dụng. Các bạn có thể tham khảo bảng size chuẩn sau đây nhé.

BẢNG SIZE ÁO THUN NỮ THEO CÂN NẶNG VÀ CHIỀU CAO
bảng size áo thun nũ theo cân nặng

- Thông số size áo thun nữ theo cân nặng:

- Lưu ý:

+ Tùy vào chất liệu vải và kiểu dáng áo khác nhau thì có size số từ 1-2 cm nhé.

+ Ngoài kiểu lấy size theo cân nặng và chiều cao thì vẫn còn cách chọn khác là lấy theo số đo, nếu muốn thì có thể tham khảo thêm dưới đây.

+ Khi chọn size, các bạn nên chọn theo chiều cao trước rồi hãy xem qua cân nặng, bởi vì áo bị rộng thì còn bóp lại được còn nếu áo quá nắng thì không thể làm dài ra thêm được đâu.

3. Chọn size áo thun nữ theo số đo cơ thể

Trước khi xem bảng size này, mình xin nhắc lại một xíu về cách lấy số đo các vòng trên cơ thể. Để lấy được số đo chuẩn, các bạn cần chuẩn bị một cái thước dây chuyên dụng chuyên đo vải để tiến hành lấy số đo nhé.

bí quyết đo size áo thun nữ

  • Lấy số đo vòng vổ: Sử dụng thước dây quấn quanh cổ, sau đó chèn 1 ngón tay vào giữa thước dây và cổ rồi sau đó lấy thông số.
  • Lấy số đo vòng ngực: Sử dụng thước dây quấn quanh vòng ngực to nhất để lấy số đo.
  • Lấy số đo vòng eo: Sử dụng thước dây quấn quanh vòng eo, ngay chổ có số đo nhỏ nhất nhé.
  • Lấy số do vòng mông: Lấy thước đo vòng mông lớn nhất của mình.
  • Lấy số đo chiều cao: Đo từ bàn chân tới đỉnh đầu.

Dưới đây là bảng size áo thun theo số đo để bạn tham khảo:

BẢNG SIZE ÁO THUN NỮ THEO SỐ DO VÀ CÂN NẶNG
bảng size áo thun nữ theo số đo

- Thông só size áo thun nữ theo số đo cơ thể:

- Lưu ý:

+ Khi chọn size theo số đo, các bạn nên chọn vòng ngực vừa vặn nhất nhé, không nên quá chật hay quá rộng và càng không nên lấy số đo vòng ngực khi không mặc gì.
+ Không nên lấy số đo khi đói để chọn size, tốt nhất nên lấy số đo để chọn size trước khi ngủ.

Hy vọng với những bí kiếp mà đồng phục Song Phú chia sẻ ở trên có thể giúp bạn dễ dàng chọn được size áo thun nữ cho mình hay cho bạn bè, người thân nhé. Từ đó giúp bạn tự tin hơn khi chọn những chiếc áo thun thời trang, phù hợp với vóc dáng của mình.

 

Xem thêm bảng size áo thun nam nữ Size áo thun