Cách đo size chân mua giày dép chính xác 100%

 • 29/09/2020
 • 171

Giày dép không chỉ được bán tại cửa hàng mà còn được bán online rất nhiều.Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách đo size chân mua giày dép online đúng chuẩn

Đúc kết từ những kinh nghiệm mua giày của bản thân và kinh nghiệm tư vấn cho hàng trăm khách hàng về cách chọn size quần áo, giày dép phù hợp. Hôm nay, đồng phục Song Phú xin chia sẽ đến các bạn cách tự xác định size chân của mình, từ đó giúp bạn mua giày dép chính xác hơn và không còn phải lo lắng nhiều về size số khi đặt hàng online.

Tóm tắt:

1. Size chân là gì?
2. Cách đo size chân thế nào?
3. Lưu ý khi mua giày dép online

Cách đo size chân mua giày dép đúng chuẩn
Cách đo size chân mua giày dép đúng chuẩn

1. Size chân là gì?

Nếu như bạn chưa có kinh nghiệm mua giày, dép thì chắc hẳn vẫn còn bỡ ngỡ không biết size chân là gì? Nó có ý nghĩa là gì? Thật ra, size chân là thông số xác định độ vừa khít của giày dép đối với bàn chân của mỗi người. Để giúp người mua không phải bỡ ngỡ khi chọn size, các nhà sản xuất đã đưa ra hệ 1 thống size giày dép tiêu chuẩn và được sử dụng trên phạm vi toàn thế giới, từ đó ai ai cũng có thể chọn được size giày vừa khít với chân mình thông qua cách chọn size chân theo bảng size dưới đây.

Size chân là gì?
Size chân là gì?

2. Cách đo size chân mua giày dép như thế nào?

Khi mua quần áo online thì các bạn có thể chọn size dựa theo thông số chiều cao và cân nặng của mình. Tuy nhiên, khi chọn size giày dép thì không thể áp dụng theo cách đó được, mà phải xác định theo số đo size chân của mình nhé. 

Dưới đây là các bước đo size chân của bạn:

 • Bước 1: Chuẩn bị 1 tờ giấy A4, 1 cây thước đo và 1 cây viết(viết gì cũng được).
 • Bước 2: Đặt 1 bàn chân ngay ngắn bên trong tờ giấy A4, rồi dùng viết vạch ngang tại đuôi gót chân và đầu mũi ngón chân cao nhất nhé.
 • Bước 3: Dùng cây thước đặt vuông gốc với 2 đường vạch này để biết chiều dài bàn chân của bạn là bao nhiêu.
 • Bước 4: Lấy số đo chiều dài bàn chân cộng thêm cho 1 - 1,5cm với nam và 0.5 - 1cm cho nữ(tùy theo bạn muốn rộng hay vừa khít). Sau đó đem kết quả có được đối chiếu với bảng size dưới đây nhé.

Bảng do size giày Việt Nam và US
Bảng do size giày Việt Nam và US

 • Ví dụ 1: Nếu kết quả size chân là 22 cm, cộng thêm 1,5 là ra 23,5 cm. Đối chiếu theo bảng size thì tương đương size 38 Việt Nam.
 • Ví dụ 2: Nếu kết quả size chân là 23 cm, cộng thêm 1,5 là ra 24.5 cm. Đối chiếu theo bảng size thì tương đương size 39 Việt Nam.

Lưu ý: Nếu kết quả không có size nào phù hợp thì hãy so với chỉ số size lớn hơn hoặc nhỏ hơn gần nhất nhé, nếu kết quả chênh lệt đồng đều nhau 0.5cm thì nên chọn size lớn hơn nếu muốn mang rộng hoặc chọn size nhỏ hơn nếu muốn ôm sát.

 • Ví dụ 3: Nếu kết quả size chân là 22.8 cm, cộng thêm 1,5 là ra 24,3 cm. Kiểm tra bản size thấy nằm giữa size 38.5 và size 39, nhưng kết quả gần size 39 hơn thì nên chọn size 39 nhé.
 • Ví dụ 4: Nếu kết quả size chân là 24 cm, cộng thêm 1,5 là ra 25,5 cm. Kiểm tra bản size thấy nằm giữa size 40 và 41 thì chọn size 41 nếu muốn mang rộng rãi hoặc chọn size 40 nếu muốn mang hôi ôm một chút.

Mẫu giày Biti's và mẫu giày Asics
Mẫu giày Biti's và mẫu giày Asics

3. Lưu ý đo size chân khi mua giày dép online

Cách đo size chân hướng dẫn ở trên có độ chính xác lên đến 99%, nhưng không phải là tuyệt đối 100%, bởi vì còn phụ thuộc vào việc bạn đo size chân chó đúng hay không nữa. Nếu như khi đo bị sai lệt một chút thì có thể ra size khác ngay, dẫn đến tình trạng chọn đúng size theo mình đo nhưng mang không thoải mái. Ngoài ra, khi đặt mua giày dép online của các thương hiệu nổi tiếng thì cần lưu ý một số điểm sau đây:

Mẫu giày Nike và mẫu giày Adidas
Mẫu giày Nike và mẫu giày Adidas

Mẫu giày New-blance và mẫu giày Kering
Mẫu giày New-blance và mẫu giày Kering

Mẫu giày Fila và mẫu giày Skecher
Mẫu giày Fila và mẫu giày Skecher

 • Khi đặt mua giày dép Biti's, Nike, Adidas,... trên các kênh thương mại điện tử như shopee, lazada, tiki,... Nếu thử không vừa size thì có thể đem ra bất kỳ cửa hàng nào của thương hiệu nói trên để đổi trong vòng 7 ngày, với điều kiện là giày, dép vẫn còn nguyên tem, chưa qua sử dụng lần nào và cửa hàng đó phải có mẫu và size giày mà bạn muốn đổi.
 • Trong trường hợp lỡ mua giày trên tiki của các thương hiêu nổi tiếng như: Biti's, Nike, Adidas,... Nhưng mang không vừa và cửa hàng cũng không có giày để đổi cho bạn, thì bạn hãy liên hệ trực tiếp với tổng đài Tiki đẻ đổi trả, với điều kiện trong vòng 24h sau khi nhận hàng. Sau 24h, thì Tiki sẽ không hỗ trợ giải quyết cho bạn nữa, và sau 7 ngày thì các cửa hàng Biti's, Nike, Adidas,... cũng không hỗ trợ cho bạn đổi trả.
 • Khi mua hàng online mà lỡ đặt nhầm size thì bạn sẽ gặp một số rắc rối và mất thời gian chờ đợi, bởi vì thủ tục đổi tra không hề đơn giản như khi đặt hàng. Vì thế, tốt nhất bạn muốn mua một đôi giày, dép đẹp giá rẻ online thì phải đảm bảo chọn đúng size, mình khuyên các bạn mới mua lần đầu thì nên đến các cửa hàng bán giày uy tín để xem tận mắt, thử tại chỗ rồi hẳn mua, cũng không có vấn đề gì nếu bạn chỉ đến xem, thử giày mà không mua đâu.

Hy vọng rằng những thông tin chia sẻ nhỏ trên đây của đồng phục Song Phú đã có thể giúp bạn dễ dàng hiểu được cách đo size chân để mua giày dép cho mình rồi đúng không nào. Nếu như các bạn còn có thắc mắc gì liên quan đến size giày dép thì hãy liên hệ ngay với Song Phú hoặc comment bên dưới để chúng tôi có cơ hội giúp bạn giải đáp thắc mắc nhé. CẢM ƠN BẠN ĐÃ XEM BÀI VIẾT.

 

Xem thêm bảng size áo thun nam nữ Size áo thun