Hướng dẫn chon size đồ cho bé yêu

 • 30/09/2020
 • 1512

Thật ra việc chọn size đồ cho bé không hề khó như nhiều người vẫn nghĩ, chỉ cần mẹ hiểu cách chọn size đồ cho bé theo cân nặng và chiều cao ở dưới đây

Hiện nay có rất nhiều bố mẹ gặp khó khăn khi chọn size đồ cho bé, đặt biệt là trên thị trường có rất nhiều cửa hàng bán đồ trẻ em, mà mỗi nơi lại có bảng quy định size riêng. Hiểu được khó khăn đó, đồng phục Song Phú xin chia sẻ với các bố mẹ cách chọn đúng size đồ cho bé là hãy dựa theo cân nặng và chiều cao của bé, thay vì tháng tuổi ghi trên sản phẩm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn ngay sau đây nhé.

Tóm tắt:

1. Hướng dẫn chọn size đồ cho bé
2. Size đồ cho bé hàng Quảng Châu
3. Size đồ cho bé hàng EU,US,UK
4. Lưu ý khi chọn size đồ cho bé

Chọn size đồ trẻ em đúng chuẩn
Chọn size đồ trẻ em đúng chuẩn

1. Hướng dẫn chọn size đồ cho bé

Khi sinh ra mỗi bé đều có cân nặng và chiều cao khác nhau, tuy nhiên size quần áo cho bé lại giống nhau. Vì thế cách đơn giản nhất để chọn size đồ cho bé là dựa theo cân nặng và chiều cao của bé.

Việc cân đo, đông đếm số ký và chiều cao hằng tháng cho bé sẽ giúp mẹ biết được bé phát triển có cân đối hay không và kích thước size quần áo cho bé cũng phụ thuộc vào thông số chiều cao và cân nặng này. Vì vậy, để chọn được size đồ chuẩn cho bé thì các mẹ có thể dựa vào bảng size hay nhãn mác cân nặng, chiều cao và tuổi gắn trên quần áo. 

Dưới đây là bảng size đồ cho bé để bạn tham khảo:

Bảng size đồ trẻ em theo cân nặng, chiều cao
Bảng size đồ trẻ em theo cân nặng, chiều cao

 • Ví dụ 1: Trẻ sơ sinh có cân nặng 6kg và chiều cao 70 cm thì mặc vừa quần áo size số 3 của trẻ sơ sinh.
 • Ví dụ 2: Trẻ em có cân nặng 20kg và cao 1,1m thì mặc vừa quần áo size số 5 của trẻ từ 1-13 tuổi.

Lưu ý: 

 • Tùy theo chiều cao và cân nặng của bé mà các mẹ có lựa chọn kích thước size phù hợp, không cần phải nhất định là phải đúng tháng tuổi.
 • Nếu bé nhà mình nằm lọt giữa 2 size thì tốt nhất nên chọn size lớn hơn vì bé còn nhỏ nên lớn rất nhanh.
 • Nếu bé có vóc dáng và cân nặng hơi vượt chuẩn một chút thì mẹ sẽ biết chọn size nào phù hợp cho chon nhất.

2. Size đồ cho bé hàng Quảng Châu

Quần áo trẻ em nhập khẩu từ Quảng Châu, Trung Quốc là mặt hàng rất được ưa chuộng tại Việt Nam, bởi vì kiểu dáng thiết kế đẹp, mới lạ, giá bán khá rẻ. Hiện nay, các chủ shop quần áo nhập hàng trực tiếp, qua trung gia, mua online... Dù là bất kỳ hình thức nào thì người bán cũng không đến size nữa, mà chỉ quan tâm đến chất lượng và giá cả.

Nếu như các mẹ đang muốn tìm hiểu hay có ý định mua quần áo cho bé nhập khẩu từ Quảng Châu thì có thể tham khảo bảng size dưới đây, chắc chắn sẽ giúp mẹ chọn được size vừa ý:

Bảng size đồ trẻ em Quảng Châu
Bảng size đồ trẻ em Quảng Châu

Lưu ý:

 • Quần áo nhập khẩu từ Quảng Châu có thông số size khác với Việt Nam nên không được sử dụng bảng size khác để chọn size.
 • Size chọn theo chiều cao và cân nặng chỉ chính xác với số đông, còn đối với những bé có vóc dáng không chuẩn thì nên chọn szie lớn hoặc nhỏ hơn 1 size nhé.
 • Khi đặt hàng Quảng Châu thì nên kiểm tra kỹ chất lượng như: Màu sắc, hình in, đường may để tránh trường hợp mua phải hàng kém chất lượng nhé.

3. Size đồ cho bé hàng US,EU,UK

Nếu như các mẹ đang có ý định mua size quần áo cho bé hàng US,UK,EU thì có thể tham khảo bảng size dưới đây nhé:

Bảng size đồ trẻ em US,UK,EU
Bảng size đồ trẻ em US,UK,EU
 

Lưu ý:

 • Bảng size chuẩn trên đây giúp các mẹ dễ dàng tham khảo kích thước size quần áo chuẩn cho bé, tuy nhiên mỗi thương hiệu khác nhau thì thông số size có thể thay đổi một chút.
 • Khi chọn size áo chuẩn Châu Âu cho bé thì chỉ cần xem số đo vòng ngực vừa là những thông số còn lại tự nhiên đúng.
 • Khi chọn size quần áo chuẩn Châu Âu cho bé gái thì nên chọn đúng số đo 3 vòng, lên dáng sẽ đẹp hơn.

4. Lưu ý khi chọn size đồ cho bé

Ngoài việc chọn đúng size quần áo cho bé thì bố mẹ cũng nên lưu ý một số điểm sau đây:

 • Chất liệu vải: Mẹ nên chọn các loại quần áo cho bé may bằng vải cotton mềm mại, thoáng mát, thấm hút mồ hôi tốt. Đặc điểm của loại quần áo cotton là dễ bị co rút cho lần giặt đầu tiên, sau này thì không bị nữa. Vì vậy, khi mua đồ may bằng vải cotton cho con thì các mẹ nên chọn kích thước lớn hơn một chút so với size chuẩn của bé nhé.
 • Đôi khi nhãn mác gắn trên quần áo cho bé không giống theo bảng size ở trên, khi đó các mẹ nên cang cứ vào vóc dáng, cân nặng thực té của con để chọn size phù hợp.
 • Khi lựa chọn quần áo cho trẻ sơ sinh, mẹ cũng nên chú ý chọn mua các loại quần áo xé dán hay buộc dây nhé, sẽ không làm đau bé nếu chẳn máy bị nút áo cấn lên da. Nên chọn các loại quần áo kín cổ và hơi dày một chút để tránh bị lạnh cho bé.
 • Đối với trẻ nhỏ thì nên chọn quần áo màu trắng hoặc ít màu sắc để không bị chất màu nhuộm gây kích ứng da. Về tất tay và tất chân thì các mẹ nên chọn mua cùng một màu, để lúc vội không phải mất thời gian tìm đúng màu cho bé.

Hy vọng rằng những thông tin chia sẻ nhỏ trên đây của đồng phục Song Phú đã có thể giúp bạn dễ dàng biết được các chọn size đồ cho bé rồi phải không nào, từ đó giúp bạn tự tin hơn khi mua sắm quần áo đẹp cho bé nhà mình. Nếu như các bạn còn có thắc mắc gì liên quan đến size quần áo thì hãy liên hệ ngay với Song Phú hoặc comment bên dưới để chúng tôi có cơ hội giúp bạn giải đáp nhé. CẢM ƠN BẠN ĐÃ XEM BÀI VIẾT

 

Xem thêm bảng size áo thun nam nữ Size áo thun