Size EU là gì?Cách chọn size quần áo EU?

  • 20/05/2020
  • 19290

Rất nhiều bạn thắc mắc về size EU là gì? Cách chọn size quần áo, giày dép EU như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay điều đó qua bài viết sau đây nhé

Khi mua quần áo, giày dép và các phụ kiện thời trang có nguồn gốc xuất xứ từ Châu Âu(EU) thì cũng có những ký hiệu: S,M,L,XL,XXL... Thế nhưng khi áp dụng cho người Việt Nam thì có sự chênh lệt khá lớn. Vậy có bao giờ bạn thắc mắc size EU là gì? Size EU có gì khác so với size Việt Nam? Cách chọn size quần áo, giày dép size EU như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay qua bài viết sau đây nhé.

Size quần áo EU là gì?
Size quần áo EU là gì?

1. Size EU là gì?

Size EU(Size:Kích cỡ/EU:Châu Âu): Có thể hiểu là size dành cho người Châu Âu và dùng để chỉ kích thước quần áo, giày dép. Những sản phẩm thời trang size EU được thiết kế theo quy chuẩn riêng của người Châu Âu như: Chiều cao, cân nặng và số đo các vòng trên cơ thể.

Size EU được sử dụng phổ biến tại Châu Âu và một số ít quốc gia khu vực Châu Á. Ngoài sự khác biệt về size áo thì quần áo thời trang Châu Âu được rất nhiều người Việt Nam ưa chuộng, bởi vì chất lượng tốt, hợp thời trang và rất phù hợp cho những người chó thân hình cao to hay mũm mĩm.

2. Size EU có gì khác với size Việt Nam?

Ngoài điểm giống nhau giữa size EU và size Việt Nam là đều được ký hiệu bằng chữ cái như: S,M,L,XL,XXL... thì các ký hiệu quần áo, giày dép, phụ kiện còn lại có các ký hiệu sau đây:

Size EU(Châu Âu): 35 – 35,5 – 36 – 36,5 – 37 – 37,5 – 38 – 38...

Size US(Mỹ): 5 – 5.5 – 6 – 6.5– 7 – 7.5 – 8 – 8.5 – 9 – 9.5 – 10...

Có rất nhiều người tiêu dùng vẫn chọn size quần áo theo cách án chừng, dẫn đến rất dễ chọn nhầm sản phẩm size kích cỡ. Vì thế, khi mua quần áo thời trang có nguồn gốc nước ngoài hay trên Amazon thì cần phải biết cách quy đổi size từ Châu Âu(EU) sang size Việt Nam nhé, các bạn có thể tham khảo bảng quy đổi size bên dưới.

Để tránh nhầm lẫn khi chọn size quần áo, giầy dép, nên có rất nhiều thương hiệu thời trang chọn cách sử dụng bảng quy chuẩn size riêng của mình, nhưng hình chung thì cũng phải dựa theo các thức quy đổi size dưới đây:

3. Bảng quy đổi size quần áo nữ EU:

bảng size áo nữ

bảng size quần váy nữ

4. Bảng quy đổi size quần áo nam EU:

bảng size áo phông nam

bảng size áo thun nam

bảng size quần âu nam

bảng size quần jean nam

bảng size áo khoác nam

5. Bảng quy đổi size giày EU 

Để lấy được số đo giày, các để bàn chân lên tờ giấy A4 và dùng bút đánh dấu phần đỉnh giày với gót chân. Sau đó đo khoản cách giữa 2 điểm là có được chiều dài của bàn chân mình và áp dụng vào công thức sau đây:
N = L(chiều dài bàn chân đo được) + 0.5 cm = cỡ giày ( nếu như bạn có mang tất thì công thêm +1.5 cm thay vì 0.5 cm nhé).

Ví dụ: Bạn đo được L= 24 cm => N= 24cm + 0.5 cm= 24.5 cm. Vậy cỡ giày của bạn là 24.5 cm. Dựa vào cách chọn size giày trên, bạn sẽ xác định được cỡ giày Nam là size 39-40 và cỡ giày Nữ là 38-39.

bảng size giày nam

bảng size giày nữ

Hy vọng với những thông tin bổ ích mà đồng phục Song Phú cung cấp đã có thể giúp hiểu được size EU là gì? Điểm khác nhau giữa size quần áo EU và size Việt Nam. Để từ đó dễ dàng chọn được size quần áo EU cho mình hay cho bạn bè, người thân nhé.

 

Xem thêm bảng size áo thun nam nữ Size áo thun