Cách chọn size giày nike nữ thế nào?

 • 17/10/2020
 • 1295

Việc chọn size giày Nike nữ không phải lúc nào cũng dễ dàng nhất là khi mua hàng online, cùng tìm hiểu cách chọn size Nike nữ chính hãng ngay sau đây nhé

Chọn một đôi giày Nike nữ vừa chân là điều vô cùng quan trọng, nếu lỡ chọn một đôi giày quá rộng thì sẽ rất vướn víu khó chịu, còn nếu chọn một đôi giày quá chật dễ dẫn đến kém lưu thông mạch máu ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn

Đôi giày Nike chỉ phát huy hết công dụng của nó khi bạn chọn đúng size chân của mình. Bạn đã biết cách chọn size Nike nữ phù hợp cho mình chưa? Nếu chưa thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách chọn size giày nike nam nữ ngay sau đây nhé.

Tóm tắt:

1. Cách chọn size giày nike nữ thể thao
2. Cách đo và chọn size giày nike nữ
3. Lưu ý khi chọn size nike nữ

Mẫu giày Nike đẹp cho nữ
Mẫu giày Nike đẹp cho nữ

1. Cách chọn size giày Nike nữ thể thao

Sở dĩ nên chọn size giày nike nữ thể thao lớn hơn size bình thường một chút vì khi bạn chơi thể thao phải di chuyển nhiều nên bàn chân rất dễ bị xê dịch bên trong giày sau thời gian sử dụng và kích thước chân sẽ giãn nở hơn. Vì vậy, nếu bạn chọn size giày nike thể thao vừa chân ngay từ đầu sẽ không tránh khỏi việc đau chân sau thời gian sử dụng. Cách tốt nhất để chọn đôi giày nike thể thao lớn hơn khoản 1 cỡ là được.

2. Cách đo và chọn size giày Nike nữ

Size giày là chỉ số xác định độ vừa khít của giày đối với bàn chân của bạn. Thông thường thì có bảng quy ước chung cho tất cả size giày, nhưng trên thực tế thì mỗi nhà sản xuất lại có bảng size giày riêng, vì vậy bạn cần phải biết số đo size chân của mình để chọn size chính xác.

Dưới đây là cách lấy số đo size chân của bạn, đo chiều dài bàn chân từ gót chân cho đến đầu ngón chân cao nhất, sau đó đối chiếu với bảng size giày Nike.

 • Bước 1: Chuẩn bị 1 tờ giấy cỡ A4, 1 cây bút và 1 cây thước.
 • Bước 2: Đặt bàn chân lên từ giấy và đánh dấu mũi bàn chân và gót chân của mình, sau đó dùng thước đo để lấy chiều dài bàn chân.
 • Bước 3: Lấy kết quả chiều dài bàn chân có được + 1,5 cm(khoản hở giữa giày và bàn chân), rồi lấy kết quả cuối cùng đối chiếu với bảng size dưới đây.

Cách lấy số đo size chân của mình
Cách lấy số đo size chân của mình

Bảng size giày Nike nam nữ
Bảng size giày Nike nam nữ

Bảng size giày Nike cho nữ
Bảng size giày Nike cho nữ

Ví dụ: Bạn nữ có chiều dài chân là 23 cm+ 1.5  cm( khoản  hỡ của giày với bàn chân) = 24.5 cm thì chọn size số 8 US, size 39 EU.

Lưu ý: Tùy vào bàn chân và mẫu giày mà có thể tăng giảm 0,5 size. 

3. Lưu ý khi chọn size Nike cho nữ

Chọn giày Nike nữ phù hợp với phong cách thời trang của mình
Chọn giày Nike nữ phù hợp với phong cách thời trang của mình

Chọn size giày nike theo mục đích sử dụng: 

 • Nếu như bạn muốn chọn một đôi giày Nike cho nữ để chạy bộ buổi sáng nhẹ nhàng thì nên chọn: Nike Free 3.0 – 5.0, Nike Lunar Glide, Nike Lunar Glide. Còn đối với nam thì nên chọn Nike Free 3.0 – 5.0, Nike Flex.
 • Nếu như bạn muốn chọn đôi giày Nike cho nữ thoải mái để tập gym thì nên chọn Nike Free TR, Nike Air Max Fushion. Còn đối với nam thì Nike Free Trainer.
 • Nếu bạn muốn chọn đôi giày nike nữ thoải mái để đi hằng ngày thì nên chọn Nike Air Max hoặc Nike Cotez. Còn với bạn nam thì nên chọn Nike Air Force, Nike Skateboarding.

Cách chọn size giày nữ vừa chân:

 • Hãy thử cả 2 chân xem có cảm giác cân đối hay không, đôi khi bàn chân thuận sẽ to hơn chân không thuận một chút, nếu cảm thấy không thoải mái một trong 2 chân thì nên chọn size lớn hơn.
 • Khi mang giày hãy thử cử động ngón chân xem có thoải mái không, nếu cảm thấy chổ nào đó hơi khó chịu thì nên chọn size to hơn.
 • Nếu có thể, bạn hãy mang đôi giày nike đi lại một chút để xem phần gót chân có vững chắc hay không.

Hy vọng rằng những thông tin chia sẻ nhỏ trên đây của đồng phục Song Phú đã có thể giúp bạn hiểu hơn về cách chọn size giày nike nữ rồi phải không nào. Nếu như các bạn còn có điều gì thắc mắc liên quan đến cách chọn size Nike nữ thì hãy liên hệ ngay với Song Phú để được giải đáp thắc mắc nhé. CẢM ƠN BẠN ĐÃ XEM BÀI VIẾT

 

Xem thêm bảng size áo thun nam nữ Size áo thun

Tags : size giày