Số đo size M nam là bao nhiêu?

 • 22/05/2020
 • 2413

Size M nam là một trong những size quần áo thông dụng nhất hiện nay. Thế nhưng vẫn có nhiều người thắc mắc size m nam là bao nhiêu?Tương ứng với số máy?

Một trong những yếu tố quan trọng nhất của việc lựa chọn quần áo, đó chính là chọn size phù hợp với vóc dáng của mình. Bởi vì nó quyết định bộ trang phục đó có hợp với bạn hay không, đồng thời giúp người mặc cảm thấy tự tin, thoải mái. Một trong những size quần áo thông dụng nhất hiện nay là size M nam, được sử dụng rất phổ biến. Thế nhưng, nhiều người vẫn thắc mắc size m là gì? size m nam là bao nhiêu kg? Size m ứng với số bao nhiêu? size m với l cái nào lớn hơn? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc đó trong bài viết này nhé.

Tóm tắt:

Size m là gì?
Size m với l cái nào lớn hơn?
Size m là bao nhiêu kg?
Size m tương đương số bao nhiêu?
Lưu ý khi chọn size quần áo

Cách chọn size m nam đúng chuẩn
Cách chọn size m nam đúng chuẩn

1. Size M là gì?

Size M(Size: kích cỡ/M: medium: trung bình) có thể hiểu là kích cỡ trung bình của sự vật nào đó. Ví dụ: như bạn đặt bánh pizza tại cửa hàng thì người bán hàng sẽ hỏi là "Anh/Chị đặt size lớn hay nhỏ?". Trong lĩnh vực thời trang thì size M có ý nghĩa là kích cỡ quần áo trung bình và đa số mọi người đều có thể sử dụng được.

Theo bảng size chuẩn quốc tế thì ngoài size M, còn có rất nhiều size liền kề như: XS,S,M,L,XL,XXL... Dưới đây là ý nghĩa của từng size đó:

 • XS – Extra Small: Cỡ rât nhỏ, dành cho người có thân hình nhỏ bé
 • S – Small: Cỡ nhỏ, dành cho các bạn có vóc dáng nhỏ, hơi gầy
 • M – Medium: Cỡ trung bình, dành cho người có vóc dáng vừa phải
 • L – Large: Cỡ lớn, dành cho những ai có thân hình to vừa
 • XL – Extra Large: Rất lớn, dành cho các bạn có vóc dáng to cao
 • XXL – Extra Extra Large: Rất rất lớn, dành cho các bạn có thân hình rất to cao.

Qua những thông tin trên, ta có thể dễ dàng hiểu được size M là j rồi phải không nào. Size M là size được sử dụng rất phổ biến hiện nay, dành cho những người có vóc dáng chiều cao và cân nặng ở mức trung bình.

2. Size M với L cái nào lớn hơn?

Trong bảng size quần áo quốc tế thì thứ tự size được sắp xếp theo thứ tự từ nhỏ đến lớn là: XS,S,M,L,XL,XXL. Trong đấy, size lớn nhất là size XXL và size nhỏ nhất là size XS. Nếu như bạn đang thắc mắc không biết size M(Medium) với size L(Large) cái nào lớn hơn? Câu trả lời chắc chắn là size L(Large) nhé.

Bạn có thể hoàn toàn yên tâm mua sắm quần áo dựa vào thông số size này, bởi vì hầu hết các sản phẩm quần áo trên thị trường đều tuân theo chuẩn quốc tế. Biết là vậy, nhưng do chất liệu vải và mẫu thiết kế khác nhau nên thông số size cho thể chên lệt từ 1- 2 cm nhé. Tốt nhất các bạn nên liên hệ trực tiếp bên nhà cung cấp để được tư vấn kỹ hơn.

3. Size M nam là bao nhiêu kg?

Trước khi tìm hiểu size M nam là bao nhiêu kg? thì bạn cần phải biết cách chọn size quần áo theo chiều cao và cân nặng. Khi mua hàng ngoài shop thì bạn có thể đến ướm thử xem có vừa không rồi mới mua, còn khi mua sắm online thì phải chọn size dựa vào chiều cao và cân nặng của người mặc, ưu điểm của phương pháp chọn size theo cân nặng là có độ chính xác cao, lên đến 100% và thông số chiều cao và cân nặng thì ai cũng biết rõ hơn là chọn theo số đo cơ thể.

Bảng size áo nam chuẩn nhất
Bảng size áo nam chuẩn nhất

 

Sau khi xem bảng size ở trên thì ta thấy size áo M nam dành cho người: có cân nặng từ 57.5 - 65kg

Bên canh việc xác đinh số đo theo cân nặng thì đừng quên căng cứ vào chiều cao nữa nhé. Size M dành cho người có chiều cao từ: 1m60 - 1m80

4. Size quần M nam đương ứng số bao nhiêu?

Sau khi đã biết cách lấy số đo size áo rồi, vậy còn đối với size quần M nam thì chọn như thế nào? quần M nam tương đương số bao nhiêu? bao nhiêu kg mặc vừa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bảng size quần nam dưới đây nhé.

Bảng size quần nam theo cân nặng
Bảng size quần nam theo cân nặng

Dựa vào bảng size quần nam ở trên, ta có thể dễ dàng biết được size quần M nam tương ứng với số: 29, 30, dành cho người có cân nặng từ:55 - 62.5 kg  và chiều cao từ: 1m60 - 1m75

5. Những lưu ý khi chọn size quần áo

Mẫu quần áo nam đẹp
Mẫu quần áo nam đẹp

 • Ngoài việc chọn size quần áo phù hợp với cơ thể thì các bạn cần chú ý đến chất liệu vải, màu sắc và họa tiết in ấn trên áo có đẹp hay không nữa nhé.
 • Nếu như bạn có vóc dáng cao gầy thì nên chọn quần áo theo thông số chiều cao trước rồi hãy xem qua thông số cân nặng. Bởi vì quần áo chật còn có thể nới ra được, còn quá ngắn thì không thể kéo dài ra thêm được.
 • Nên chọn size phù hợp với vóc dáng cơ thể. Tùy vào chất liệu vải sản xuất nên các thông số size có thể chênh lệt 1 - 2 cm.
 • Ngoài việc chọn size theo cân nặng và chiều cao, thì vẫn còn cách lấy size khác là chọn theo số đo, các bạn có thể tham khảo thêm nếu cảm thấy cần thiết.

Mong rằng với những thông tin chia sẻ của đồng phục Song Phú đã có thể giúp bạn biết được size M là gì? size M nam là bao nhiêu kg, tưng ứng số bao nhiều rồi phải không nào? Từ đó giúp bạn tự tin hơn, dễ dàng chọn được những bộ trang phục phù hợp với vóc dáng cơ thể mình nhất.

 

Xem thêm bảng size áo thun nam nữ Size áo thun