Size nam là gì?Size quần áo nam chọn thế nào?

  • 24/08/2020
  • 246

Hiện nay có rất nhiều bạn thắc mắc size nam là gì? Cách chọn size quần áo nam như thế nào chuẩn nhất? Cùng chúng tôi tìm hiểu điều đó ngay sau đây nhé

Có phải bạn đang muốn mua sắm quần áo cho Bố, chồng/người yêu hay em trai của mình mà không biết chọn size nam như thế nào đúng chuẩn nhất? Nếu lỡ chọn size quá rộng thì mất thẩm mỹ, quá chật thì gây khó chịu cho người mặc. Vậy thì hãy dựa vào bảng size của đồng phục Song Phú chia sẻ dưới đây đẻ chọn size nam chuẩn nhất nhé.

Tóm tắt:

1. Size nam là gì?
2. Cách chọn size áo nam
   2.1 Chọn size áo nam theo cân nặng chiều cao
   2.2 Chọn size áo nam theo số đô
   3.3 Chọn size áo nam chuẩn quốc tế
3. Cách chọn size quần nam
   3.1 Chọn size quần nam theo cân nặng chiều cao
   3.2 Chọn size quần nam theo số đo
   3.3 Chọn size quần nam chuẩn quốc tế

Cách chọn size nam đúng chuẩn khi mua quần áo
Cách chọn size nam đúng chuẩn khi mua quần áo

1. Size nam là gì?

Nếu như bạn thường xuyên đi mua sắm quần áo thời trang ngoài ở cửa hàng, shop quần áo thì chắc hẵn đã quá quen thuộc với khái niệm quần áo size nam, size nữ rồi phải không. Vậy có bao giờ bạn thắc mắc size nam là gì? Nó có gì khác biệt so với cách chọn size quần áo nữ không?

Size nam là size quần áo được thiết kế riêng dành cho nam, thường là kiểu quần áo form suông rộng rãi. Khác với size nữ, quần áo size nam thường lớn hơn 2 size(Ví dụ: áo size M nam sẽ bằng với áo size XL nữ), thế nhưng điều đó không đủ cơ sở để bạn chọn được size quần áo nam chính xác. Tốt nhất các bạn nên dựa vào bảng size nam tiêu chuẩn cho người Châu Á dưới đây để chọn size quần áo nam chính xác nhé.

2. Cách chọn size áo nam

Hiện nay có rất nhiều bạn cho rằng, chọn size áo nam giống với size mình đang mặc thì sẽ vừa. Thế nhưng điều đó không phải lúc nào cũng đúng, bởi thì thực tế có rất nhiều bảng size tiêu chuẩn khác nhau như: Size chuẩn Việt Nam, size chuẩn quốc tế và mỗi hãng sản xuất đôi khi lại có thông số size thay đổi một chút. Vì vậy, bạn không cần phải quá ngạc nhiên khi chọn đúng size cũ nhưng mặc không vừa. Dưới đây là cách chọn size áo nam theo cân nặng chiều cao và số đo cơ thể để bạn dễ dàng chọn size chính xác.

2.1 Chọn size áo nam theo cân nặng và chiều cao

Thông số size áo nam theo chuẩn Việt Nam bao gồm: XS,S,M,L,XL,XXL sắp xếp theo thứ tự từ nhỏ đến lớn, trong đó size lớn nhất là size XXL và size nhỏ nhất là size XS. Nếu như bạn đang có ý định mua áo theo chuẩn người Việt Nam thì có thể lựa chọn theo bảng size dưới đây nhé:

Bảng size áo nam theo cân nặng và chiều cao
Bảng size áo nam theo cân nặng và chiều cao

2.2 Chọn size áo nam theo số đo cơ thể

Ngoài cách chọn size áo nam theo cân nặng và chiều cao ở trên, các bạn còn có cách chọn size khác là theo số đo của cơ thê. Ưu điểm của cách chọn size theo số đo của cơ thể là có độ chính xác lên đến 100%, phù hợp áp dụng cho những ai có thân hình cao gầy hay mũm mĩm khó chọn size.

Bảng size áo nam theo số đo của cơ thể
Bảng size áo nam theo số đo của cơ thể

2.3 Chọn size áo nam theo chuẩn quốc tế

Với các loại áo nam nhập khẩu hoặc mua trực tiếp trên các trang website nước ngoài thì các bạn cần lưu ý size có sự khác biệt rất lớn. Size chuẩn quốc tế thường lớn size Việt Nam từ 1-2 size, nếu như bạn lần đầu mua quần áo size quốc tế thì cách đơn giản nhất là tham khảo bảng size dưới đây:

Bảng size áo thun nam theo chuẩn quốc tế
Bảng size áo thun nam theo chuẩn quốc tế

Bảng size áo sơ mi nam theo chuẩn quốc tế
Bảng size áo sơ mi nam theo chuẩn quốc tế

3. Cách chọn size quần nam

Cách chọn size quần nam cũng giống như cách chọn size áo là dựa vào chiều cao cân nặng hoặc số đo của cơ thể. Thế nhưng thông số size quần khác size áo nên khiến nhiều bạn băn khoăn không biết chọn size như thế nào là hợp lý. Nếu như các bạn cũng đang lo lắng điều này thì hãy cùng tham khảo bảng size quần nam dưới đây nhé:

3.1 Chọn size quần nam theo cân nặng và chiều cao

Cách đơn giản và được áp dụng nhiều nhất để chọn size quần nam là dựa theo chiều cao và cân nặng. Hầu hết các shop quần áo online đều áp dụng cách chọn theo chiều cao, cân nặng này bởi vì nó có độ chính xác lên đến 100%. Tuy nhiên, tùy vào chất liệu vải và kiểu dáng khác nhau mà dẫn đến có chút thay đổi về thông số, nhưng không đáng kể.

Bảng size quần nam theo chiều cao và cân nặng
Bảng size quần nam theo chiều cao và cân nặng

3.2 Chọn size quần nam theo số đo cơ thể

Ngoài cách chọn size quần nam theo cần nặng và chiều cao thì còn có thể áp dụng chọn size theo số đo của cơ thể. Ưu điểm của cách chọn size theo số đo của cơ thể là có độ chính xác lên đến 100%, phù hợp áp dụng cho những ai có thân hình không cân đối, khó chọn size.

Bảng size quần nam theo số đo của cơ thể
Bảng size quần nam theo số đo của cơ thể

3.3 Chọn size quần nam theo chuẩn quốc tế

Cách chọn size quàn nam chuẩn quốc tế được rất nhiều người Việt quan tâm, nếu như các bạn đang có ý định mua sắm quần áo theo chuẩn quốc tế cho bạn bè, người thân của mình thì hãy tham khảo bảng size dưới đây nhé.

Bảng size quần âu nam theo chuẩn quốc tế
Bảng size quần âu nam theo chuẩn quốc tế

Bảng size quần jean nam theo chuẩn quốc tế
Bảng size quần jean nam theo chuẩn quốc tế

Ngoài việc chọn size theo bảng size ở trên, các bạn còn có thể liên hệ trực tiếp với nhà cung cấp để được tư vấn rõ hơn về cách chọn size nhé. Hy vọng với những thông tin trên đây của đồng phục Song Phú, đã có thể giúp bạn hiểu được cách chọn size nam rồi phải không. Nếu như các bạn còn có thắc mắc gì liên quan đến size quần áo cho nam thì hãy liên hệ trực tiếp hoặc comment bên dưới để giúp tôi giúp bạn giải đáp nhé.

 

Xem thêm bảng size áo thun nam nữ Size áo thun

Tags: size nam