Size quần áo nữ chuẩn nhất để bạn tham khảo

  • 14/05/2020
  • 517

Khi chọn size quần áo nữ người ta cũng phải dựa vào chiều cao, cân nặng và số đo của cơ thể như: Vòng ngực, vòng cổ, vòng eo, vòng mông...

Việc mua sắm quần áo nữ không phải lúc nào cũng thú vị, nhất là khi lỡ tiêu tiền mua phải một món đồ không vừa vặn với size quần áo nữ của mình và điều đó càng chính xác hơn khi món đồ đó khiến bạn tốn nhiều tiền. Trong cuộc sống hiện đại ngày càng bận rộn như hiện nay thì không phải lúc nào cũng có thời gian rảnh để đi mua sắm hoặc tìm những sản phẩm quần áo ứng ý cho mình.

Vậy phải làm sao để tiết kiệm thời gian, chi phí mà vẫn mua được sản phẩm mình yêu thích? Rất đơn giản, đó là mua hàng online. Sau đây chúng tôi xin mách nhỏ đến bạn cách chọn size quần áo nữ chuẩn nhất khi mua hàng online để không bao giờ bị lộn size nhé.

Tóm tắt: 

Cách chọn size đồ nữ đẹp
Cách chọn size đồ nữ đẹp

1. Giới thiệu về size quần áo nữ

Việc chọn size quần áo đúng chuẩn khi mua sắm sẽ rất đơn giản, nếu như bạn hiểu rõ được những ký hiệu size quần áo. Dưới đây là ý nghĩa các ký hiệu size quần áo XS,S,M,L,XL,XXL để bạn tham khảo:

  • XS: Rất nhỏ (Extreme – Small)
  • S: Nhỏ (Small)
  • M: Vừa, trung bình (Medium)
  • L: Lớn (Large)
  • XL: Rất lớn (Extreme – Large)
  • XXL: Rất Rất Lớn (Extreme – Extreme – Large)

Bảng size quần áo nữ

Đối với chọn size quần áo nữ thì cũng dựa vào thông số chiều cao, cân nặng và các số đo như: Vòng cổ, vòng ngực, vòng eo, vòng mông... Để có thể lựa chọn được size phù hợp cho mình hoặc bạn bè người thân thì hãy tham khảo ngay những bảng size chuẩn dưới đây nhé.

2. Bảng size quần áo nữ chung

Dưới đây là bảng size quần áo chung cho nữ để bạn tham khảo:

THÔNG SỐ SIZE QUẦN ÁO NỮ CHUNG
bảng size nữ chung

3. Bảng size quần áo nữ body, heatech

THÔNG SỐ BẢNG SIZE QUẦN ÁO BODY, HEATECH CHO NỮ
bảng size áo nữ body, heatech

4. Bảng size quần Âu - Quần Tây nữ

Đối với quần Âu - quần tây cho nữ, thường thiết kế là size theo bảng chữ cái  (S,ML,XL,XXL) hoặc size số (26,27,28...). Đối với quần Âu sử dụng size theo bảng chữ cái thì tham khảo bảng size dưới đây nhé.

THÔNG SỐ SIZE QUẦN ÂU-QUẦN TÂY NỮ
bảng size quần âu

5. Bảng size quần jean nữ

Để chọn được size quần jean chuẩn xác, tôn dáng người mặc thì các bạn  cần xác định chính xác số đo chiều rộng eo và rộng mông của mình. Sau đó đem đối chiếu vào bảng size dưới đây nhé.

THÔNG SỐ SIZE QUẦN JEAN NỮ
bảng size quần jean

6.  Bảng size áo khoác nữ

Nếu bạn đang thắc mắc chưa biết cách chọn size áo khoác nữ như thế nào vừa vặn, phù hợp với cơ thể mình thì hãy xem qua bảng size dưới đây nhé. Lưu ý khi chọn size áo khoác là nên kiểm tra kỹ số đo chiều dài tay và rộng bắp tay nhé. Còn đối với áo hoodie thì nên chọn size rộng hơn một xíu, tráng để ôm sát cơ thể gây khó chịu.

THÔNG SỐ SIZE ÁO KHOÁC NỮ
bảng size áo khoác

7. Bảng size váy liền ôm cho nữ

Khi chọn size váy liền ôm cho nữ thì các bạn nên chú ý đến số đo 3 vòng thât vừa vặn nhé. 

BẢNG SIZE VÁY LIỀN ÔM NỮ
bảng size váy liền ôm

8. Bảng size váy liền suông cho nữ

Dưới đây là bảng size váy liền suông không ôm sát cơ thể để bạn tham khảo.

BẢNG SIZE VÁY LIỀN SUÔNG NỮ
bảng size váy liền suông

9. Bảng size quần lót cho nữ

Khi chọn size đồ lót chó phần đơn giản hơn size quần nữ, các bạn chỉ cần dựa vào số đo vòng bụng là được, hoặc có thể tham khảo thêm số đo vòng ống quần nữa nhé. Lưu ý khi chọn size đồ lót nữ là nên chọn size vừa hoặc rộng hơn một xíu để mặc thoải mái.

BẢNG SIZE QUẦN LÓT NỮ
bảng size quần lót

10. Bảng size áo thun cho nữ

Đối với áo thun nữ thì thường chọn theo chiều cao và cân nặng, kiểu áo thường là form suông nên không cần phải quá chú ý đến các số đo còn lại nhé. 

BẢNG SIZE ÁO THUN NỮ
bảng size áo thun nữ

11. Bảng size áo sơ mi cho nữ 

Cách đo áo sơ mi nữ theo chiều cao và cân nặng cũng tương tự như cách đo áo thun ở trên nhé.

BẢNG SIZE ÁO SƠ MI NỮ
bảng size áo sơ mi nữ

Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên của đồng phục Song Phú có thể giúp bạn dễ dàng chọn được size quần áo nữ ưng ý nhất cho mình hay cho người thân. Từ đó giúp bạn tự tin hơn khi đặt mua các sản phẩm quần áo thời trang qua các kênh bán hàng online nhé.

 

 

 

 

Xem thêm bảng size áo thun nam nữ Size áo thun