Chọn size quần áo trẻ em theo cân nặng

  • 01/10/2020
  • 158

Khi trẻ còn nhỏ thì cân nặng chính là đại diện cho việc trẻ lớn lên, nên chọn size quần áo trẻ em theo cân nặng là cách chọn size hợp lý nhất cho trẻ

Bố mẹ có con đầu lòng chắc hẳn đã gặp không ít khó khăn về việc chọn đúng size quần áo cho bé rồi đúng không nào, đặc biệt là trên thị trường mỗi nhãn hàng lại quy định kích thước size khác nhau. Hiểu được điều đó, hôm nay đồng phục Song Phú xin chia sẻ với bố mẹ cách chọn đúng size cho con, bằng cách chọn size quần áo trẻ em theo cân nặng thay vì ngày tháng ghi trên nhãn mác quần áo.

Tóm tắt:

1. Chọn size quần áo trẻ em theo cân nặng
   1.1 Chọn size quần áo trẻ sơ sinh
   1.2 Chọn size quần áo trẻ em từ 1-13 tuổi
2. Lưu ý khi chọn quần áo cho trẻ em

Chọn size quần áo trẻ em theo cân nặng
Chọn size quần áo trẻ em theo cân nặng

 

1. Chọn size quần áo trẻ em theo cân nặng

Do trẻ em còn khá nhỏ nhắn nên chỉ số cân nặng và chiều cao sẽ phản ánh chính xác độ phát triển của trẻ, việc dựa vào cân nặng để chọn size quần áo là hoàn toàn hợp lý, đặc biệt là đối với những bé từ 0 - 12 tháng tuổi. Cùng chúng tôi tìm hiểu cách chọn size ngay sau đây nhé.

1.1 Chọn size quần áo trẻ sơ sinh theo cân nặng

Đối với trẻ sơ sinh từ 0 -12 tháng tuổi thì bạn dựa vào cân nặng và độ dài của bé để chọn size quần áo phù hợp. Bố mẹ nên chọn nhiều size quần áo lớn hơn size của bé một chút vì con lớn rất nhanh, chỉ sau vài tuần là bé có thể mặc vừa những size rộng. Dưới đây là bảng size quần áo trẻ sơ sinh theo cân nặng để bạn tham khảo:

Bảng size quần áo trẻ sơ sinh theo cân nặng
Bảng size quần áo trẻ sơ sinh theo cân nặng

1.2 Chọn size quần áo trẻ em từ 1-13 tuổi theo cân nặng

Tùy theo độ tuổi, cân nặng và chiều cao của trẻ mà bố mẹ đưa ra lựa chọn size quần áo phù hợp cho bé trai hay bé gái. Để chọn đúng size, bố mẹ nên kiểm tra cân nặng và chiều cao của trẻ thường và nghi nhớ số tuổi. Dưới đây là bảng size quần áo trẻ em theo cân nặng từ 1 - 13 tuổi:

Bảng size quần áo trẻ em từ 1-13 tuổi theo cân nặng
Bảng size quần áo trẻ em từ 1-13 tuổi theo cân nặng

2. Lưu ý khi chọn quần áo trẻ em

Nhiều bố mẹ chỉ quan tâm đến sở thích của con mình là gì khi mua quần áo cho bé nhưng bạn lại quên mất phần không kém quan trọng nữa của quần áo đó là chức năng của quần áo mà trẻ dùng. Sau đây là 5 lưu ý nhỏ khi mua quần áo cho trẻ:

Lưu ý khi chọn quần áo cho trẻ em
Lưu ý khi chọn quần áo cho trẻ em

  1. Khi mua quần áo trẻ em, bố mẹ nên quan tâm đến chất lượng vải. Da của trẻ cực kỳ nhạy cảm cho nên cần loại vải tốt không gây kích ứng da. Hiện tại, cotton là chất liệu vải phổ biến nhất khi may quần áo cho bé vì nó không chứa chất gây kích ứng da.
  2. Quần áo tre em khi mua về cần giặt sạch trước khi mặc lần đầu để đảm bảo an toàn cho trẻ. Khăn tắm, khăn trải giường hay các vật dụng khác mà bé dùng trực tiếp cũng như thế. Giặt sạch giúp loại bỏ bụi và các chất tàn dư có thể ảnh hưởng lên da của trẻ. Hơn nữa, mùi quần áo sẽ lưu hương giúp bé thích hơn.
  3. Ngay cả khi bạn nắm chắc size quần áo trẻ em theo cân nặng thì cũng nên cẩn thận khi mua. Thường thì ba mẹ hay chọn nhầm size quần áo cho trẻ vì tính chủ quan (cứ nghĩ sẽ vừa cho bé), nhưng sau khi mang về thì lại rộng hay chật so với cơ thể con mình. Cách tốt nhất là hãy thương lượng với người bán là bạn có thể đổi lấy sản phẩm khác hay bạn sẽ được hoàn tiền vì nếu không chọn được cái khác thay thế.
  4. Nếu bạn không chắc chắn về kích thước size của trẻ, bạn có thể mua size lớn hơn một chút. Có thể bây giờ bé không mặc vừa, nhưng chắc chắn sau này những bộ quần áo như thế sẽ vừa với bé.
  5. Về nguyên tắc, dĩ nhiên con bạn có quyền lựa chọn quần áo theo mong muốn của chúng. Tuy nhiên, bạn vẫn là người quyết định cuối cùng xem có nên mua loại quần áo đó hay không. Một số loại quần áo nhìn thoạt nhìn sẽ không hợp thời trang, nhưng nếu xét về tính ứng dụng thì việc quyết định mua chúng là lựa chọn trên hết.

Mong rằng những thông tin chia sẻ trên đây của đồng phục Song Phú đã có thể giúp bố mẹ biết cách chọn size quần áo trẻ em theo cân nặng cho con mình rồi phải không nào, từ đó giúp bố mẹ tự tin hơn khi mua sắn quần áo thời trang cho con. CẢM ƠN BẠN ĐÃ XEM BÀI VIẾT

 

Xem thêm bảng size áo thun nam nữ Size áo thun