Size quần áo trẻ em chọn như thế nào?

  • 15/05/2020
  • 1325

Quần áo trẻ em là mặt hàng được bán rất phổ biến, thế nhưng nhiều cha mẹ lại gặp không ít khó khăn khi không biết chọn size quần áo trẻ em như thế nào là đúng?

Cách sản phẩm quần áo trẻ em thời trang như: quần jean, áo thun, so sơ mi, đầm váy, áo khoác cho bé gái, bé trai...là các mặt hàng được bày bán rất phổ biến hiện nay, thế nhưng rất nhiều cha, mẹ gặp không ít khó khăn khi chọn size quần áo trẻ em bởi vì bé lớn rất nhanh. Cũng có nhiều mẹ chọn cách mua sắm quần áo online cho bé tại các cửa hàng uy tín, nhưng lại không biết chọn size như thế nào phù hợp cho bé nhà mình. Nếu bạn cũng đang thắc mắc về vấn đề này thì hãy cùng chúng tôi khám phá cách chọn size quần áo cho bé qua bài viết sau đây nhé.

Tóm tắt:

Cách chọn size quần áo trẻ em chuẩn nhất
Cách chọn size quần áo trẻ em chuẩn nhất

1. Chọn size quần áo trẻ em từ 0-12 tháng tuổi

Các bé ở độ tuổi từ 0-12 tháng tuổi lớn rất nhanh, vì vậy nhiều mẹ chọn cách xin quần áo sơ sinh từ những gia đình, người thân để cho bé mặc, đợi đến khi cứng cáp rồi mới mua đồ mới cho bé sử dụng. Cách này cũng khá hợp lý, bởi vì quần áo sơ sinh vải rất tốt, mềm mại dù đã giặt nhiều lần.

Nếu như các mẹ rơi vào trường hợp cần phải mua quần áo mới cho bé thì có thể tham khảo bảng size quần áo cho trẻ sơ sinh dưới đây để chọn size phù hợp nhé. Cách chọn size cũng khá dễ dàng, chỉ cần dựa vào chiều cao và cân nặng cho bé là được.

BẢNG SIZE QUẦN ÁO TRẺ EM TỪ 0-12 THÁNG TUỔI
size quần áo cho bé từ 0-12 tháng

Lưu ý khi chọn size cho bé từ 0-12 tháng tuổi:

-Quần áo của bé trai và bé gái từ 0-12 tháng tuổi có size khá giống nhau, khi chọn size các bạn nên chọn size to hơn một chút so với cơ thể của bé nhé.

-Khi mua quần áo cho bé từ 0-12 tháng tuổi thì nên mua nhiều size khác nhau, để tránh trường hợp bé lớn quá nhanh.

2. Chọn size quần áo trẻ em từ 1-14 tuổi

Khi bé đến độ tuổi từ 1-14 tuổi thì cơ thể đã có sự phát triển chậm hơn so với lúc trước. Khi ở đội tuổi này, thì các bé có sự phát triển chênh lệt nhau hơn, vì thế không thể chỉ dựa vào độ tuổi để chọn size mà còn phải dựa vào số đo chiều cao và cân nặng của bé nữa. Dưới đây là bảng size quần áo trẻ em từ 1-14 tuổi theo chiều cao và cân nặng của bé.

BẢNG SIZE QUẦN ÁO TRẺ EM TỪ 1-14 TUỔI
size quần áo cho bé từ 1-14 tuổi

3. Chọn size quần áo trẻ em bằng các size XS, S, M, L và XL

Dựa vào độ tuổi, cân nặng, chiều cao của bé mà chúng ta có những lựa chọn size quần áo khác nhau. Để có thể lựa chọn được size quần áo chính xác, các bạn nên nắm rõ thông số chiều cao, cân nặng và độ tuổi của bé, để có lựa chọn phù hợp nhất nhé.

Dưới đây là bảng size quần áo trẻ em cho bé trai để bạn tham khảo:

BẢNG SIZE QUẦN ÁO CHO BÉ TRAI
size quần áo cho bé trai

Dưới đây là bảng size quần áo trẻ em dành cho bé gái để các bạn tham khảo:

BẢNG SIZE QUẦN ÁO CHO BÉ GÁI
size quần áo cho bé gái

4. Mẹo nhỏ khi chọn size quần áo trẻ em

- Để mua được size quần áo phù hợp cho bé nhà mình, thì các bạn phải nắm rõ thông số chiều cao, cân nặng và độ tuổi của bé, thông qua việc cân đo hằng tháng nhé, đồng thời chọn size đúng với vóc dáng cơ thể của bé.

- Nếu như bạn thường xuyên phải mua quần áo trẻ em theo chiều cao và cân nặng thì các bạn có thể tham khảo bảng size dưới đây để có lựa chọn phù hợp nhất nhé.

- Khi mua quần áo cho bé, các bạn nên lựa chọn quần áo có độ rộng vừa phải, tránh việc chọn size quá chật hay quá rộng gây khó chịu cho bé nhé.

- Các bạn nên chọn các loại quần áo may bằng chất liệu vải tốt, mềm mại, co giãn 4 chiều và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Bí quyết chọn size quần áo cho bé
Bí quyết chọn size quần áo cho bé

Hy vọng với những kiến thức chia sẻ trên của đồng phục Song Phú đã có thể giúp các bậc cha mẹ biết cách chọn size quần áo trẻ em phù hợp cho bé nhà mình. Từ đó có thể giải đáp những thắc mắc của mình về chọn size quần áo khi mua hàng online nhé.

 

Xem thêm bảng size áo thun nam nữ Size áo thun