Bảng quy đổi size US nam, US nữ, UK qua size Việt Nam

  • 10/03/2020
  • 4994

Cách quy đổi từ size US nam, size US nữ, size UK nam, nữ qua size Việt Nam đơn giản nhất mà không phải ai cũng biết, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé

Quần áo xuất xứ từ US, UK được rất nhiều người Việt Nam yêu thích sử dụng, bởi nó vừa đẹp, chất lượng lại vừa phù hợp với xu hướng thời trang mới nhất hiện nay. Nhưng có một vấn đề phát sinh khi mua quần áo có nguồn gốc từ US, UK đó là lựa chọn size áo phù hợp. Nếu như bạn đang thắc mắc về vấn đề này thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới dây đề cách quy đổi kích cỡ quần áo size us nam, size us nữ sang size Việt Nam nhé.

1. Tại sao nên quy đổi size us nam,  size us nữ, size uk qua size Việt Nam?

Đây là điều cũng dễ hiểu, bởi vì người Mỹ(US), người Châu Âu(UK) có dáng người cao lớn hơn so với người Châu Á, số đo 3 vòng cũng vì thế mà lớn hơn so với tiêu chuẩn của người Việt. Cách tính size áo bên đó cũng sẽ khác hơn so với size áo của chúng ta. Vì thế, để chọn được size quần áo thời trang vừa vặn với chúng ta thì các bạn cần phải nắm được cách quy đổi size quần áo từ size US, UK sang size của Việt Nam nhé.

Cách quy đổi size us nam, size us nữ, size uk sang size Việt Nam
Cách quy đổi size us nam, size us nữ, size uk sang size Việt Nam

 

2. Bảng quy đổi size áo thun(phông) nam,Polo T-Shirt, áo T-Shirt.

Khi xem bảng size bên dưới các bạn dễ dàng nhận thấy chỉ có số đo vòng ngực, bởi vì áo thun nam là trang phục rất dễ sử dụng, các bạn chỉ cần dựa vào số đo vòng ngực vừa vặn thì không cần phải lo lắng những số đo còn lại như: Vòng vai, vòng cổ, vòng eo nữa nhé.

Bảng size us, uk cho áo thun nam
Bảng quy đổi size us, uk cho áo thun nam

3. Bảng quy đổi size áo sơ mi nam US, UK 

Trước khi nói về bảng quy đổi số đo cho quần áo nam, chúng tôi xin nhắc sơ lại cách đo đồ nam như sau:

  • Lấy số đo vòng cổ: Dùng dây đo quanh cổ và chèn thêm 1 ngón tay cái khi lấy số đo
  • Lấy số đo vòng ngực: Dùng dây do quanh ngực chổ có kích thước lớn nhất
  • Lấy số đo vòng eo: Đo quanh vòng eo, dưới rốn 2 cm
  • Lấy số đo vòng mông: Đo quanh vòng mông có kích thước lớn nhất
  • Lấy số đo chiều cao: Đo từ bàn chân lên đến đỉnh đầu

Sau khi đã lấy được số đo của cơ thể mình rồi, các bạn hãy so sánh với bảng quy đổi size us nam dưới đây để chọn được size chuẩn cho mình nhé.

Bảng quy đổi size áo sơ mi nam us, uk sang size Việt Nam
Bảng quy đổi size áo sơ mi nam us, uk 

4. Bảng quy đổi size quần Âu nam US, UK  

Mặc dù thời trang nam không quá cầu kỳ như nữ giới, nhưng các chàng trai lại có sở thích mua sắm những trang phục nước ngoài như quần Âu, áo vest vì nó rất lịch sự, thể hiện được phong cách của mình. Dưới đây là bảng quy đổi thông số size quần Âu cho nam từ US, UK sang size Việt Nam.

Bảng quy đổi size quần Âu US, UK 
Bảng quy đổi size quần Âu US, UK 

5. Bảng quy đổi size quần jean nam US, UK  

Size quần jean ở Châu Âu được tính theo đơn vị là Inches, nhưng khi đổi sang size Việt nam thì sẽ là cm, tính theo chiều dài của chân và vòng eo của cơ thể. Dưới đây là bảng size quy đổi chuẩn nhất để bạn tham khảo.

Bảng quy đổi size quần jean US, UK
Bảng quy đổi size quần jean US, UK

6. Bảng quy đổi size áo sơ mi nữ từ US, UK  

Để các bạn dễ theo dõi, chúng tôi đã quy đổi size áo sơ mi dành cho nữ từ size US, UK sang size Việt Nam tóm gọn nhất, kích cỡ size sẽ tương ứng với các số đo cơ thể tính theo đơn vị cm và được tổng hợp lại dựa theo số đo của cơ thể như: Chiều cao, vòng ngực, vòng eo, vòng mông của cơ thể.

Lưu ý: Các bạn xem số đo vòng ngực là chính nhé, những số đo còn lại là để so sánh thêm cho dễ tính size.

Bảng chuyển đổi size áo sơ mi nữ US, UK
Bảng chuyển đổi size áo sơ mi nữ US, UK

7. Bảng quy đổi size quần nữ, chân váy từ US, UK  

Dưới đây là bảng size us nữ đã quy đổi , các bạn có thể nhận thấy rằng size quần và váy của Mỹ và Châu Âu tính theo đơn vị Inches. Khi đổi sang size của Việt Nam sẽ đổi qua đơn vị cm. Các bạn chỉ cần xem số đo đã quy đổ là có thể dễ dàng lựa chọn trang phục phù hợp với cơ thể mình.

Bảng quy đổi số đo size quần nữ, chân váy US, UK
Bảng quy đổi số đo size quần nữ, chân váy US, UK

Hy vọng với những chia sẻ hữu ích trên của đồng phục Song Phú đã có thể giúp bạn dễ dàng biết cách quy đổi size us nam,  size us nữ, size uk sang size Việt Nam. Để từ đó giúp bạn dễ dàng chọn được size quần áo phù hợp nhất cho mình nhé.

 

Xem thêm bảng size áo thun nam nữ Size áo thun