Bảng quy đổi size US nữ chuẩn nhất

  • 24/05/2020
  • 2276

Quần áo xuất xứ từ Mỹ(US) rất được ưa chuộng. Tuy nhiên có nhiều người thắc mắc về cách chọn size us nữ như thế nào phù hợp với vóc dáng cơ thể mình

Có lẽ không ít các bạn nữ từng gặp khó khăn khi chọn size quần áo nữ khi mua hàng có nguồn gốc từ Mỹ(US), không biết cỡ size nào mặc vừa với vóc dáng cơ thể của mình? Không cần phải quá lo lắng, dưới đây là bảng quy đổi size us nữ chuẩn xác nhất, kèm theo đó là hướng dẫn cách chọn size quần, áo, váy, quần jean, giầy dép có nguồn gốc xuất xứ từ Mỹ.

Tóm tắt:

Quần áo thời trang nữ đẹp
Quần áo thời trang nữ đẹp

1. Bảng quy đổi size áo us nữ

Hiện nay có rất nhiều người thích sử dụng quần áo có nguồn gốc từ Châu Âu, Mỹ, bởi vì kiểu dáng thiết kế đẹp, hợp thời trang, chất lượng đảm bảo, đồng thời kích cỡ quần áo cũng phù hợp. Tuy vậy vẫn có nhiều bạn thắc mắc, không biết chọn size quần áo như thế nào phù hợp với vóc dáng cơ thể mình, đã vậy còn phải chọn theo bảng size quần áo của người nước ngoài nữa. Không cần phải vội lo lắng, dưới đây là bảng quy đổi size áo us nữ để bạn tham khảo, chọn size thích hợp cho mình.

Bảng quy đổi size áo nữ us
Bảng quy đổi size áo nữ  chuẩn Mỹ, Anh

Lưu ý khi chọn size áo us nữ:

Dựa vào bảng size us nữ ở trên, bạn có thể dễ dàng nhận thấy các số đo như: Chiều cao, cân nặng, vòng ngực, vòng eo, vòng mông là những tiêu chí quan trọng để chọn size quần áo nữ. Vì vậy bạn cần phải nắm rõ số đo 3 vòng trên cơ thể mình để chọn size phù hợp nhé.

 Khi chọn size áo thun nữ bạn chỉ cần chọn theo số đo vòng ngực chuẩn là đủ, bởi vì vòng ngực chuẩn thì các số đo còn lại sẽ chuẩn. - Các số đo vòng eo, vòng mông chỉ sử dụng khi bạn mua các sản phẩm như: áo liền quần, váy áo...

2. Bảng quy đổi size quần us nữa

Trong bảng quy đổi size quần nữ này, ta chỉ thấy 2 chỉ số là vòng bụng và chiều cao toàn thân. Ví dụ: Nếu ký hiệu trên sản phẩm là 26-30 có nghĩa là: Cỡ 26 và chiều cao toàn thân là 30. Các bạn dựa vào bảng quy đổi size dưới đây để xác định cỡ size quần của mình nhé.

Bảng quy đổi size quần nữ us
Bảng quy đổi size quần nữ chuẩn us

Lưu ý khi chọn size quần us nữa

- Để chọn được size quần vừa vặn, các bạn chỉ cần dựa vào số đo vòng bụng và chiều cao cơ thể là được.

- Đối với những kiểu áo và chất liệu vải khác nhau thì size số có thể chênh lệt 1-2 cm nhé.

3. Bảng size đầm us nữ

Các số đo quan trọng để chọn size đầm nữ chính là số đo vòng eo và vòng mông, khi chọn size chuẩn theo số đo vòng 2 và vòng 3 thì vừa vặn với cơ thể, giúp tôn dáng người mặc lên rất nhiều.

Bên cạnh việc chọn size đầm theo chiều cao và cân nặng, các bạn cũng nên quan tâm thêm số đo chuẩn của cơ thể mình nhé. Bởi vì số đo của cơ thể cũng phụ thuộc vào chiều cao và cân nặng, nhưng nếu đạt được tỉ lệ tuyệt đối thì việc chọn size đầm sẽ dễ dàng hơn rất nhiều đấy. Các bạn có thể tham khảo thêm thông tin tỉ lệ số đo dưới đây:

  • Số đo 3 vòng chuẩn của nữ cao 1m60 -1m65: 82 -58 -86
  • Số đo 3 vòng chuẩn của nữ cao 1m62: 83-59-95cm.
  • Số đo 3 vòng chuẩn của nữ cao 1m63: 83,5-59,5-96cm.
  • Số đo 3 vòng chuẩn của nữ cao 1m65: 84-60-96cm.
  • Số đo 3 vòng chuẩn của nữ cao 1m50: 77-53-81cm.
  • Số đo 3 vòng chuẩn của nữ cao 1m55: 79,5-55,5 -89cm.
  • Số đo 3 vòng chuẩn của nữ cao 1m57: 80,5-56,5 -91cm.
  • Số đo 3 vòng chuẩn của nữ cao 1m58: 81-57-85cm

Dưới đây là bảng size đầm us nữ chuẩn để bạn tham khảo:

Bảng quy đổi size đầm us nữ
Bảng quy đổi size đầm nữ chuẩn us, Anh

4. Bảng size quần váy us nữ

Đơn giản hơn cách chọn size đầm ở trên, khi chọn size quần váy nữ, các bạn cần chọn theo số đo vòng eo chuẩn thì các thông số còn lại cũng tự nhiên chính xác. Dưới đây là bảng size quần váy us nữ để bạn tham khảo:

Bảng quy đổi size quần váy us nữ
Bảng quy đổi size quần váy us nữ chuẩn quốc tế

5. Bảng size áo ngực us nữ

Nếu như bạn đang có dự định mua bộ đồ đi biển thì nên tham khảo size áo lót ngực nữ trước khi mua nhé. Các bạn có thể tham khảo theo bảng size us nữ chuẩn dưới đây để lấy số đo chính xác nhất. Cách đơn giản nhất để lấy số đo vòng ngực chính là dùng thước dây, đo vòng lưng của chân ngực và phần ngực căng nhất khi đứng thẳng. Như vậy là có thể dễ dàng chọn được size theo số đo vòng ngực của mình.

Bảng quy đổi size áo ngực nữ us
Bảng quy đổi size áo ngực nữ chuẩn us, quốc tế

Lưu ý khi chọn size áo ngực us nữ:

- Size áo ngực nữ Việt Nam và Châu Âu, Mỹ có sự khác biệt rất lướn. Ví dụ: Size M nữ của Mỹ sẽ bằng size L của áo ngực Việt Nam. Vì vậy khi chọn size áo lót nước ngoài các bạn nên chọn theo số đo vòng 2 nhé.

- Nếu như không phải chọn size áo ngực của đồ bơi, thì nên chọn size áo ngực vừa hoặc rộng hơn một chút để mặc thoải mái nhé.

6. Bảng size áo khoác us nữa

Nếu như bạn đang muốn mua áo khoác us nữ mà không biết cách chọn size như thế nào thì có thể tham khảo bảng size áo khoác dưới đây nhé:

Bảng quy đổi size áo khoác nữ us, eu, uk
Bảng quy đổi size áo khoác nữ us, eu, uk

Lưu ý khi chọn size áo khoác us nữ:

- Khi chọn size áo khoác, các bạn cần chú ý đến độ rộng vai, độ dài áo, vòng ngực và độ dài dai nhé. Đối với những mẫu áo khoác ngắn trên mông thì không cần phải quan tâm đến số đo vòng mông hoặc không cần quan tâm luôn nhé.

- Chọn size áo khoác nữ, các bạn cần chú ý đến kích cỡ bắp tay và bắp vai khi mặc. Đồng thời cũng nên hỏi người bán về cách chọn size theo cân nặng để đảm bảo tính thoải mái khi sử dụng nhé.

7. Bảng size giày us nữ

Để lấy được số đo bàn chân của mình, các bạn cần chuẩn bị 1 tờ giấy A4, 1 cây thước và 1 cây viết nhé. Sau đó đặt bàn chân lên tờ giấy rồi đánh dấu phần đỉnh cao nhất của ngón chân và đỉnh gót chân, dùng thước đo khoản cách giữa 2 điểm ta có được chiều dài của bàn chân mình. Áp dụng nó vào công thức sau đây: Cỡ giày = L(chiều dài bàn chân) + 0.5 cm( nếu có mang tất thì cộng 1.5 cm thay vì 0.5 nhé). Ví dụ: bạn có chiều dài chân: 23 cộng thêm 0.5 nữa là 23.5 thì size giầy Việt Nam của bạn là: 37, 38, size giầy Mỹ của bạn là: 7 nhé.

Cách đo size bàn chân
Cách đo size bàn chân

Bảng quy đổi size giày nữ us,uk
Bảng quy đổi size giày nữ us,uk

Mong rằng với những thông tin chia sẻ của đồng phục Song Phú đã có thể giúp bạn dễ dàng chọn được size us nữ phù hợp cho mình. Qua đó giúp bạn tin hơn khi chọn size quần áo nũ có nguồn gốc từ Mỹ, Châu Âu cho mình và bạn bè, người thân nhé. Chúc bạn thành công.

 

Xem thêm bảng size áo thun nam nữ Size áo thun