Size XL nam tương ứng số bao nhiêu?

 • 22/05/2020
 • 9447

Có rất nhiều bạn thắc mắc size XL là gì?Size XL nam là bao nhiêu kg mặc vừa?Size xl nam tương ứng với số bao nhiêu? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này nhé

Điều đầu tiên khi chọn quần áo nam đó chính là phải đảm bảo mặc vừa vặn với cơ thể. Đối với những bạn nam có thân hình cân đối hoặc hơi to một chút mặc size XL nam rất vừa vặn với cơ thể. Còn với những bạn hơi ốm một chút, hay mập mạp một chú thì khá khó khăn khi lựa chọn quần áo phù hợp. Có lẽ vì vậy mà rất nhiều bạn thắc mắc size XL là gì? size XL nam là bao nhiêu kg mặc vừa? Quần size XL ứng với số bao nhiêu? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay qua bài viết sau đây nhé.

Tóm tắt:

1. Size xl là gì?
2. Size xl nghĩa là gì?
3. Size xl và l cái nào lớn hơn?
4. Áo size xl bao nhiêu kg?
  4.1 Size XL áo thun nam
  4.2 Size XL áo sơ mi nam
  4.3 Size XL áo khoác nam
5. Size XL nam là số mấy
  5.1 Size XL quần jean nam
  5.2 Size XL quần short nam

 

Size xl  nam là bao nhiêu kg?
Size xl  nam là bao nhiêu kg?

1. Size XL là gì?

Size XL(Size: kích cỡ/XL: Extra Large: Rất lớn) là từ viết tắt tiếng anh quen thuộc dùng để chỉ kích cỡ/Kích thước của sự vật nào đó. Size XL trong lĩnh vực thời trang thì dùng để chỉ kích thước lớn của quần áo, giày dép, mũ nón, túi xánh, vali... Và mỗi khi đi mua quần áo, giày dép chắc hẳn bạn đã từng nghe nhân viên bán hàng hỏi rằng: Anh/Chị chọn size gì? Size của Anh/Chị là gì?...

Ngoài size XL thì còn có những size liền kề sau đây: XS,S,M,L,XL,XXL... Được sắp xếp theo thứ tự từ nhỏ đến lớn. Dưới đây là ý nghĩa của từng size áo:

 • XS – Extra Small: Siêu nhỏ, dành cho các bạn có thân hình rất gầy và nhỏ
 • S – Small: Nhỏ, dành cho các bạn có vóc dáng nhỏ, hơi gầy
 • M – Medium: Trung bình, cỡ này dành cho các bạn có thân hình trung bình, vừa phải
 • L – Large: Lớn, dành cho các bạn có thân hình tròn trịa một chút
 • XL – Extra Large: Rất lớn, dành cho các bạn có vóc dáng to cao
 • XXL – Extra Extra Large: Rất rất lớn, dành cho các bạn có thân hình rất to cao, mập mạp

Qua những thông tin trên, bạn có thể dễ dàng so sánh được size XL nam dành cho những ai có vóc dáng cao to, lực lưỡng rồi phải không nào. Hầu như cửa hàng, shop quần áo thời trang nào cũng có đầy đủ size kể trên, nên các bạn hoàn toàn yên tâm khi đi mua sắm quần áo thời trang cho mình.

2. Size XL nghĩa là gì?

Trong lĩnh vực quần áo thời trang, kí hiệu size XL(Extra Large) nghĩa là size rất lớn, dành cho những ai có vóc dáng cao to, mập mạp, hay dành cho những ai có vóc dáng vượt trội hơn so với tiêu chuẩn trung bình.  

Quần áo size XL nghĩa là gì?
Quần áo size XL nghĩa là gì?

3. Size XL và L cái nào lớn hơn?

Nếu như bạn chưa có nhiều kinh nghiệm đi mua sắm thì việc chưa nắm rõ thứ tự sắp xếp size quần áo cũng là điều dễ hiểu. Theo bảng size tiêu chuẩn quốc tế: XS,S,M,L,XL,XXL thì size được sắp xếp theo thứ tự từ nhỏ đến lớn. Trong đó size nhỏ nhất là size XS và lớn nhất là size XXL.

Nếu như bạn đang phân vân giữa size XL(Extra Large) và L(Large) cái nào lớn hơn thì chắn chắn là size XL(Extra Large) nhé. Hầu hết các sản phẩm quần áo trên thị trường đều tuân theo bảng size tiêu chuẩn quốc tế này, nên bạn có thể an tâm khi chọn size theo bảng size này nhé.

4. Áo size XL nam là bao nhiêu kg?

Nếu như mua ngoài shop thì bạn có thể ra ướm thử, nhưng mua hàng online thì sao? Lúc này phải cần phải dựa vào bảng size bên nhà sản xuất cung cấp. Vậy áo size XL nam là bao nhiêu kg? Cùng xem qua bảng size dưới đây nhé.

Bảng size áo dành cho nam
Bảng size áo chuẩn dành cho nam
 

khi nhìn vào bảng size trên đây, các bạn dễ dàng nhận thấy size XL nam dành cho người có cân nặng từ: 62.5 - 67.5kg và chiều cao từu 1m60 - 1m80

Vậy còn đối với quần size XL nam dành cho người bao nhiêu kg sử dụng, quần xl nam tương đương số bao nhiêu? hãy cùng chúng tôi khám phá ngay sau đây nhé.

4.1 Size XL áo thun nam

Bảng size áo thun nam theo cân nặng và chiều cao
Bảng size áo thun nam theo cân nặng và chiều cao

Dựa theo bảng size áo thun nam ở trên, ta biết được size xl áo thun nam dành cho người cân nặng từ: 72 - 80 kg.

 

4.2 Size XL áo sơ mi nam

Bảng size áo sơ mi nam theo cân nặng và chiều cao
Bảng size áo sơ mi nam theo cân nặng và chiều cao

Dựa theo bảng size áo sơ mi nam ở trên, ta biết được size xl áo sơ mi nam cho người cân nặng từ 70 - 76 kg và chiều cao từ 1m74 - 1m76.

4.3 Size XL áo khoác nam

Bảng size áo khoác nam
Bảng size áo khoác nam

Dựa theo bảng size áo khoác nam ở trên, ta biết được size XL áo khoác nam dáng người cân nặng từ 70 - 76 kg và chiều cao từ 1m74 - 1m76.

5. Quần size XL nam tương đương số bao nhiêu?

Để giúp các bạn dễ dàng chọn được size phù hợp với mình, dưới đây là bảng size quần cho nam chuẩn nhất để bạn tham khảo:

Bảng quy đổi size  áo sáng size quần
Bảng quy đổi size  áo sáng size quần

Khi xem bảng size ở trên, chắc hẳn bạn có thể nhận ra size XL tương đương số 32 -->33, dành cho người cân nặng từ 68 - 75 kg và chiều cao >1m78.

5.1 Size XL quần jean là bao nhiêu?

Mẫu quần jean nam đẹp
Mẫu quần jean nam đẹp

Trong các sản phẩm quần áo thời trang cho nam thì quần jean là sản phẩm đươc ưa chuộng nhất, bởi vì kiểu dáng đẹp, hợp thời trang, đồng thời có độ bền cực tốt. Quần jean là sản phẩm có nhiều màu sắc, kiểu dáng khác nhau hơn sơ với trang phục khác nên nó có bảng size riêng để giúp khách hàng dễ dàng chọn lựa.

Các form quần jean chính được sử dụng phổ biến nhất hiện nay là: skinny(ôn sát cơ thể), dáng slim(ôm vừa phải) và dáng straight(quần ống rộng). Dưới đây là bảng size quần jean nam để bạn tham khảo:

Bảng size quần jean nam
Bảng size quần jean nam

Khi xem qua bảng size ở trên, chắc hẳn bạn đã biết được size quần jean XL tương đương số: 32 ->33, dành cho người cân nặng từ: 65 - 80 kg và vòng eo từ: 80 - 86 cm.

5.2 Quần short size XL nam là bao nhiêu?

Bảng size quần short nam
Bảng size quần short nam

Dựa theo bảng size quần short nam ở trên, chúng ta dễ dàng nhận ra quần short size XL nam tương đương size 32, 33 dành cho người cân nặng từ 71 - 80 kg và chiều cao từ 1m72 -1m80.

Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên của đồng phục Song Phú đã có thể giúp bạn biết được size XL là gì? size XL nam tương ứng số bao nhiêu và dành cho người cân nặng bao nhiêu kg rồi phải không nào. Từ đó có thể giúp bạn giải đáp thắc mắc của riêng mình nhé.

 

Xem thêm bảng size áo thun nam nữ Size áo thun