Các loại vải thun sọc và giá bán hiện nay

 • 16/10/2020
 • 58

Vải thun sọc là một trong những chất liệu vải được đông đảo khách hàng ưa chuộng, dưới đây là các loại vải thun sọc và giá bán được sử dụng phổ biến hiện nay

Các sản phẩm quần áo, đầm váy thời trang may bằng vải thun sọc ngày càng được sử dụng phổ biến trong giới trẻ, các mẫu áo thun sọc mang đậm nét giao thoa giữa phong cách hiện đại và hoài niệm của quá khứ, tạo nên sức hút mãnh liệt trong giới trẻ. Vậy có bao giờ bạn thắc mắc có bao nhiêu loại vải thun sọc bán trên thị trường và giá bán bao nhiêu không? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Tóm tắt:

1. Vải thun sọc là gì?
2. Đặc điểm vải thun sọc
3. Các loại vải thun sọc và giá bán
  3.1 Vải thun sọc da cá tixi
  3.2 Vải thun sọc cát Misa
  3.3 Vải thun sọc PE
  3.4 Vải thun sọc Visco
  3.5 Vải thun sọc tixi
  3.6 Vải thun sọc đũa
  3.7 Vải thun sọc bậc thang

1. Vải thun sọc là gì?

Vải thun sọc là chất liệu vải phối hợp giữa 2 hoặc nhiều sợi vải màu sắc bổ trợ cho nhau, theo một thứ tự nhất định, để tạo ra chất liệu vải có màu sắc mới mẻ. Sự phối hợp màu xen kẽ giữa 2 hoặc nhiều màu vải đã tạo ra dòng vải thun sọc đặc biệt mà ít có loại vải nào khác có được.

Để sản xuất ra các loại vải thun sọc này, các sợi vải sẽ được nhuộm màu trước, rồi sau đó mới dệt thành vải. Phương pháp dệt nhuộm này hoàn toàn ngược lại với sản xuất vải trơn là dệt vải trước rồi mới nhuộm màu. Đặc biệt, vải thun sọc khi dệt xong còn cần phải qua bước căng kim để định hình mặt vải.

2. Đặc điểm của vải thun sọc

 • Vải thun sọc đa dạng màu sắc, sự kết hợp giữa nhiều màu sắc khác nhau đen đến hiệu quả thẩm mỹ cao. 
 • Vải thun sọc rất phù hợp sử dụng may quần áo, đầm váy cho nữ, sử dụng cho nam giới thì còn rất hạn chế.
 • Tùy vào chất liệu sợi sử dụng mà giá thành khác nhau, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng sử dụng.
 • Vải rất bền màu, không bị lem màu, phai màu khi sử dụng.

3. Các loại vải thun sọc hiện nay

Hầu hết các loại sợi vải như: cotton, visco, PE, modal,... Đều có thể dệt theo kiểu thun sọc được, tuy nhiên, sử dụng phổ biến nhất chỉ có những loại vải sau đây. Lưu ý: Giá bán vải thun sọc dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo, bởi vì có thể thay đổi một chút theo thời vụ.

3.1 Vải thun sọc da cá tixi

Vải dược dệt từ chất liệu cotton pha, bao gồm 35% cotton, 60% sợi PE và 5% sợi spandex để tăng độ co giãn cho vải. Đặc điểm của vải thun sọc da cá tixi là rất mềm mại, thoáng mát, độ bền cao. 

Giá bán vải thun sọc da cá tixi - Trọng lượng 2m2/kg - Khổ 1m7, đồng giá: 134.000/kg ( Bán nguyên cây)

3.2 Vải thun sọc cát Misa

Được làm bằng sợi hóa học poly, vải có độ trơn bóng và rất mềm mịn. Đặc điểm của vải thun sọc cát Misa là một mặt trơn láng và một mặt nhám, vải rất mệm mại, có khả năng co giãn tốt 4 chiều nên rất phù hợp sử dụng để may váy đầm cho nữ, làm toát lên vẻ quý phái sang trọng cho người mặc.

Giá bán vải thun sọc cát Misa - Trọng lượng: 2m8 , khổ 1m6, Đồng giá: 80.000vnđ/kg.

3.3 Vải thun sọc PE

Vải được làm từ chất liệu PE nhân tạo nên bề mặt vải sáng bóng, sờ tay thử sẽ có cảm giác rất mềm mại dễ chịu. Đặc điểm của vải thun sọc PE là có gợn lông nhỏ trên bề mặt, vải có độ rũ, khả năng đàn hồi, chống nhăn cực kỳ tốt. Vải thun sọc PE có rất nhiều màu sắc đẹp nên được dùng phổ biến để may quần áo thời trang.

Giá bán vải thun sọc PE  - Trọng lượng: 3m/kg , khổ 1m7, Sọc 1 Phân, đồng giá: 75.000vnđ/kg

3.4 Vải thun sọc Visco

Là loại vải dệt từ sợi visco 100% tự nhiên, làm từ gỗ, tre, nứa,... Chất liệu vải visco cũng giống vải cotton là rất mềm mại, có khả năng hút ẩm cực kỳ tốt. Đặc điểm của vải thun sọc visco là rất mềm mại, độ co giãn cao hơn vải co giãn 4 chiều. Vải thun sọc visco rất phù hợp may quần áo, đầm váy thời trang cho nữ, sử dụng cho nam giới còn rất hạn chế.

Giá bán vải thun sọc visco - Trọng lượng: 2m6 , khổ 1m65, đồng màu: 137.000vnđ/kg.

3.5 Vải thun sọc tixi

Là loại vải cotton pha, với 35% sợi cotton tự nhiên và 65% sợi PE. Đặc điểm của vải thun sọc tixi là rất mềm mại, thoáng mát, thành phần PE bên trong giúp vải cứng cáp hơn, vải có độ rũ khi lên dáng rất đẹp.

Giá bán vải thun sọc tixi - Trọng lượng: 2m8 , khổ 1m7, đồng giá: 120.000/kg

3.6 Vải thun sọc đũa

Vải thun sọc đũa là chất liệu vải rất mềm mại, thoáng mát, độ bền cao, chuyên sử dụng để may váy đầm, áo kiểu cho nữ, trông rất gợi cảm. 

Giá bán vải thun sọc đũa - Trọng lượng: 2m8-3m,Khổ: 1m26:

 • Đồng màu: 80.000 vnđ/kg
 • Màu muối tiêu: 85.000 vnđ/kg

3.7 Vải thun sọc bậc thang

Là chất liệu vải rất mềm mại, co giãn tốt, độ bền khá cao, rất phù hợp sử dụng để may áo thun, đầm váy thời trang cho nữ.

Giá bán vải thun sọc bậc thang - Trọng lượng: 2m5 , khổ 1m65, đồng giá: 83.000 vnđ/kg

Hy vọng rằng những thông tin chia sẻ nhỏ trên đây của đồng phục Song Phú đã có thể giúp các bạn dễ dàng biết được các loại vải thun sọc và giá bán hiện nay. Nếu như các bạn còn có thắc mắc gì liên quan đến vải thun sọc thì hãy liên hệ ngay với Song Phú để được giải đáp nhé. CẢM ƠN BẠN ĐÃ XEM BÀI VIẾT