Các loại vải thun may quần áo thể thao

 • 15/10/2020
 • 66

Hiện nay có rất nhiều bạn thắc mắc vải thun thể thao là vải gì?Giá thành có mắc hơn vải thun thông thường không? Cùng tìm hiểu điều đó ngay sau đây nhé

Như chúng ta đã được biết thì các cầu thủ bóng đá giỏi trên thế giới như: Messi, Ronaldo, neymar,... họ đều mặc những chiếc áo thun thể thao đắt tiền, có giác gấp vài chục lần áo thun thể thao sản xuất tại Việt Nam. Tại sao lại có giá chênh lệt nhiều đến vậy? Thật ra cũng dễ hiểu bởi vì áo thi đấu của các cầu thủ được thiết kế bằng chất liệu vải thun thể thao siêu nhẹ, siêu bền và được tài trợ bởi các hãng thời trang thể thao lớn như Nike, Addidas, Kappa. Nếu như có sai sót nào đó mà chiếc áo đấu bị rách thì uy tín của thương hiệu thời trang tài trợ cũng sẽ bị ảnh hưởng, vì vậy giá làm ra chiếc áo cao không tưởng cũng là điều dễ hiểu.

Tóm tắt:

1. Tại sao nên chọn vải thun thể thao may đồ
2. Vải thun cotton may đồ thể thao
3. Vải thun PE may đồ thể thao
4. Các loại vải thun thể thao và giá bán
  4.1 Vải thun interlock thể thao
  4.2 Vải thun lạnh thể thao
  4.3 Vải thun mè thể thao
  4.4 Vải thun poly thể thao
  4.5 Vải thun lụa CD thể thao

Mẫu áo thun thể thao đẹp
Mẫu áo thun thể thao đẹp

1. Tại sao nên chọn vải thun thể thao may đồ?

Điểm chung của các hoạt động thể thao là hoạt động liên tục, ra mồ hôi nhiều nên cần sử dụng các loại quần áo hỗ trợ thích hợp, cụ thể là mặc phải thoải mái, không vướn víu, độ bền cao, thấm hút mồ hôi hay thoát ẩm tốt. Thường thì vải thun được lựa chọn để may đồ thể thao phổ biến nhất, bởi vì nó có khả năng co giãn, độ bền cao và ôm sát cơ thể.

Vải thun may đồ thể thao cũng được chia làm 2 loại, đó là vải thun cotton và vải thun PE, mỗi loại đều có ưu nhược điểm khác nhau:

2. Vải thun cotton may đồ thể thao

Ưu điểm:

 • Vải thun cotton có khả năng hút ẩm tốt, phù hợp với hầu hết điều kiện thời tiết nên rất phù hợp sử dụng để may đồ thể thao luyện tập. Vải cotton mặc rất mềm mại, thoải mái khi vận động, lại có độ bền khá cao. Tuy nhiên, vải cotton 100% khá thô cứng nên thường được pha thêm 3-8% sợi spandex để tăng độ mềm mại, co giãn cho vải.

Nhược điểm: 

 • Giá thành vải cotton khá cao, chỉ phù hợp may đồ thể thao cao cấp.
 • Vải cotton có khả năng hút nước nên không phù hợp sử dụng trong các hoạt động thể thao dưới nước, hay ra mồi hôi nhiều, sẽ làm vướn víu cho người sử dụng.

3. Vải thun PE may đồ thể thao

Ưu điểm:

 • Sản phẩm quần áo may bằng vải thun PE nhân tạo không có khả năng thấm hút mồ hôi như vải cotton, nhưng bù lại thì vải khá rẻ, bề mặt vải trơn bóng, có độ bền rất cao, thoát ẩm rất tốt, không lưu lại mồ hôi trên áo, không bị bết dính khi ra mồi hôi nhiều, màu sắc rất đẹp, không bị xù lông, có khả năng chống nhăn, khán khuẩn cực kỳ tốt. Nhờ những ưu điểm đó mà các loại vải thun PE được sử dụng rất phổ biến để may quần áo thể thao các loại.

Nhược điểm: 

 • Vải có khả năng hút nhiệt nên mặc lâu sẽ có cảm giác nóng.

Áo thun thể thao đẹp cho nữ
Áo thun thể thao đẹp cho nữ

4. Các loại vải thun thể thao và giá bán

Hiện nay có rất nhiều loại vải được sử dụng để may đồ thể thao nam nữ, trẻ em, nhưng sử dụng chủ yếu nhất là các loại vải sau đây:

4.1 Vải thun interlock thể thao

Vải interlock( còn được gọi là vải siu, vải silk) là loại vải được làm từ tơi nhân tạo, có một mặt phải trơn bóng láng và một mặt trái hơn nhám một chút. Đặc điểm của vải interlock là mỏng nhẹ, khó nhàu rách, có khả năng chống nước, thoát ẩm, nhanh khô. Vải interlock có độ rũ và bắt màu in nhuộm tốt nên rất phù hợp sử dụng để may quần áo thể thao.

Mẫu đồ bơi may bằng vải thun interlock
Mẫu đồ bơi may bằng vải thun interlock

Giá bán vải interlock thể thao - Trọng lượng 4m, Khổ vải 1m6 - Trắng: 63.000/kg- Màu: 66.000/kg

4.2 Vải thun lạnh thể thao

Vải thun lạnh cũng được dệt bằng 100% sợi PE, có pha thêm 3 - 5% sợi spandex để tăng độ đàn hồi cho vải. Vải thun lạnh có 2 mặt hoàn toàn trơn bóng giống nhau, vải không có lông và không đổ lông trong quá trình sử dụng. Vải thun lạnh có khả năng thoát ẩm và độ bền cực tốt, màu in trên áo tươi sáng nên rất phù hợp sử dụng để may quần áo thể thao.

Mẫu áo thun lạnh thể thao
Mẫu áo thun lạnh thể thao

Giá bán vải thun lạnh thể thao - Trọng lượng 3m6, khổ 1m6. Chuyên may đồ bơi, thể thao, đồ ngủ.

 • Đồng màu: 70.000/kg
 • Màu Trắng: 65.000/kg

4.3 Vải thun mè thể thao

Vải thun mè là loại vải xốp nhẹ, bề mặt ngoài có rất nhiều rãnh nhỏ như hạt mè, giúp cho vải thông thoáng hơn. Thành phần chính của vải thun mè là 100% sợi polyester hoặc có pha thêm sợi PC, đặc biệt, vải thun mè không pha thêm sợi spandex để tăng độ đàn hồi cho vải.

Mẫu áo thun mè thái thể thao
Mẫu áo thun mè thái thể thao

Giá bán vải thun mè thể thao - Trọng lượng: 4m/kg, khổ vải: 1m6 - Vải đẹp - Đồng màu: 69.000/kg

4.4 Vải thun poly thể thao

Vải poly là loại vải dệt từ sợi poly hoặc nylon sơ dài, vải poly có độ bền rất cao, bề mặt vải trơn bóng không có lông và cũng không bị đổ lông trong quá trình sử dụng. Vải poly được ưu tiên sử dụng để sản xuất quần áo thể thao, chăn ga, vỏ gối,...

Mẫu áo thun poly thể thao nam nữ
Mẫu áo thun poly thể thao nam nữ

Giá bán vải poly thể thao - Trọng lượng: 2m và 2m4, Khổ Vải: 1m64 - 1m68 - Đồng màu: 77.000/kg

4.5 Vải thun lụa CD thể thao

Vải thun lụa CD là loại dệt từ 100% sợi polyester vải chuyên sử dụng để sản xuất quần áo thể thao có độ co giãn cao, vải có độ mềm mượt, láng mịn, khán khuẩn, khử mùi, chống bám bẩn rất tốt, bền trong môi trường nước, ánh sáng.

Mẫu áo thun lụa CD thể thao
Mẫu áo thun lụa CD thể thao

Vải Thun Lụa CD Muối Tiêu: Trọng lượng: 3m5/kg , khổ 1m6- Đồng màu: 78.000/kg

Hy vọng rằng những thông tin chia sẻ nhỏ trên đây của đồng phục Song Phú đã có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về vải thun thể thao rồi phải không nào. Nếu như các bạn còn có thắc mắc gì liên quan đến vải may quần áo thể thao thì hãy liên hệ ngay với Song Phú để được giải đáp thắc mắc nhé. CẢM ƠN BẠN ĐÃ XEM BÀI VIẾT