Những thông tin cần nắm trước khi mua lá cờ Việt Nam

  • 05/02/2021
  • 151

Lá cờ Việt Nam là một biểu tượng quen thuộc với mọi người, mọi nhà. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu và nắm được hết những thông tin cần trước khi mua lá cờ Việt Nam.

Thị trường lá cờ Việt Nam nhiều năm qua vẫn luôn ổn định và phát triển bởi người Việt Nam sử dụng lá cờ đều đặn trong những sự kiện lớn và trong cả cuộc sống hằng ngày. Lá cờ Việt Nam có vai trò vô cùng quan trọng với người Việt, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu và nắm được về tiến trình phát triển của lá cờ qua từng thời kỳ. Cùng Đồng phục Song Phú tóm tắt một số thông tin cần thiết trước khi mua lá cờ Việt Nam nhé!

1.    Lá cờ Việt Nam đẹp

Với người mua hàng, trước khi mua bất cứ sản phẩm nào cũng quan tâm đến việc sản phẩm đẹp, bắt mắt vì tính thẩm mỹ luôn được ưu tiên hàng đầu. Những mẫu lá cờ Việt Nam đẹp hiện nay cũng vô cùng đa dạng, tuy nhiên khi lựa chọn bạn nên lưu ý chọn những mẫu đẹp, chất lượng nhưng vẫn phải tuân thủ theo quy định của cờ Tổ quốc nhé. 

Một số mẫu lá cờ Việt Nam đẹp mà bạn có thể tham khảo:

 

2.     Cờ Việt Nam qua các thời kỳ lịch sử

Cờ Việt Nam trước khi lấy hình dạng là cờ đỏ sao vàng như hiện tại đã trải qua nhiều sự thay đổi. Ở thời phong kiến không tồn tại về khái niệm quốc kỳ, thời này cờ của hoàng gia hay hoàng đế được lấy làm cờ chung của quốc gia.

Đến năm 1883 – 1945, thời liên bang Đông Dương thuộc Pháp sử dụng cờ nền vàng với ba sọc nhỏ màu xanh, trắng, đỏ ở góc trái. 

Thời đế quốc Việt Nam năm 1945 sử dụng cờ quẻ Ly. Cờ này cũng sử dụng nền vàng, ở giữa có một quẻ Ly màu đỏ. Thực chất về danh nghĩa cờ quẻ Ly vẫn là cờ của Đế quốc Việt Nam nhưng trong thực tế Nhật vẫn đang cai trị Nam kỳ. 

Cờ quẻ Ly sử dụng một thời 

Cờ quẻ Ly sử dụng một thời 

Sau 2/9/1945, Việt Nam dân chủ Cộng hòa lấy mẫu hiệu từ cờ đỏ sao vàng của Mặt trận Việt Minh. Mặt trận Việt Minh sử dụng cờ đỏ sao vàng rong nhưng trận đấu tranh giành độc lập dân tộc. Trong thời gian Cách mạng tháng Tám tại Bắc bộ và Trung bộ hầu hết đều sử dụng lá cờ này. Sau khi giành được chính quyền, cờ đỏ sao vàng được sử dụng như là biểu tượng của một nước Việt Nam mới. 

Từ năm 1975, thống nhất hai miền Nam Bắc, cờ đỏ sao vàng được làm quốc kỳ của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. 

3.     Cờ Việt Nam sản xuất nhiều ở đâu?

Hiện nay trên toàn quốc có rất nhiều địa chỉ sản xuất lá cờ Việt Nam nhưng có thể nói TP HCM là nơi sản xuất nhiều nhất. TP HCM tập trung đông dân cư, các xưởng sản xuất cờ Việt Nam nên địa điểm này thường xuyên sản xuất nhiều cờ Việt Nam phân phối đi khắp các tỉnh thành. 

Tuy nhiên nếu bạn có nhu cầu mua lá cờ Việt Nam thì hầu hết các điểm tại nơi bạn sống đều có cung cấp lá cờ để phục vụ cho nhu cầu của người tiêu dùng. Tuy nhiên để được chất lượng tốt, giá thành ổn định thì bạn nên khảo sát và tham khảo các địa chỉ trên thị trường.

4.     Lá cờ Việt Nam in hay là may?

Lá cờ Việt Nam hiện nay được sản xuất theo cả hai phương pháp in và may, tùy thuộc vào nhu cầu của người tiêu dùng. Hai phương pháp này có điểm chung là đều sử dụng các chất liệu thường xuyên dùng để sản xuất cờ như vải sa-tanh, mẫu mã đúng tỉ lệ. 

Với cờ may thủ công, đây là phương pháp truyền thống đòi hỏi sự tỉ mỉ, cận trọng của người thợ. Chính vì thế phương pháp này cần những người thợ may có kinh nghiệm trong nghề. Chất lượng cờ may đảm bảo chắc chắn, bền đẹp nhưng tốn thời gian. 

Cờ Việt Nam may thủ công đòi hỏi sự tỉ mỉ

Cờ Việt Nam may thủ công đòi hỏi sự tỉ mỉ

Với cờ in kỹ thuật số, phương pháp hiện đại được ra đời khi nhu cầu của người tiêu dùng ngày càng cao. In kỹ thuật số thường in trực tiếp lên vải, đúng màu sắc chuẩn, in được số lượng lớn nhưng đòi hỏi bạn phải tìm được địa chỉ in chất lượng vì một thời gian có thể phai màu. 

In cờ Việt Nam đảm bảo được số lượng lớn
In cờ Việt Nam đảm bảo được số lượng lớn

Nếu bạn cần tìm cho mình một địa chỉ đáp ứng được tiêu chí chất lượng, giá thành ổn định, số lượng lớn thì có thể đến Đồng phục Song Phú. Với kinh nghiệm đã phục vụ cho khách hàng trên toàn quốc trong nhiều năm qua, chúng mình tin rằng có thể phục vụ cho bạn những mẫu lá cờ Việt Nam chất lượng theo phương pháp hiện đại. 

Nhanh tay gọi điện đến hotline của Đồng phục Song Phú để được tư vấn nhé!