Ý nghĩa chiếc áo Hội sinh viên Việt Nam

  • 22/04/2020
  • 3174

Chiếc Áo Hội Sinh Viên Việt mang ý nghĩa cũng tương tự như áo xanh Đoàn Thanh Niên, là trang phục gắn liền với quãng đời sinh siên của mỗi người

Hội sinh viên Việt Nam được biết đến là tổ chức chính trị - xã hội dành cho các bạn sinh viên, hoạt động song song với Hội liên hiệp Thanh Niên Việt Nam. Hội sinh viên đã được thành lập từ rất lâu, với phương châm rèn luyện vì mục tiêu, lý tưởng của Đảng Cộng Sản và Chủ Tịch Hồ Chí Minh, góp phần xây dựng đoàn kết, hỗ trợ sinh viên hướng đến xã hội công bằng, dân chủ, văn minh. Hội sinh viên hoạt động rất phổ biến ở các trường cao đẳng, đại học, nhưng có bao giờ bạn thắc mắc lịch sử ra đời của hội sinh viên Việt Nam là như thế nào? ý nghĩa logo, áo hội sinh viên Việt Nam là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé.

Mẫu áo hội sinh viên Việt nam cổ tròn
Mẫu áo hội sinh viên Việt nam cổ tròn

1. Lịch sử hình thành và phát triển của Hội Sinh Viên Việt Nam

Hội Sinh Viên Việt Nam được chính thức thành lập từ những năm 1949 -1950, với mục tiêu là đấu tranh đòi sự công bằng cho học sinh, sinh viên Việt nam trong thời kỳ chống thực dân Pháp. Trải qua biết bao nhiêu gian khổ, khó khăn, nhưng phong trào của Hội Sinh Viên Việt Nam ngày càng phát triển sâu rộng, kết hợp với kháng chiến, dưới ngọn cờ của Đảng.

Ngày nay, Hội Sinh Viên Việt Nam có vai trò đoàn kết, xây dựng, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng cho sinh viên. Đồng thời đoàn kết và hợp tác bình đẳng với các tổ chức sinh viên, thanh niên tiến bộ và nhân dân các nước trên thế giới vì mục tiêu hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội.

2. Ý nghĩa chiếc áo Hội sinh viên Việt Nam

Mỗi khi bước chân lên giảng đường đại học thì chúng ta dần gắn liền với các hoạt động của Hội sinh viên Việt Nam, một tổ chức đoàn kết, giúp các bạn sinh viên cùng nhau phần đấu trong học tập rèn luyện vì lợi ích chính đáng của sinh viên Việt Nam.

Đặc biệt trong thời kỳ đổi mới nhanh chóng như hiện nay, Hội sinh viên Việt Nam càng đóng vai trò cấp thiết giúp chúng ta có thêm nhiều cơ hội giao lưu học hỏi . Do vậy, việc khoác lên mình chiếc áo trắng Hội sinh viên Việt Nam có cảm giác tương tự như áo xanh đoàn Thanh Niên, chiếc áo Hội sinh viên Việt Nam sẽ là trang phục gắn liền với quãng đời sinh viên của chúng ta.

Mẫu áo hội sinh viên Việt Nam đẹp - Hình 1
Mẫu áo hội sinh viên Việt Nam đẹp - Hình 1

Mẫu áo hội sinh viên Việt Nam đẹp - Hình 2
Mẫu áo hội sinh viên Việt Nam đẹp - Hình 2

Mẫu áo hội sinh viên Việt Nam đẹp - Hình 3
Mẫu áo hội sinh viên Việt Nam đẹp - Hình 3

Logo Đoàn, Logo hội sinh viên, Logo Hội Liên Hiệp Thanh Niên Việt Nam
Logo Đoàn, Logo hội sinh viên, Logo Hội Liên Hiệp Thanh Niên Việt Nam thêu ủi áo thun, áo sơ mi (đã có keo sẵn)

3. Ý nghĩa logo Hội sinh viên Việt Nam là gì?

Mẫu logo Hội sinh viên Việt Nam thiết kế rất nổi bật với hình tròn nền xanh da trời và cánh chim bồ câu màu trắng phía bên trong. Màu xanh của logo tượng trương cho hòa bình, màu xanh của bầu trời, nơi những cánh chim bồ câu trắng tung tay. Màu xanh chính là màu sắc dành cho học sinh - sinh viên, thể hiện mong muốn đất nước hòa bình và ngày càng tốt đẹp hơn.

Nếu nhìn kỹ hơn trong logo có hình cánh chim bồ câu tung bay và ngôi sao màu trắng bên trong logo là biểu trưng cho ước mơ hòa bình trên tổ quốc. Ngoài ra, hình ảnh cánh chim khá giống với ngọn lửa đang bùng cháy, thể hiện hàm ý về tinh thần kiên cường bất khuất của Hội sinh viên Việt Nam, vươn lên mạnh mẽ hướng đến sự đoàn kết xã hội, thể hiện sự năng động sáng tạo của sinh viên.

Logo hội sinh viên Việt Nam có ý nghĩa gì?
Logo hội sinh viên Việt Nam có ý nghĩa gì?

Hy vọng với những thông tin chia sẻ của đồng phục Song Phú đã có thể giúp bạn hiểu hơn về sứ mệnh cao cả của Hội sinh viên Việt Nam. Hiểu được ý nghĩa logo, mẫu áo Hội sinh viên Việt Nam trong việc đoàn kết, bảo vệ quyền lợi hợp pháp của sinh viên, hướng đến xã hội công bằng, dân chủ, văn minh.

 

[Xem thêm]  Ý nghĩa của đồng phục