Cách khắc phục áo thun trơn cotton bị giãn

  • 06/11/2019
  • 6385

Áo thun trơn cotton vừa hợp với nam lại chiều lòng nữ giới. Tuy nhiên sử dụng áo thun trơn cotton quá lâu áo bị giãn mất form khiến nhiều bạn không muốn mặc

Áo thun trơn khi sử dụng có rất nhiều nét tiện dụng, đặc biệt là những chiếc áo thun trơn cotton vừa hợp với nam giới lại chiều lòng nữ giới. Tuy nhiên việc mặc một chiếc áo thun trơn may bằng chất liệu cotton quá lâu cũng sẽ có trường hợp áo thun bị giãn làm mất form áo khiến bạn không còn muốn mặc áo.

Cách xử lý áo thun trơn bị giãn:

Để khắc phục sự cố này, đồng phục Song Phú sẽ cho bạn một số lời khuyên để bạn có thể chủ động đem lại cho mình những chiếc áo đẹp như mới ngay tại nhà.

Làm thế nào để áo thun trơn cotton luôn mới luôn đẹp?
Làm thế nào để áo thun trơn luôn mới luôn đẹp?

 

Khắc phục áo thun trơn cotton bị giãn với nước nóng

Với cách làm này, bạn chỉ cần đun sôi một nồi nước lớn. Sau khi nước sôi thì cho chiếc áo thun trơn cotton bị giãn của bạn vào và phải đảm bảo áo được ngập trong nước. Sau thời gian khoảng 5 – 7 phút thì đợi áo nguội và đem đi phơi khô rồi quan sát xem áo của bạn đã co lại được bao nhiêu.

Cách này cũng có lưu ý đó chính là nếu bạn áp dụng với vải cotton thì áo sẽ có thể bị phai màu vì thế hãy cẩn thận khi xử lý áo có chất liệu này. Còn với chất liệu tơ tằm thì những chiếc áo sẽ có tác dụng ngay lập tức vì tơ tằm là sợi protein. Có thể thấy được mỗi chất liệu sẽ có những lưu ý riêng.

Ngâm qua nước sôi

Khắc phục áo thun trơn cotton bị giãn với máy giặt và máy sấy

Với cách này bạn chỉ cần cho áo thun trơn vải cotton của bạn vào máy giặt và sử dụng nước nóng để giặt. Sau khi giặt nên cho vào máy sấy và dùng mức nhiệt cao nhất để làm khô áo.

Lưu ý với cách này khi bạn tiến hành với chất liệu coton thì nên dùng một mức nhiệt nhỏ hơn so với các loại vải khác để tránh trường hợp phản tác dụng.

Khắc phục áo thun trơn cotton bị giãn với máy giặt

Ở cách này thì bạn cũng tiến hành giặt như khi có máy sấy. Tuy nhiên khi giặt xong thì bạn không cần phải sấy mà để áo khô tự nhiên. Tuy nhiên nếu áo của bạn là vải cotton thì không nên phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời mà hãy chỉ phơi ở những nơi đủ nhiệt độ làm khô áo. Ánh nắng mặt trời có thể làm cho chiếc áo của bạn bị phai màu.

chống giãn áo thun bằng máy giặt

Khắc phục áo thun trơn cotton bị giãn với máy sấy tóc

So với những cách còn lại thì cách này có vẻ tốn thời gian hơn nhưng hiệu quả từ những chiếc máy sấy tóc chắn chắn sẽ đem đến cho bạn sự hài lòng. Khi giặt với nước nóng xong, bạn chỉ cần vắt cho đến khi ráo nước và dùng nhiệt độ cao nhất của máy sấy làm khô áo. Cách này đòi hỏi sự tỉ mỉ và kiên nhẫn của bạn, hãy sấy từng phần của áo để đem lại hiệu quả cao hơn.

chống giãn áo thun bằng máy sấy

Hy vọng với những cách làm trên sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng áo thun trơn hay áo thun trơn cotton bị giãn. Đây đều là những cách làm tiện dụng ở nhà và có thể thực hiện bất cứ lúc nào. Chính vì thế bạn hãy tận dụng và áp dụng thử để không bỏ phí bất cứ chiếc áo nào nhé!

 

[Xem thêm] Bảng báo giá chi tiết cho áo thun trơn cổ tròn, cổ bẻ