Phân biệt các loại áo thun trơn cotton 100% với vải pha cotton

  • 12/09/2019
  • 2912

Chỉ riêng áo thun trơn cotton cũng có đủ vô vàng chất liệu, kiểu dáng, dưới đây là cách phân biệt các loại vải thun trơn cotton 100% và vải pha bạn nên biết

Hiện nay nhu cầu về áo thun trơn ngày càng đa dạng, áo thun trơn cotton dù qua nhiều năm sử dụng nhưng vẫn chiếm được vị trí hàng đầu trong sản phẩm thời trang.

Áo thun trơn cotton
Áo thun trơn vải cotton

Mẹo nhận biết vải thun trơn cotton:

Áo thun trơn được may với nhiều chất loại, nhiều kiểu dáng khác nhau. Chỉ riêng về áo thun trơn may từ vải cotton cũng đủ chứng minh được thị trường áo thun trơn hiện nay vô cùng phong phú. Vậy áo thun trơn cotton có những loại nào và phân biệt như thế nào? Hãy cùng theo dõi một số thông tin qua bài viết dưới đây nhé.

Áo thun trơn cotton là gì?

Áo trơn cotton là áo thun trơn được may từ vải cotton, đây là loại vải gần như chiếm vị trí hàng đầu trong thị trường áo thun nói chung và áo thun trơn nói riêng.

Ưu điểm áo thun trơn cotton :

Những chiếc áo thun cotton sở dĩ có thể chiếm vị trí như vậy là nhờ những ưu điểm tuyệt vời về chất lượng cũng như giá cả Vải cotton dùng để may áo là loại vải được kết lên từ sợi bông tự nhiên, tạo được cảm giác thoáng mát, thấm hút mồ hôi tốt. Áo thun cotton được làm từ sợi bông tự nhiên

Ưu điểm của áo thun trơn cotton
Ưu điểm của áo thun trơn 100% cotton

Phân loại áo thun trơn cotton:

Vải thun cotton thường được sử dụng trong may mặc có các loại như 100% cotton, vải 65/35, vải 35/65 hay PE. Có một số cách như sau để bạn nhận biết được vải thun 100% cotton với các loại vải thun pha, từ đó chọn cho mình loại vải phù hợp với nhu cầu của mình.

Phân biệt áo thun trơn cotton bằng cách đốt cháy:

Với cách làm này, bạn có thể sử dụng một ít vải và đốt cháy lên, quan sát hiện tượng có thể thấy được:

  • Vải thun 100% cotton sẽ cháy, có mùi gỗ, màu sắc hồng khi cháy hết bóp mịn sẽ tan sạch. Sở dĩ như vậy là vì thành phần vải được tạo hoàn toàn từ 100% sợi tự nhiên.
  • Vải pha cotton khi cháy sẽ có cảm giác mùi nhựa vì trong vải có pha PE, mùi càng nồng thì pha PE càng nhiều. Khi cháy xong phần cháy sẽ vón cục lại là phần vón đấy chính là tỷ lệ pha.

Cách phân biệt áo thun trơn cotton
Cách phân biệt áo thun trơn may bằng cotton

Phân biệt áo thun trơn cotton bằng thấm nước:

  • Vải thun 100% cotton sẽ thấm đều gần như toàn bề mặt
  • Vải pha sẽ không thấm nước vì có PE, độ thấm nước khi xảy ra sẽ chậm và không đều.

Phân biệt áo thun trơn cotton bằng mắt thường:

  • Vải thun 100% cotton khi cảm nhận bằng tay sẽ có cảm giác mềm mịn tự nhiên vì được làm bằng sợi bông.
  • Vải pha khi vò vải lại thì sẽ không gây nhàu, nhìn đều hơn và có độ bền cao hơn.

Trên đây là một số cách phân biệt vải áo thun trơn cotton dễ làm, dễ cho bạn kiểm tra và lựa chọn cho mình được chiếc áo phù hợp với nhu cầu. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp, hãy liên hệ đến trang web: dongphucsongphu.com, chúng mình sẽ hỗ trợ tư vấn miễn phí cho bạn.

 

[Xem thêm] Bảng báo giá chi tiết cho áo thun trơn cổ tròn, cổ bẻ