Tìm hiểu về những chiếc áo thun trơn in chuyển nhiệt

  • 12/11/2019
  • 1103

Công nghệ in chuyển nhiệt sử dụng rất phổ biến, nhưng để đánh giá được một chiếc áo thun trơn in chuyển nhiệt thì cần biết những điểm yếu sau đây

Những chiếc áo thun trơn đã không còn quá xa lạ với mỗi người. Chính vì thế để cải tiến những chiếc áo thun trơn đơn giản, nhiều người đang lựa chọn cho mình chiếc áo thun trơn in chuyển nhiệt để thay đổi phong cách và tạo điểm nhấn cho riêng mình.

Thực tế in chuyển nhiệt cũng là một công nghệ in ấn phổ biến nhưng để làm ra được một chiếc áo thun trơn in chuyển nhiệt không phải ai cũng biết và am hiểu về nó.

Tóm tắt:

In áo thun bằng phương pháp in chuyển nhiệt
In áo thun bằng phương pháp in chuyển nhiệt

Nguyên lý hoạt động

In chuyển nhiệt là một trong những loại hình in thuộc công nghệ in ấn hiện đại vì thế nó có một số điểm khác biệt. Khi thực hiện in chuyển nhiệt, hình in không in trực tiếp lên sản phẩm mà được in vào bề mặt giấy chuyển nhiệt, sau đó hình in sẽ được áp lên sản phẩm áo thun trơn. Hình ảnh từ tấm ảnh chuyển sang vải áo nhờ máy ép nhiệt ép chặt lên hai bề mặt.

Đánh giá ưu điểm áo thun trơn in chuyển nhiệt

In chuyển nhiệt là công nghệ in mới nên có nhiều ưu điểm tuyệt vời để trở thành sản phẩm in được nhiều người lựa chọn. Nhờ tác dụng của nhiệt mà hình ảnh được chuyển đến tấm vải vì thế mà hình ảnh có được trên áo đảm bảo là hình ảnh trung thực và rõ nét nhất. So với các loại hình in trước đó, với những chi tiết khó và nhiều nét thì khó lấy được toàn bộ, còn in chuyển nhiệt có thể giải quyết được vấn đề này, dù là hình hoa văn hay có họa tiết rườm rà cũng có thể xử lý hết được.

Áo in chuyển nhiệt đẹp
Áo in chuyển nhiệt đẹp

Ưu điểm của phươn pháp in chuyển nhiệt:

  • Hình in rõ nét, màu sắc tươi sáng giống như thật
  • Hình in chìm trong nền vải
  • Thời gian in nhanh chóng
  • Không giới hạng màu in, hình in hay kích thước
  • Chi phí in rẻ hơn so với những phương pháp in khác

Khi in chuyển nhiệt bạn còn có thể thoải mái thiết kế mẫu mã với đa dạng các loại màu sắc theo ý muốn của mình vì in chuyển nhiệt không giới hạn màu sắc. Hơn nữa công nghệ in chuyển nhiệt cũng đem lại cho bạn độ bền màu cao, khi sử dụng bạn không cần lo ngại việc giặt áo hay bảo quản áo phai màu hay bong tróc.

Máy ép chuyên dùng in chuyển nhiệt
Máy ép chuyên dùng in chuyển nhiệt

Đánh giá nhược điểm áo thun trơn in chuyển nhiệt

Bất cứ một loại hình in ấn nào cũng sẽ có hai mặt vì thế áo thun trơn in chuyển nhiệt không tránh được có nhược điểm. Áo thun in chuyển nhiệt đem lại chất lượng tốt nhất khi in trên vải màu trắng hoặc vải sáng màu. Bạn nên cân nhắc khi muốn in chuyển nhiệt trên vải coton vì chất lượng in trên vải coton không được tốt lắm.

Nhược điểm của phương pháp in chuyển nhiệt:

  • Không in được trên vải cotton, chỉ sử dụng in trên vải Poly, PE, thun lạnh…
  • Không in được trên vải màu tối
  • So với phương pháp in truyền thống thì in chuyển nhiệt đòi hỏi đầu tư ban đầu cao hơn.

Với những thông tin trên về in chuyển nhiệt thì hy vọng bạn đã có cho mình những kiến thức bổ ích để thực hiện in chuyển nhiệt trên áo thun trơn. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc hay câu hỏi nào về dịch vụ in chuyển nhiệt hay áo thun trơn in chuyển nhiệt, hãy liên hệ với chúng mình đến đồng phục song phú, chúng mình sẽ hỗ trợ tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc cho bạn.

 

[Xem thêm] Bảng báo giá chi tiết cho áo thun trơn cổ tròn, cổ bẻ