Nguồn gốc của những chiếc áo thun trơn raglan

  • 28/11/2019
  • 1809

Áo thun trơn raglan là một trong những chiếc áo thun trơn ra đời muộn nhưng ngày càng phổ biến, áo thun trơn raglan được các bạn trẻ ưa chuộng

Những chiếc áo thun trơn raglan vẫn luôn thu hút người sử dụng bởi nhiều đặc điểm tuyệt vời của áo mang lại. Áo thun trơn ngày càng đa dạng về kiểu dáng và thiết kế, tuy đơn giản nhưng lại phục vụ được tối đa mục đích thời trang của nhiều người.

Một trong những chiếc áo thun trơn dù ra đời muộn nhưng đang ngày càng phổ biến và được nhiều người yêu mến đó chính là áo thun raglan. Những chiếc áo được cải cách về màu sắc không còn trơn điệu một màu này có lịch sử ra đời như thế nào? Hãy cùng đồng phục Song Phú tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Tóm tắt:

Áo thun trơn raglan được các bạn trẻ ưa chuộng
Áo thun raglan được các bạn trẻ ưa chuộng

Nguồn gốc của áo thun trơn raglan

Ít người khi mặc áo lại quan tâm đến vấn đề nguồn gốc ra đời bởi mỗi chiếc áo ra đời đều với mục đích đáp ứng nhu cầu thời trang của người mặc. Thế nhưng ít ai hiểu được rằng mỗi chiếc áo, chiếc quần ra đời đều gắn liền với những câu chuyện thú vị. Như áo thun trơn raglan, chiếc áo ra đời vào thế kỉ 19 không phải bởi những người thiết kế thời trang mà bởi một nhân vật phục vụ trong quân đội nước anh.

Tên của chiếc áo được đặt theo tên của người phục vụ trong quân đội đó – Raglan. Năm 1815 ông tha gia chiến đấu nhưng lại thất bại trở về và trận chiến đó đã cướp đi của ông một bên cánh tay. Ông bắt đầu yêu cầu những người thợ may của mình thiết kế cho mình chiếc áo đặc biệt để có thể che được khuyết điểm đó là cánh tay của ông. Chiếc áo có thiết kế với vạt tay kéo dài đến cổ áo được gọi là áo raglan.

Áo thun raglan được sử dụng phổ biến
Áo thun raglan được sử dụng phổ biến

Sự phổ biến không ngờ của áo thun trơn raglan

Nhờ thiết kế độc đáo đến từ một người lính nước Anh mà các nhà thiết kế đã bắt đầu vận dụng sáng tạo ra những chiếc áo thun raglan phục vụ cho ngành thời trang. Áo thun trơn raplan ngày càng phổ biến với những kiểu phối màu độc đáo, gạt đi được tính đơn điệu của những chiếc áo thun trơn thông thường, tăng thêm sự bắt mắt cho người mặc.

Áo thun trơn raglan vừa đơn giản lại vừa dễ mặc. Chất liệu sử dụng thiết kế áo cũng từ những chất liệu mát mẻ, thấm hút mồ hôi tốt, tiện lợi cho các hoạt động. Những chiếc áo thun raglan còn dễ dàng phối đồ, vừa lịch sự lại vừa năng động.

Mẫu áo thun raglan đẹp
Mẫu áo thun raglan đẹp

Liên hệ đặt áo thun trơn raglan tại đồng phục Song Phú:

  • Kinh doanh: 0938.272.353 Ms Diễm Thảo
  • ĐC:4 Trịnh Đình Thảo, p. Hòa Thạnh, q. Tân Phú, Tp. HCM

Hiện nay áo thun trơn raglan đang ngày càng được phổ biến hơn, áo được bán ở khắp mọi nơi. Áo thun raglan được bán tại đồng phục Song Phú với chất liệu thoáng mát và mức giá hợp lý, bạn có thể mua với số lượng nhỏ hay số lượng lớn tùy theo mục đích sử dụng của bạn. Chúng mình có thể cung cấp đến bạn những chiếc áo đem lại cho bạn sự hài lòng và tự tin ngay từ những lần đầu mặc áo.

 

[Xem thêm] Bảng báo giá chi tiết cho áo thun trơn cổ tròn, cổ bẻ