Biện pháp khử mùi hôi trên áo thun trơn hiệu quả

  • 04/12/2019
  • 1321

Khử mùi hôi trên áo thun đơn giản bằng những cách sau đây. Nếu bạn đang băn khoăn vì chiếc áo thun trơn của mình bị dính mùi hôi thì cùng tham khảo nhé

Khử mùi hôi trên áo thun - Áo thun trơn là chiếc áo không xa lạ với bất cứ ai, hầu như ai cũng có cho mình một số màu áo thun trơn cổ tròn trong tủ đồ. Chính vì thông dụng và hay được sử dụng nên những chiếc áo thun trơn đòi hỏi bạn phải có cách bảo quản đúng cách nếu muốn sử dụng lâu dài.

Nếu bạn đang băn khoăn vì chiếc áo thun trơn của mình bị dính mùi hôi, hãy tham khảo một số biện pháp dưới đây thử nhé!

Tóm tắt:

Sử dụng nước xả vải quần áo

Cách này phổ biến mà lại giữ được mùi thơm lâu. Nước xả vải hiện nay cũng đa dạng với nhiều thương hiệu, bạn có thể tìm mua trên thị trường theo mùi hương mà mình muốn. Các bước xả vải cũng dễ dàng, sau khi giặt bạn chỉ cần cho ít nước xả vải vào nước sạch ngâm 10 – 15 phút để chiếc áo thun trơn cổ tròn của bạn thấm mùi thơm.

Khử mùi trên áo thun bằng nước xả vải
Khử mùi trên áo thun bằng nước xả vải

Khử mùi hôi trên áo thun với nước nóng

Biện pháp này hầu như khá đơn giản mà ai cũng có thể dễ dàng áp dụng được. Sau bước giặt áo như bình thường bạn chỉ cần ngâm áo vào chậu nước nóng một thời gian và đem đi phơi. Ngâm nước nóng vừa giúp khử mùi hôi trong quần áo vừa giúp cho bạn rút ngắn được khoảng thời gian phơi quần áo.

Tuy nhiên bạn cũng không nên áp dụng thường xuyên mà để tránh trường hợp phai màu áo, làm hỏng chất áo.

Khử mùi hôi trên áo thun trơn cổ tròn nhờ rượu

Đây là một mẹo vặt được nhiều người áp dụng thành công và chia sẻ, rượu Vodka có tác dụng khửi mùi áo rất tốt. Nếu chiếc áo của bạn bị bám mùi, chỉ cần bạn cho ít rượu xịt lên áo rồi đem đi phơi ở nơi có điều kiện nhiệt độ thoáng mát. Yên tâm là sau khi phơi chiếc áo của bạn cũng sẽ không bị bám mùi rượu đâu nhé!

Khử mùi trên áo thun bằng rượu
Khử mùi trên áo thun bằng rượu

Khử mùi hôi trên áo thun bằng cách phơi

Phơi áo cũng liên quan đến việc khử mùi cho áo. Bạn nên phơi chiếc áo thun trơn cổ tròn của mình ở nơi có điều kiện nhiệt độ thoáng mát và không nên phơi trực tiếp dưới ánh nắng mắt trời vì nó sẽ làm áo bạn nhanh phai màu. Tốt nhất là bạn nên tận dụng phơi áo vào buổi sáng để đến buổi tối có thể đem áo khô vào nhà, nếu phơi ban đêm sẽ dễ gây ẩm mốc và mùi cho áo trong trường hợp đêm xuống có sương.

Khử mùi trên áo thun bằng cách phơi
Khử mùi trên áo thun bằng cách phơi

Khi phơi áo tốt nhất bạn nên lộn mặt trái áo và nếu không muốn áo bị mất form thì không nên treo áo trên móc áo mà nên treo trên dây phơi.

Trên đây là một số kinh nghiệm giúp bạn khử mùi hôi trên áo thun và bảo quản chiếc áo thun trơn cổ tròn của mình luôn như mới. Hy vọng với những cách này chiếc áo thun trơn cổ tròn của bạn sẽ là người bạn đồng hành với bạn trong thời gian dài mà không phải tốn kém thay thế những chiếc áo mới.

 

[Xem thêm] Bảng báo giá chi tiết cho áo thun trơn cổ tròn, cổ bẻ