Top 4+ Cách thiết kế áo đồng phục bạn nên biết sớm

  • 24/01/2022
  • 1413

Một số gợi ý cách thiết kế áo đồng phục sau đây sẽ giúp doanh nghiệp của bạn có được mẫu thiết kế áo thun đồng phục đẹp, chuyên nghiệp, gây được ấn tượng sâu sắc với khách hàng.

Thiết kế áo thun đồng phục là một trong những bước quan trọng nhất để xây dựng bộ nhận diện thương hiệu của doanh nhiệp. Cách thiết kế áo đồng phục từ việc lên ý tưởng, vẽ bản phác thảo là cả một quá trình sáng tạo lâu dài. Vậy làm thế nào để có được mẫu áo thun đồng phục đẹp, thu hút khách hàng tiềm năng? Sau đây là một số gợi ý cho bạn để làm được điều đó.

Tóm tắt:
1. Chọn thiết kế đơn giản
2. Đồng phục đại diện cho doanh nghiệp
3. Chọn kích thước logo
4. Chọn màu sắc

1. Nên chọn cách thiết kế áo đồng phục đơn giản

Thiết kế áo đồng phục theo phong cách đơn giản đang rất được ưa chuộng hiện nay. Đơn giản ở đây có nghĩa là sự tuyệt vời và mang lại hiệu quả cao nhất cho mẫu đông phục doanh nghiệp. 

- Hầu hết cách thiết kế áo đồng phục của các thương hiệu nổi tiến bạn biết như: Apple, Pepsi, Coca Cola, Starbucks, The Coffee House,... đều mang phong cách tối giản hết sức. Mẫu thiết kế đồng phục đơn giản gây được hiệu quả bởi khả năng dễ ghi nhớ.

- Một ưu điểm nữa của mẫu thiết kế áo đồng phục đơn giản đó là người mặc có thể sử dụng để đi làm, hội họp hoặc sử dụng để đi cafe với bạn bè mà không sợ gây phản cảm. Một mẫu thiết kế áo đồng phục tối giản những vẫn thể hiện được thông điệp của thương hiệu thì đó mới thực sự là đẳng cấp.

2. Áo đồng phục là hình ảnh đại diện doanh nghiệp

Mẫu thiết áo đồng phục được ví như hình ảnh đại diện cho tập thể, phải thể hiện được lĩnh vực ngành nghề của doanh nghiệp. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, khi doanh nghiệp muốn phát triển thị trường kinh doanh của mình theo hướng đa ngành nghề thì nội dung in trên bộ đồng phục của họ thường không ám chỉ một lĩnh vực cụ thể nào mà chỉ thể hiện mục tiêu phát triển của doanh nghiệp đó.

- Một số thương hiệu đình đáo không cần một mẫu thiết kế đồng phục quá rõ ràng về thương hiệu nhưng cũng khiến người nhìn nhận ra hoạt động kinh doanh của họ. Ví dụ như: Mẫu áo đồng phục Lazada, Shopee, Viettel, Samsung, Vingroup,... 

3. Chọn kích thước logo in trên áo

Lựa chọn kích thước logo và nội dung in trên áo là khâu vô cùng quan trọng khi bất đầu thiết kế đồng phục công ty. Mẫu logo in áo đồng phục thường có kích thước nhỏ từ 3 đến 8 cemtimet, điều này càng khẳn định rằng việc thiết kế logo theo phong cách đơn giản rất phù hợp để in trên áo đồng phục. Ví dụ: mẫu logo Adidas vẫn được nhận biết rõ ràng dù in với kích thước nhỏ nhất đi chăng nữa.

- Mỗi quan hệ giữa kích thước áo đồng phục và kích thước logo in trên áo cũng rất quan trọng. Kích thước logo in trên áo thường được chia theo tỉ lệ cân đối một cách trực quan. Việc hiệu chỉnh kích thước logo in trên áo đồng phục không máy khó khăn nếu như bạn sử dụng thành thạo các phần mềm thiết kế như: Corel, AI, Photoshop. Tuy nhiên, việc lựa chọn kích thước logo có chuyên nghiệp, ấn tượng hay không phụ thuộc rất nhiều vào ý tưởng thiết kế.

4. Chọn màu sắc thiết kế áo đồng phục

Chọn màu sắc áo đồng phục là bước rất quan trọng nhưng nên là khâu cuối cùng trong quy trình thiết kế. Sau khi đã có đã có bản vẽ phác thảo thì lúc đó mới nên lựa chọn màu sắc.

- Các mẫu thiết kế áo đồng phục theo phong cách đơn giản không cần nhiều màu sắc đặc biệt, có thể sử dụng luôn 2 màu trắng và đen. Việc lựa chọn màu sắc áo đồng phục cũng phụ thuộc rất nhiều vào ngành nghệ và lĩnh vực hoạt đông của daonh nghiệp.

- Thông thường, các doanh nghiệp kinh doanh quá cà phê thường sử dụng các màu sắc cơ bản như: Màu nâu, màu đỏ, màu vàng, màu đen. Còn những doanh nghiệp hoạt động bên lĩnh vực xây dựng, bất động sản thường chọn những màu sắc nổi bật như: Màu đỏ, màu xanh, màu trắng, màu đen, màu vàng.  

Nếu như doanh nghiệp của bạn đang cần may áo đồng phục sử dụng nhưng chưa có ý tưởng hay chưa biết cách thiết kế áo đồng phục như thế nào đẹp, chuyên nghiệp thì hãy liên hệ ngay với Song Phú để được tư vấn miễn phí nhé. Mời bạn ghé thăm chuyên mục kiến thức đồng phục để tham khảo thêm nhiều bài viết hay hơn nữa nhé.