Áo đồng phục 7Up màu xanh và những ý nghĩa đặc biệt

  • 22/08/2022
  • 1154

Bộ đồng phục quảng cáo 7Up luôn được ví như bộ mặt của thương hiệu, nó không chỉ là bộ trang phục thiết kế đẹp mà còn là nhân tố thể hiện tính cách, bản sắc đặc trưng của thương hiệu nước giải khát này. Cùng đồng phục Song Phú khá phá ý nghĩa đằng sau logo và mẫu thiết kế áo đồng phục 7Up ngay sau đây nhé.

Ngày nay, khi nhắc đến nước giải khát, nước ngọt, nước ngọt có ga, chúng ta chắc hẳn không thể bỏ qua cái tên 7UP. Là một trong những doanh nghiệp đi tiên trong ngành marketing hiện đại, 7Up đã và đang tiếp tục thể hiện được hình ảnh của một thương hiệu nước giải khát hàng đầu thế giới. Đằng sau sự thành công của thương hiệu này có sự đóng góp không nhỏ của bộ nhận diện thương hiệu, mà tiêu biểu trong đó là mẫu thiết kế áo đồng phục 7Up đẹp, tinh tế và mang nhiều ý nghĩa đang trở thành một trong những chiến lược quảng cáo thành công của thương hiệu này.

Mẫu đồng phục 7UP thiết kế đẹp\
Mẫu đồng phục 7UP thiết kế đẹp

1. Lịch sử ra đời

7UP là cái tên không còn xa lạ đối với chúng ta, thế nhưng ít ai biết được rằng cha đẻ của thương hiệu 7UP - Charles Leiper Grigg đã từng thất bại 6 lần trước khi chế tạo thành công loại nước giải khát nổi tiếng này. Thực tế, 7Up chính là sự thành công sau chuỗi thất bại của các dự án 1Up, 2Up, 3Up,... Trước đó. ( Từ "Up" trong tiếng anh có nghĩa là vực dậy, đứng dậy).

- Năm 1929, Ông Charles lần đầu tiên phát minh ra công thức soda chanh có tên gọi là Bib-Label Lithiated Lemon-Lime Soda, có tác dụng làm dịu cơn khát và bổ sung một số lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, cái tến quá dài nên khó bán chạy trên thị trường, nên Charles đã quyết định đổi tên thành 7UP Lithiated Lemon-lime và cuối cùng rút gọn thành 7UP. Tene gọi 7UP vẫn luôn là một bí ẩn cho đến khi Charles tiết lộ trong một buổi phỏng vấn.

- Charles cho biết, Ông và cộng sự đã làm tất cả mọi thứ để tạo ra công thức nước uống hoàn hảo nhưng đều thất bại thảm hại. Sau 6 dự án thất bại liên tiếp đã tiêu tốn rất nhiều tiền bạc, nhưng họ vẫn quyết định thử một lần nữa. Thương hiệu 7Up ra đời đánh dấu bước thành công mỹ mãn của công thứ soda chanh thứ 7.

2. Chiến lược kinh doanh 7UP

Để cạnh tranh với những thương hiệu đồ uống khác, làm tăng giá trị sản phẩm, thu hút lượng khách hàng trung thành. 7UP tập trung nhiều vào các chiến dịch quảng cáo, thay đổi thiết kế hàng loạt bao bì, sản phẩm khác nhau. Không chỉ tăng độ đẹp mắt các mẫu bao bì của 7UP đều tập trung và đánh mạnh vào thị yếu của người tiêu dùng. 

Kể từ khi thành lập đến nay 7UP đã rất nhiều lần thay đổi chất liệu và thiết kế của bao bì, mỗi lần thay đổi đều tạo nên hiệu ứng vô cùng đặc biệt mà không phải hãng đồ uống nào cũng làm được. 7UP luôn tái thiết kế bao bì của nó và đã sử dụng nhiều chất liệu như thủy tinh, thiếc, nhựa… và công ty vẫn đang tìm kiếm những cách mới hơn và thân thiện với môi trường hơn để đóng gói sản phẩm nước giải khát. Họ cũng giới thiệu những mẫu chai và lon đặc biệt để đánh dấu những ngày và sự kiện đặc biệt.

Đến nay, 7UP vẫn không ngừng thay đổi và bổ sung thêm hàng loạt những hương vị mới, tạo thêm nhiều sự lựa chọn cho người dùng, thay đổi thường xuyên các thiết kế, cạnh tranh mạnh về mặt hình ảnh, các thiết kế của 7UP luôn tập trung vào những màu sắc bắt mắt, tươi mới và trẻ trung.

3. Mẫu thiết kế áo đồng phục 7UP mới nhất

Trong hầu hết các chiến dịch quảng cáo cộng đồng của thương hiệu 7UP đều gắn liền với mẫu thiết kế áo đồng phục đẹp, ấn tượng. Hãy cùng Song Phú tìm hiểu của bộ đồng phục 7UP ngay sau đây nhé:

- Tông màu chủ đạo của mẫu áo đồng phục quảng cáo của 7UP thường là màu xanh lá, ngoài ra còn lựa chọn kết hợp thêm màu trắng trung tính nhẹ nhàng, kèm theo hình in logo thương hiệu nổi bật trên áo. Trong mỗi chiến dịch quảng cáo ra mắt sản phẩm mới đều có những mẫu đồng phục thiết kế độc đáo để phục vụ cho các sự kiện này.

- Hầu hết các bộ đồng phục quảng cáo đều sử dụng thiết kế áo cổ tròn trẻ trung năng động, in thông tin và logo 7UP phía trước ngực vô cùng nổi bật, đem lại phong cách mới mẻ, tràng đầy nhiệt huyết, đam mê.

đồng phục 7up - hình 1

đồng phục 7up - hình 2

đồng phục 7up - hình 3

4. Ý nghĩa logo 7UP là gì?

7UP là một trong những thương hiệu nước giải khát ít thay đổi logo và dễ nhân biết nhất thế giới. Tính năng thương hiệu được thể hiện trong màu vàng, là một màu sắc tươi sáng cũng là màu sắc của một trái chanh. Bên cạnh đó màu xanh lá cây êm dịu, là sắc màu đại diện cho nhóm hữu cơ, với một dấu chấm đỏ giữa chữ số bảy và từ “UP”. Dấu chấm này đại diện cho một bong bóng, nhưng nó được tô màu đỏ tạo độ sáng cho việc logo thương hiệu.

Mẫu thiết kế logo 7Up qua từng thời kỳ
Mẫu thiết kế logo 7Up qua từng thời kỳ

Qua bài viết chia sẻ về ý nghĩa logo và mẫu thiết kế áo đồng phục 7UP trên đây, hy vọng rằng đã giúp bạn có thêm được nhiều kiến thức bổ ích cho riêng mình. Mời bạn ghé thăm chuyên mục thiết kế áo đồng phục để tham khảo thêm thật nhiều bài viết hay hơn nữa nhé.