Đồng phục Coca Cola có ý nghĩa gì đặc biệt?

  • 04/09/2021
  • 692

Thương hiệu nổi tiếng như Coca Cola sẽ đầu tư vào bộ đồng phục của mình như thế nào?Cùng tìm hiểu ý nghĩa bên trong bộ đồng phục Coca Cola ngay sau đây nhé

Coca Cola là thương hiệu nước giải khát nổi tiếng trên thế giới. Tuy nhiên, ít ai biết rằng để đưa thương hiệu nước giải khát này trở thành thương hiệu nổi tiếng như hiện nay phải trải qua rất nhiều khó khăn. Cùng đồng phục Song Phú tìm hiểu về lịch sử ra đời, ý nghĩa thương hiệu và bộ đồng phục Coca Cola ngay sau đây nhé.

Tóm tắt:

1. Giới thiệu
2. Ý nghĩa đồng phục
3. Ý nghĩa logo

1. Giới thiệu về Coca Cola

Coca Cola là loại nước giải khát có ga sử dụng với mục đích giải nhiệt cơ thể. Đây là thương hiệu được sở hửu bởi công ty cùng tên Coca Cola. Sự ra đời loại thức uống này khá thú vị, nó được chế tạo ra với mục đích giúp cơ thể sảng khoái, giảm đau đầu và mệt mỏi, bởi người dược sĩ John Pemberton. Sau đó, nó trở nên nổi tiếng khắp thế giới như ngày hôm nay, một phần là do ông Asa Griggs Candler - một doanh nhân người Mỹ đã đầu tư mở rộng kinh doanh sản phẩm này ra khắp thế giới. Ông đã mua lại công thức và tiếp tục tiếp thị sản phẩm độc quyền này ra khắp toàn cầu.

- Ngoài sản phẩm nước giải khát Coca Cola, công ty còn phát triển nhiều dòng sản phẩm khác như:Caffeine-Free Diet Coke, Caffeine-Free Coca-Cola, Coca-Cola Zero, Coca-Cola Cherry, Coca-Cola Vanilla,...

- Công ty đã bắt đầu đăng ký thương hiệu từ năm 1887. Đến năm 1985, các sản phẩm Coca Cola được bán hầu hết tại bang ở Hoa Kỳ. Năm 1899, công ty chính thức trở thành thương hiệu nhượng quyền đóng chai tại Hoa kỳ. Chỉ tính đến năm 2013, thương hiệu Coca Cola đã có mặt trên 200 quốc gia. Đến năm 2015, công ty được xếp hạng thứ 3 về giá trị thương hiệu, theo nghiên cứu về "thương hiệu toàn cầu tốt nhất".

Thương hiệu Coca - Cola
Thương hiệu Coca - Cola

2. Đồng phục Coca Cola có ý nghĩa gì đặc biệt?

Hầu như trong bất kỳ chiến dịch quảng cáo truyền thông nào của ông lớn Coca Cola cũng đều gắn liền với mẫu đồng phục đẹp. Hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa bộ đồng phục Coca Cola ngay sau đây nhé:

- Nếu như sắc đỏ nổi bật làm màu chủ đạo trong các mẫu đồng phục sự kiện quảng cáo, thương hiệu này còn lựa chọn kết hợp thêm màu trắng trung tính nhẹ nhàng, kèm theo hình in sản phẩm ấn tượng trên áo. Mỗi chiến dịch quảng cáo truyền thông hay ra mắt sản phẩm mới đều có những mẫu đồng phục thiết kế độc đáo để phục vụ cho các sự kiện này.

Đồng phục Coca Cola thiết kế đẹp
Đồng phục Coca Cola thiết kế đẹp

- Hầu hết các sản phẩm đồng phục sự kiện đều thiết kế áo cổ trong trẻ trung năng động, logo và thông tin được in màu trắng trên nền đỏ vô cùng nổi bật, đem lại phong cách mới mẻ, tràng đầy nhiệt huyết, đam mê.

Mẫu đồng phục thiết kế trẻ trung năng động
Mẫu áo thun đồng phục thiết kế trẻ trung năng động

- Theo cuộc điều tra mới nhất, có khoản 95% khách hàng trên toàn thế giới có thể nhân ra thương hiệu màu trắng đỏ của Coca Cola. Điều đó chứng tỏ rằng, Coca Cola không chỉ lôi cuốn từ thức uống sảng khoái mà còn là một thương hiệu có khả năng tạo ra những chiến dịch tiếp thị ấn tượng, dễ đi sâu và lòng người.

Đồng phục nhân viên quảng cáo
Đồng phục nhân viên quảng cáo

3. Ý nghĩa logo Coca Cola

Tên thương hiệu:

Coca Cola là cái tên khá dễ đọc và dễ nhớ, tên thương hiệu này xuất phát từ 2 thành phần chính của thức uống, đó là cocain và lá cây Kola. Cây Kola là loài thực vật chỉ có ở khu vực rừng nhiệt đới Nam Mỹ, trong thành phần lá cây này chứa cocain và caffeine, chúng có tác dụng làm sảng khoái, giảm đau đầu, mệt mỏi. Mặc dù hai thành phần này được hãng cocacola công bố nhưng công thức đầy đủ vẫn còn là một bí mật.

Logo Coca Cola qua từng thời kỳ
Logo Coca Cola qua từng thời kỳ

Ý nghĩa logo:

Logo Coca Cola thiết kế khá đơn giản, dễ dàng nhận biết, nó trở thành biểu tượng cho sự thinh vượng của tuổi trẻ Mỹ. Mặc dù logo Coca Cola đã thay đổi nhiều lần trong những năm gần đây nhưng nó vẫn giữ được những nét đặc trưng ban đầu.

Được biết cho đến nay, logo Coca Cola đã trải qua 12 lần thay đổi, mỗi phiên bản đều khác nhau. Nhưng yếu tố cơ bản trong logo vẫn được giữ nguyên, đó chính là sự uốn lượn của font chữ. 

- Từ năm 1886-1940 Sử dụng logo màu đen làm chủ đạo khi lấy cảm hứng từ màu đen của siro Coca Cola. Ngay từ phiên bản đầu tiên, hãng đã lấy tên thương hiệu làm logo và muốn người tiêu dùng nhớ đến cái tên này. Font chữ logo được thiết kế uốn lượn, đặc biệt là 2 chữ "C", tạo nên sự mềm mại, nhẹ nhàng. 

- Từ năm 1950  trở đi, logo bắt đầu đổi sang màu chữu trắng trên nền đỏ nổi bật. Màu đỏ và màu trắng trong logo mang đến cảm nhận vui tươi, sảng khoái mà loại nước uống giải khát này mang lại. Màu đỏ trong logo tượng trưng cho sự đam mê, nhiệt huyết của tuổi trẻ, còm màu trắng mang đến vẻ quyến rũ và sang trọng. Khi 2 màu này kết hợp với nhau tạo nên sự nổi bật, thu hút.

- Nhìn từ tổng thể, logo Coca Cola chỉ đơn giản là sự uốn lượng của font chữ, nhưng nhờ màu sắc nổi bật và phối cảnh mà thiết kế logo trở nên nổi bật và kích thích vị giác hơn. Dù logo Coca Cola có ý nghĩa như thế nào không quan trọng bằng cách thương hiệu này marketing sản phẩm đến với người tiêu dùng.

Trên đây là bài viết chia sẻ về thương hiệu và ý nghĩa bộ đồng phục Coca Cola, hy vọng rằng đã giúp bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích cho mình. Mời bạn ghé thăm chuyên mục kiến thức đồng phục để tham khảo thêm nhiều bài viết hay hơn nữa nhé.