Bí quyết thiết kế đồng phục công ty xăng dầu đẹp, ấn tượng

  • 11/10/2022
  • 942

ục công ty xăng dầu được xem là bộ mặt của doanh nghiệp,bởi nó thể hiện toàn bộ giá trị và tinh thần của thương hiệu. Điều mà bất kỳ một doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu lớn nào cũng cần đến.

Các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu ngày càng phát triển phổ biến và quan trọng trong bối cảnh nước ta đa đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Các doanh nghiệp xăng dầu đang được mở ngày càng nhiều nhưng không có sự khác biệt về bộ nhận diện thương hiệu, làm cho khách hàng khó nhận diện được thương hiệu. Trong bài viết này, Song Phú xin chia sẻ bí quyết thiết kế đồng phục công ty xăng dầu đẹp ấn tượng, cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Mẫu đồng phục nhân viên tại Petrolimex
Mẫu đồng phục nhân viên tại Petrolimex

xem thêm: Đồng phục Petrolimex màu xanh dương có ý nghĩa gì đặc biệt?

1. Vì sao cần sử dụng đồng phục?

Hiện nay nhu cầu đi của người dân ngày càng nhiều kéo theo sự phát triển của ngành xăng dầu. Do vậy, bộ đồng phục ngành xăng dầu cũng phải mang nét đặc trưng riêng cho mình, nhưng vẫn đòi hỏi phải có những nét đặc trưng riêng của ngành xăng dầu. 

- Mẫu thiết kế đồng phục công ty xăng dầu nổi tiếng thường khá đơn giản, các chi tiết được tối giản hết mức. Thường sử dụng 2 đến 3 màu trong thiết kế đồng phục. Đòi hỏi tính sáng tạo cao và đi kịp thời đại. 

2. Bí quyết thiết kế đồng phục công ty xăng dầu

Mẫu đồng phục nhân viên ngành xăng dầu nên được kết hợp bởi các màu sắc cơ bản như: Màu xanh, màu cam, màu đỏ,... và logo thương hiệu. Dưới đây là một số bí quyết áo đồng phục công ty xăng dầu bạn nên biết.

2.1 Màu sắc

Các mãu áo đồng phục ngành xăng dầu nên có màu sắc chủ đạo là:  màu xanh dương, vàng, cam, đỏ và xanh lá cây. Theo tâm lý học các màu này sẽ mang trên mình một ý nghĩa đặc biệt. Trong đó:

  • Màu xanh dương: Là màu của hòa bình, mang lại cảm giác an toàn cho người xem. Khi kết hợp màu xanh dương với màu nóng sẽ gây cảm giác nóng bức, gây khó chịu cho người nhìn. Nên hết hợp với màu lạnh hoặc màu trung tính để hài hòa hơn.
  • Màu vàng: Là màu của hạnh phúc, mang đến cho khách hàng sự ấm áp và hòa đồng.
  • Màu cam: Là màu của sự hòa hợp, vui vẻ. Cũng giống như màu đỏ, màu cam tựng trưng cho màu của ngọn lửa.
  • Màu đỏ: Là màu của nhiệt huyết, sẽ kích thích, gây chú ý cho người xem. Màu đỏ là màu của ngọn lửa.
  • Màu xanh lá cây: Tượng trưng cho sự an toàn, trường tồn, bền vững và sinh sôi phát triển.

2.2 Biểu tượng

Nên chọn những biểu trượng in trên bộ đồng phục liên quan đến ngành xăng dầu như: Hình giọt dầu, trụ bơm xăng, ngọn lửa, ống bơm,... Để có tính độc lạ, khi thiết kế biểu tượng, logo xăng dầu nên thêm biểu tượng khác mà doanh nghiệp muốn biểu đạt giá trị cốt lõi, thông điệp muốn truyền tải tới mọi người. 

2.3 Sự đơn giản

Một mẫu thiết kế đồng phục công ty xăng dầu hoàn hảo, ấn tượng phải có sự khác biệt, thể hiện được đặc trưng riêng của doanh nghiệp nhưng không được rườm rà, phức tạp mà phải giữ được sự đơn giản, giúp khách hàng dễ nhận biết và dễ nhớ. Xu hướng thiết kế đơn giản hóa hiện nay chính là chìa khóa để hướng tới thành công. Đa số các doanh nghiệp xăng dầu nổi tiếng thế giới đều có mẫu đồng phục nhân viên rất đơn giản.

2.4 Dễ nhận biết

Ấn tượng đầu tiên với khách có vai trò rất quan trọng, đó không chỉ là cảm nhận về mặt hình ảnh mà còn là cảm xúc đối với doanh nghiệp. Chính vì vậy mà để khách hàng có cái nhìn khác về doanh nghiệp là một điều hết sức khó khăn. Khi thiết kế đồng phục công ty xăng dầu cần phải chú trọng đến điểm đặc biệt để gợi nhớ cho người xem.

2.5 Sự linh hoạt

Một bí quyết để thiết kế bộ đồng phục thành công đó chính là sự linh hoạt trong ứng dụng. Một mẫu thiết kế đồng phục thực sự hiểu quả khi nó hoạt động tốt trong mọi hoàn cảnh như: Có thể sử dụng để đi làm, đi chơi, gặp gỡ bạn bè mà không sợ gây phản cảm.

3. Một số mẫu đồng phục công ty xăng dầu nổi tiếng

Đồng phục nhân viên Petrolimex
Đồng phục nhân viên Petrolimex

Nhân viên tại cây xăng PV OIL
Nhân viên tại cây xăng PV OIL

Đồng phục nhân viên tại PV OIL
Đồng phục nhân viên tại PV OIL

Đồng phục nhân viên tại cây xăng Mipec
Đồng phục nhân viên tại cây xăng Mipec

Đồng phục nhân viên tại cây xăng của COMECO
Đồng phục nhân viên tại cây xăng của COMECO

Đồng phục nhân viên cây xăng Orient Oil
Đồng phục nhân viên cây xăng Orient Oil

Trên đây là toàn bộ bí quyết thiết kế đồng phục công ty xăng dầu mà Song Phú đúc kết trong quá trình làm việc, hy vọng rằng có thể giúp bạn có thêm được nhiều kiến thức bổ ích. Mời bạn ghé thăm chuyên mục thiết kế đồng phục để tham khảo thêm thật nhiều bài viết hay hơn nữa nhé.