Kinh nghiệm thiết kế áo đồng phục cửa hàng trang sức đẹp, thu hút

  • 26/11/2022
  • 504

Có thể nói bộ đồng phục cửa hàng trang sức, vàng bạc, đá quý đóng vai trò rất quan trọng đối với doanh nghiệp để thuyết phục và ghi dấu ấn trong tâm trí khách hàng.

Trang sức là phụ kiện thời trang giá trị cao. Do đó, việc xây dựng hình ảnh thương hiệu đối với các doanh nghiệp kinh doanh trang sức có vai trò hết sức quan trọng. Trong bài viết này, đồng phục Song Phú xin chia sẻ đến bạn kinh nghiệm thiết kế áo đồng phục cửa hàng trang sức đẹp, thu hút và những điều cần lưu ý khi thiết kế đồng phục thương hiệu trang sức, vàng, bạc, đá quý.

Mẫu đồng phục nhân viên cửa hàng trang sức thiết kế chuyên nghiệp
Mẫu đồng phục nhân viên cửa hàng trang sức thiết kế chuyên nghiệp

1. Giới thiệu về ngành trang sức, vàng bạc, đá quý

Các thương hiệu trang sức thường được xây dựng bởi những doanh nghiệp quy mô lớn với số vốn đầu tư cao, do đặc trưng sản phẩm có giá trị lớn từ vàng, bạch kim, kim cương, đá quý. Những doanh nghiệp này cũng thường định hướng phát triển thương hiệu theo phong cách sang trọng, quý phái với hệ thống cửa hàng hiện đại và đội ngũ nhân viên diện đồng phục cửa hàng trang sức chuyên nghiệp.

Với mục tiêu nâng cao giá trị thẩm mỹ và tôn vinh vẻ đẹp con người, bản thân mỗi thương hiệu trang sức cũng cần thuyết phục và ghi đấu ấn nơi tâm trí khách hàng bằng chính phong cách thời trang của mình. Đó cũng là yếu tố cần được thể hiện trên bộ đồng phục nhân viên cửa hàng vàng, bạc, đá quý.

Đồng phục nhân viên cửa hàng trang sức, vàng bạc đá quý PNJ
Đồng phục nhân viên cửa hàng trang sức, vàng bạc đá quý PNJ

2. Kinh nghiệm thiết kế áo đồng phục cửa hàng trang sức cao cấp

2.1 Mẫu thiết kế đồng phục nhất quán với bộ nhận diện thương hiệu

Trong tất cả các lĩnh vực kinh danh, uy tín và sự đầu tư nghiêm túc là yếu tố cần được thể hiện trước mắt công chúng. Đặc biệt, với ngành nghề mà đặc trưng sản phẩm là những trang sức quý hiếm, có giá trị lớn, thì các thương hiệu này cần nên chú trọng tới tính nhất quán trong bộ nhân diện thương hiệu của mình. 

Mọi yếu tố trên bộ đồng phục như: Màu sắc, biểu tượng logo, font chữ thiết kế phải đồng bộ theo những quy chuẩn đã được đề ra trong hệ thống nhận diện thương hiệu. Trong đó, hệ thống thương hiệu là tất cả những gì có thể nhìn thấy mà doanh nghiệp tạo ra để tiếp cận với khách hàng, giúp khách hàng liên tưởng về thương hiệu mà doanh nghiệp muốn xây dựng và giữ gìn trong tâm trí khách hàng.

2.2 Thể hiện phong cách chuyên nghiệp

Khách hàng khó có để tin tưởng và lựa chọn sản phẩm của một thương hiệu trang sức chưa có nhiều tên tuổi khi đội ngũ nhân viên của họ thiếu chuyên nghiệp và không tạo được thiện cảm với khách hàng. Ngược lại, họ sẵn sàng tìm hiểu và chi ra một khoản tiền lớn để mua một món trang sức của một cửa hàng sang trọng, có đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, thanh lịch, quý phái từ những chi tiết nhỏ nhất.

Tóm lại, mẫu thiết kế áo đồng phục cửa hàng trang sức cần tạo ra cảm giác "đắc giá", quyến rõ thay vì được xây dựng theo hướng không phù hợp như dễ thương hay vui vẻ.

Nhân viên cửa hàng trang sức Doji
Nhân viên cửa hàng trang sức Doji

2.3 Phong cách thiết kế áo đồng phục cửa hàng trang sức

Phong cách thiết kế đồng phục cửa hàng trang sức được chia thành 2 kiểu tương đối rõ ràng: Hiện đại và truyền thống. Trong đó, các thương hiệu trang sức hiện đại thường lựa chọn phong cách thiết kế áo đồng phục mới lạ và chịu nhiều ảnh hưởng của thời trang thế giới. Trong khi các doanh nghiệm kinh doanh vàng bạc, đá quý truyền thống thường hướng tới mẫu thiết kế áo đồng phục đơn giản hoặc cổ điển như áo dài, áo bà ba.

2.4 Màu sắc thiết kế áo đồng phục cửa hàng trang sức

Việc lựa chọn màu sắc áo đồng phục nói chung đều phải dựa vào màu sắc chủ đạo của bộ nhận diện thương hiệu hoặc màu sắc đặc trưng của sản phẩm hoặc đối tượng khách hàng. Ví dụ: Thương hiệu trang sức của bạn muốn nhắm tới khách hàng nữ, trẻ trẻ trung thị có thể lựa chọn áo đồng phục màu hồng. Hoặc muốn phục vụ cho các cặp đôi sắp cưới thì có thể chọn áo đồng phục màu tím để đại diện cho sự chung thủy.

Nhân viên cửa hàng trang sức Eropi
Nhân viên cửa hàng trang sức Eropi

2.5 Lựa chọn font chữ thiết kết

Font chữ trong thiết kế áo đồng phục công ty thường được lựa chọn theo cá tính hoặc địn hướng phát triển của mỗi thương hiệu. Trên thực tế, hầu hết các thương hiệu lớn hiện nay đều chú trọng vào nét cá tính như sang trọng, tinh tế, thanh lịch, quý phái, do đó font chữ thiết kế trên áo đồng phục cần thể hiện được sự linh hoạt, mềm mại, không nên quá cứng nhắc.

Việc thiết kế font chữ theo phong cách biến tầu theo một ý nghĩa hay thông điệp nhất định nào đó cũng là cách hay để tạo ấn tượng và ghi dấu trong tâm trí khách hàng.

2.6 Biểu tượng, hình ảnh in trên áo đồng phục

Hình ảnh in trên áo đồng phục có thể sử dụng kết hợp biểu tượng tách riêng với con chữ để vừa tạo được điểm nhấn mạnh với tên thương hiệu, vừa gây ấn tượng về hình ảnh đặc trưng sản phẩm. Đây cũng là cách làm phổ biến được rất nhiều thương hiệu trang sức nổi tiếng sử dụng.

Hình ảnh mang tính đại diện trong lĩnh vực trang sức, vàng, bạc, đá quý chính là biể tượng Viên Kim Cương. Với kinh nghiệm triển khai hàng trăm dự án thiết kế đồng phục, Song Phú cho rằng cần biến tấu mới mẻ hoặc lựa chọn hình ảnh sáng tạo hơn để tránh gây nhầm lẫn trong nhận diện của khách hàng.

Nhân viên cửa hàng trang sức Vivi
Nhân viên cửa hàng trang sức Vivi

Qua bài viết chia sẻ kinh nghiệm thiết kế áo đồng phục cửa hàng trang sức đẹp, thu hút trên đây, hy vọng rằng đã giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng sáng tạo cho dự án thiết kế của mình. Mời bạn ghé thăm chuyên mục kiến thức đồng phục để tham khảo thêm nhiều bài viết hay hơn nữa nhé.