Ý nghĩa áo đồng phục đại học ngân hàng TPHCM

  • 01/08/2021
  • 5799

Ngoài bộ áo dài đồng phục đại học ngân hàng TPHCM màu xanh dương truyền thống, thì còn nhiều bộ áo đồng phục trường đại học Ngân Hàng khác có lẽ chưa biết đến

Hiện nay ở mỗi trường đại học đều sử dụng áo đồng phục riêng. Nó mang ý một ý nghĩa rất lớn vì chứa đựa bên trong không chỉ là truyền thống quý báo, mà còn là hình ảnh đại diện cho nhà trường. Bộ áo đồng phục còn mang trong mình niềm tự hào của biết bao thế hệ sinh viên, giáo viên, những người đã góp công xây dựng nên những giá trị đó. Với trường đại học Ngân hàng TPHCM(BUH) cũng vậy, mẫu áo đồng phục đại học ngân hàng mang một ý nghĩa rất đặc biệt và không phải ai cũng hiểu được hết.

Tóm tắt:

1. Tìm hiểu trường ĐH Ngân Hàng TPHCM
2. Ý nghĩa áo đồng phục đại học ngân hàng
3. Ý nghĩa logo đại học ngân hàng TPHCM

Trường đại học ngân hàng tại Thành Phố Thủ Đức
Trường đại học ngân hàng tại Thành Phố Thủ Đức

1. Tìm hiểu trường ĐH Ngân Hàng TPHCM

Trường Đại Học Ngân Hàng TPHCM(BUH) là một trong những trường công lập nổi tiếng nhất Việt Nam. Trường đào tạo chủ yếu là chuyên ngành tài chính ngân hàng và kinh tế, từ bât đại học đên thạc sĩ, tiến sĩ tại TPHCM. 

Từ khi được thành lập(16/12/1976) cho đến nay, số sinh viên đào tạo mỗi năm tại trường lên đến hàng nghìn người, đóng góp không nhỏ cho công cuộc xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành ngân hàng và kinh tế cho cả nước.

Hiện nay, trường đại học ngân hàng có hai cơ sở chính: Một cơ sở tại TPHCM và môt cơ sở tại TP Thủ Đức. 

2. Ý nghĩa áo đồng phục đại học ngân hàng

Đồng phục áo dài:

Nếu như bạn đã từ ghé qua trường Đại Học Ngân Hàng thì có lẽ đã bắt gặp hình ảnh những cô gái diện áo dài xanh thướt tha, đó chính là bộ áo dài đồng phục cho sinh viên nữ tại trường. Màu xanh da trời của tà áo dài tượng trưng cho hòa bình, thanh cao, niềm tin vững vàng vào tương lai. Phần lớp màu xanh đều đem lại cảm giá tin tưởng, thấu hiểu, trung thành, tươi sáng. Đây cũng chính là gam màu chủ đạo cho cơ quan nhà nước Việt Nam.

Đồng phục áo dài nữ và sơ mi trắng nam trường ĐH Ngân Hàng
Đồng phục áo dài nữ và sơ mi trắng nam trường ĐH Ngân Hàng

Đồng phục áo sơ mi:

Được biết, quy định nhà trường là vào thứ 2 và thứ 6 hàng tuần phải mặc áo sơ mi đi học. Nữ sinh sẽ mặc áo sơ mi đồng phục và chân váy dài. Trong khi nam sinh mặc áo sơ mi và quần tây. Không chỉ riêng gì trường ĐH Ngân Hàng, hầu hết các trường CĐ, ĐH đều quy định áo sơ mi làm trang phục cho sinh viên trường mình. Vì áo sơ mi mang nét chững chạc, trưởng thành, thể hiện được khí chất riêng.

Đồng phục áo sơ mi trường ĐH Ngân Hàng
Đồng phục áo sơ mi trường ĐH Ngân Hàng

Đồng phục áo thun thể dục:

Tất cả các sinh viên đại học ngân hàng TPHCM đều thích mặc bộ áo đồng phục thể dục màu xanh thể thao này. Bởi vì bộ áo đồng phục thiết kế rất đẹp, tỉ mỉ và mặc rất thoải mái, tiện dụng. 

Tóm lại, những bộ áo đồng phục cho sinh viên trường đại học ngân hàng(BUH) được đông đảo các bạn sinh viên đánh giá cao về tính thẩm mỹ, ngoài sử dụng đến lớp, còn có thể sử dụng để tham gia hội nhóm, hội họp ngoại khóa với nhau. Một phần nào đó cũng bởi vì các bạn sinh viên cảm thấy tự hào khi được học tại trường Đại Học Ngân Hàng.

Đồng phục thể dục trường ĐH Ngân Hàng 
Đồng phục thể dục trường ĐH Ngân Hàng 

3. Ý nghĩa logo đại học ngân hàng TPHCM

Tất cả đường nét, chi tiết trong logo đại học ngân hàng đều mang một ý nghĩa rất đặc biệt. Nhưng vẫn thống nhất trong cái nhìn tổng thể. Logo được thiết kế với dạng hình tròn, thể hiện sự trường tồn vĩnh viễn của tự nhiên. Theo quan niệm của người Á đông, hình tròn còn mang ý nghĩa đoàn kết mạnh mẽ, hội tụ trong tất cả sinh viên của trường BUH.

Logo trường ĐH Ngân Hàng
Logo trường ĐH Ngân Hàng

 

Điểm nổi bật trong hình tròn đó là chợ bến thành, biểu tượng nổi tiếng lâu đời của sài gòn, là trung tâm thương mại dịch vụ lớn nhất cả nước. Ngoài ra, hình ảnh ngôi nhà vững chãi còn thể hiện chất lượng đào tạo của trường.

Kết hợp trong lòng biểu tượng đồng viền cổ bốn vòng cung phía trong tạo thành vòng tròn kết nối, thể hiện sự sung túc, toàn vẹn và luân chuyển liên tục. Đồng tiền cũng là hình ảnh biểu tượng riêng biệt của ngành tài chính ngân hàng.

Màu sắc chủ đạo logo là màu trắng và xanh lam. Hai màu hài hòa kết hợp với nhau một cách hoàn hảo. Màu xanh còn là màu của hội sinh viên, màu của sức trẻ, màu của chiếc áo tình nguyện, đại diện cho thế hệ sinh viên năng động sáng tạo, đóng góp sức trẻ vào sự phát triển của đât nước.

Hình ảnh trang vở trắng tượng trưng cho giảng đường đại học, trang vở còn là hành trang quý báu với mỗi sinh viên, là tri trức nền tảng cho sự sáng tạo hội nhập với thế giới. Bao trọn logo là tên gọi của trường bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt, thể hiện sự giao lưu cởi mở, liên kết phát triển với nước trên thế giới.

 

Tóm lại, được vào trường đại học Ngân Hàng TPHCM(BUH) là ước mơ, là niềm tự hào lớn của mỗi sinh viên, thôi thúc bao thế hệ học sinh, sinh viên nổ lực hơn để chinh phục tri thức, vươn tới đỉnh cao của khoa học nhân loại, ngày càng tô điểm thêm nét đẹp của bộ áo đồng phục trường đại học Ngân Hàng TPHCM. Mời các bạn ghé thăm website: đồng phục Song Phú để tham khảo thêm nhiều bài viết hay nữa nhé.