Mẫu thiết kế đồng phục HD Bank mới nhất có gì đặc biệt?

  • 25/10/2021
  • 571

Nếu như bạn đã từng đến làm việc tại một trong những chi nhánh ngân hàng HD Bank, chắc hẳn đã có ấn tượng với bộ đồng phục HD Bank màu đỏ nổi bật của nhân viên rồi phải không nào?

Trong vài năm trở lại đây, rất nhiều ngân hàng đồng loạt thay đổi bộ nhận diện thương hiệu của mình. Phần lớn trong số đó là những thay đổi mang tính tích cực, giúp đem lại sức sống mới, diện mạo mới cho ngân hàng, trong đó có thể kể đến là sự thay đổi logo và mẫu đồng phục ngân hàng HD Bank rất ấn tượng.

Tóm tắt:

1. Giới thiệu
2 Mẫu đồng phục
3. Ý nghĩa logo

1. Giới thiệu

Ngân hàng HD Bank được thành lập này 11/02/1989 với tên gọi đầy đủ là Ngân hàng TMCP Phát triển Nhà Thành phố Hồ Chí Minh. Đến ngày 19/9/2011 mới chính thức đổi tên thành Ngân hàng TMCP Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh như đã biết hiện nay.  

- HD Bank được biết đến là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần đầu tiên tại Việt Nam. Hiện nay DHBank đang nằm trong top đẫn đầu chiến lược phát triển tập trung vào các mảng bán lẻ và SME, đang có tốc độ phát triển rất cao. Trải qua hơn 30 năm xây dựng và phát triển, HDBank đã khẳn đinh chổ đứng vững chắc của mình trên thị trường tài chính, với số lượng tài sản vượt trội, giá trị vốn hóa dẫn đầu ngành và thị trường chứng khoán. Mã cổ phiếu HDBank trên sàn giao dịch TPHCM LÀ HDB.

- Vào năm 2013, HDBank tuyên bố sát nhập ngân hàng TPCP Đại Á(DaiABank) và mua lại công ty TNHH Một Thành Viên tài chính Việt - Societe(SGVF)-  công ty con của tập đoàn ngân hàng Societe Generale (Cộng hòa Pháp) và đổi tên công ty SGVF thành HDFinance. Với tiềm lực tài chính mạnh mẽ và công nghệ hiện đại, HD Bank cung cấp đa dạng các loại hình dịch vụ tài chính ngân hàng cho cá nhân, doanh nghiệp và nhà đầu tư.

Ngân hàng tài chính HD Bank
Ngân hàng tài chính HD Bank

2. Mẫu đồng phục HD Bank có gì đặc biệt?

Nếu như bạn đã từng đến một trong những chi nhánh của ngân hàng HD Bank, chắc hẳn sẽ ấn tượng ngay với bộ đồng phục mau đỏ lịch sự, thanh lịch của nhân viên, cùng với thái độ phục vụ rất nhiệt tình của họ. Hãy cùng đồng phục Song Phú tìm hiểu sơ qua về thiết kế đồng phục nhân viên HD Bank ngay sau đây nhé.

2.1 Mẫu đồng phục sơ mi HD Bank

Trong lĩnh vực tài chính ngân hàng thì mẫu đồng phục nhân viên thiết kế đẹp góp phần không nhỏ trong việc xây dựng uy tín với khách hàng. Có lẽ vì vậy mà HDBank luôn trang bị cho nhân viên những bộ đồng phục đẹp, kết hợp tác phong làm việc chuyên nghiệp để xây dựng hình ảnh thương hiệu đến với khách hàng. 

- Mẫu đồng phục nhân viên nữ thiết kế có phần sành điệu với chân váy sọc caro xanh đỏ, kết hợp với áo sơ mi màu trắng bên trong và áo vest màu đỏ bên ngoài, trên cổ áo còn thắc một chiếc nơ hoa nổi bật. Điểm nhấn của bộ trang phục nằm ở chiếc váy caro rất duyên dáng, thanh lịch. Đối với đồng phục sơ mi cho nam thì có phần đơn giản hơn một chút, với áo sơ mi kẻ sọc, đi kèm với quần âu, dày da và cà vạt đỏ.

Mẫu đồng phục sơ mi thiết kế lịch sự của nhân viên ngân hàng HD Bank
Mẫu đồng phục sơ mi thiết kế lịch sự của nhân viên ngân hàng HD Bank

Điểm nhấn trên bộ đồng phục nhân viên nữ chính là chiếc váy sọc caro màu xanh đỏ
Điểm nhấn trên bộ đồng phục nhân viên nữ chính là chiếc váy sọc caro màu xanh đỏ

2.2 Mẫu áo thun đồng phục HD Bank

Ngoài mẫu áo sơ mi lịch sự cho nhân viên văn phòng, HD Bank còn thiết kế mẫu áo thun đồng phục cho nhân viên màu trắng phối đỏ phần tay áo, kết hợp in logo ngân hàng HDBank nổ bật. Mẫu áo thun đồng phục này được sử dụng cho nhân viên nhân viên tính dụng làm việc bên ngoài, hay sử dụng trong các sự kiện quảng cáo, tình nguyện, team building,...

Nhân viên tính dụng tại ngân hàng HD Bank
Nhân viên tính dụng tại ngân hàng HD Bank sử dụng áo thun đồng phục màu trắng phối tay áo màu đỏ nổi bật

Mẫu áo thun đồng phục HD Bank được sử dụng trong các sự kiện quảng cáo
Mẫu áo thun đồng phục HD Bank được sử dụng trong các sự kiện quảng cáo

3. Ý nghĩa logo HD Bank là gì?

Mẫu logo cũ của HD Bank thiết kế khá đơn giản chỉ có phần chữ là tên ngân hàng. Màu chủ đạo trong logo là màu đỏ và màu xám, đi kèm với câu slogan cũng có màu xám. Logo này chính thức ngưng sử dụng vào cuối năm 2011, Khi HD Bank quyết đinh thay đổi diện mạo mới.

Mẫu logo HD Bank Cũ
Mẫu logo HD Bank Cũ

Mẫu logo HD Bank mới
Mẫu logo HD Bank mới

- Bộ nhận diện thương hiệu mới của DHBank chính thức áp dụng vào ngày 03/2012. Trong đó, logo được thiết kế lại hiện đại hơn, chỉnh sữa lại kiểu chữ, tỉ lệ chữ và bổ sung thêm biểu tượng hình cánh diều cách điệu ngay bên cạnh tên ngân hàng. 

- Màu sắc chính trong logo vẫn là màu đỏ, màu xám và bổ sung thêm màu vàng. Trong đó, màu đỏ thể hiện sự nhiệt huyết và năng động vươn lên của tuổi trẻ, màu xám thể hiện sự tin tưởng vững bền với khách hàng, còn màu vàng trong logo thể hiện tương lai tươi sáng, tốt đẹp và thịnh vượng hơn.

- Điểm nổi bật trong logo HD Bank là hình ảnh cánh diều vàng cách điệu, thể hiện tham vọng không ngừng bay cao, vươn xa đến những chân trời mới. Ngoài ra, mẫu thiết kế logo mới của HDBank còn thể hiện sự phóng khoáng, thân thiện, năng động, tạo ra sự kết nối linh hoạt đến với khách hàng.

Qua bài viết chia sẻ trên đây của đồng phục Song Phú, hy vọng rằng đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa logo và mẫu áo đồng phục HD Bank trong việc xây dựng và phát triển của thương hiệu. Mời bạn ghé thăm chuyên mục kiến thức đồng phục để tham khảo thêm nhiều bài viết hay hơn nữa nhé.