Thiết kế đồng phục ngành nông lâm ngư nghiệp cần lưu ý điều gì?

  • 02/10/2023
  • 615

Thiết kế đồng phục ngành nông lâm ngư nghiệp đang trở thành xu hướng tại Việt Nam, đặc biệt trong thời kỳ vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm được quan tâm hàng đầu.

Nông - Lâm - Ngư nghiệp là lĩnh vực đặc thù với sản phẩm là vật chất có thể tác động trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng. Việc thiết kế đồng phục ngành nông lâm ngư nghiệp cũng cần phải dựa vào những đặc thù đó để đảo bảo tính hiệu quả. Trong bài viết này, Đồng phục Song Phú xin chia sẻ đến bạn một số kinh nghiệp thiết kế đồng phục ngành này để bạn tham khảo.

1. Đặc thù ngành nông - lâm - ngư nghiệp

Nông - Lâm - Ngư nghiệp là ngành sản xuất vật chất cơ bản cho xã hội, là quá trình tạo ra lương thực và thực phẩm. Các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này có thể thuộc nhiều chuyên ngành như: Trồng trọt, chăn nuôi, sơ chế nông sản. Theo nghĩa rộng, các doanh nghiệp này còn có thể bao gồm cả lâm nghiệp và thủy sản.

Ngành nông nghiệp được chia làm 2 loại là: Nông nghiệp thuần nông và nông nghiệp chuyên sâu. Trong đó, các doanh nghiệp xây dựng thương hiệu riêng cho mình thường thuộc nhóm nông nghiệp chuyên sâu. Đây là lĩnh vực được chuyên môn hóa trong tất cả các khâu sản xuất, bao gồm cả việc sử dụng máy móc trồng trọt, chăn nuôi, chế biến sản phẩm nông nghiệp.

2. Thiết kế đồng phục ngành nông lâm ngư nghiệp cần lưu ý điều gì?

- Thể hiện lĩnh vực hoạt động: Nông - Lâm - Ngư nghiệp là ngành nghề vô cùng rộng lớn bao gồm chuyên nghành trồng trọt, chăn nuôi, sơ chế và thậm chí là phân phối đến tay người tiêu dùng. Do đó, bạn cần cho khách hàng biết mình là chuyên gia trong lĩnh vực nào thông qua những biểu tượng và nội dung in trên áo đồng phục. Điều này giúp công chúng dễ dàng phân biệt các thương hiệu cùng ngành và thuận tiện hơn khi liên hệ mỗi khi cần sử dụng sản phẩm của bạn.

- Đơn giản, dễ nhớ: Đồng phục công ty là dấu hiệu nhận biết đầu tiên khi khách hàng tiếp xúc với doanh nghiệp, vì vậy một mẫu thiết kế áo đồng phục đơn giản, tinh tế với bố cục hài hòa, đường nét rõ ràng và màu sắc nổi bật sẽ thu hút thị giác của khách hàng, từ đó khiến họ có ấn tượng tốt về bạn. Một mẫu thiết kế áo đồng phục không quá cầu kỳ, phức tạp và ít chi tiết còn giúp khách hàng ghi nhớ thương hiệu của bạn tốt hơn so với đối thủ khác.

- Thân thiện với môi trường: Vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm luôn là yếu tố rất quan trọng có khả năng tác động trực tiếp đến cảm xúc của người tiêu dùng. Bạn cần thể hiện mình là một thương hiệu có trách nhiệm với xã hội, luôn sẵn sàn bảo vệ môi trường sống và đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm. Những yếu tố đó có thể được thể hiện dễ dàng nhất qua bộ đồng phục có tông màu trắng, màu xanh lá, màu xanh biển,...

- Thể hiện triết lý kinh doanh: Các thương hiệu nông nghiệp luôn hướng đến một tương lai tốt đẹp, nơi tất cả mọi người đều có nguồn thực phẩm sạch, an toàn và có lợi cho sức khỏe, đồng thời thỏa mãn nhu cầu ăn uống. Chính vì thế, hãy để bộ đồng phục công ty nông nghiệp của bạn truyền tải được những thông điệp mạnh mẽ đó và hứa hẹn những giá trị tích cực mà khách hàng có thể nhận được khi dùng sản phẩm.

3. Một số mẫu đồng phục ngành nông lâm ngư nghiệp thiết kế đẹp

Dưới đây là các mẫu thiết kế áo thun đồng phục của các thương hiệu ngành nông - lâm - ngư nghiệp được Song Phú tổng hợp được trong quá trình làm việc:

Xem thêm: Top 50+ mẫu thiết kế đồng phục công ty nông nghiệp, lâm nghiêp đẹp ấn tượng

Trên đây là những kinh nghiệm thiết kế áo đồng phục ngành nông lâm ngư nghiệp được Song Phú đúc kết từ hàng nghìn dự án. Đồng phục Song Phú hy vọng rằng những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn trong việc lên mẫu thiết kế áo đồng phục công ty cho mình. Mời bạn ghé thăm chuyên mục thiết kế đồng phục để tham khảo thêm thật nhiều bài viết hay hơn nữa nhé.