Quy định đồng phục starbucks như thế nào?

 • 04/08/2021
 • 3314

Mẫu áo đồng phục Starbuck luôn là chủ đề được đông đảo bạn trẻ quan tâm. Sau đây là thông tin chia sẻ đến bạn về quy định đồng phục Starbuck mới nhất

Starbucks là thương hiệu của chuỗi cửa hàng cà phê nổi tiếng nhất trên thế giới, hiện nay đã có mặt trên 64 quốc gia, bao gồm cả Việt Nam. Ngay từ ngày đầu xuất hiện tại Việt Nam(2013), Starbucks đã tạo ra cơn sốt trong giới trẻ. Starbucks đạt được thành công lớn như ngày hôm nay là do hướng đi đúng đắn, chiến lược quảng cáo hiệu quả, đặc biệt phải kể đến là bộ đồng phục Starbucks và logo vô cùng ấn tượng. Cùng tìm hiểu một số thông tin thú vị về thương hiệu cà phê nổi tiếng này nhé.

Tóm tắt:

1. Giới thiệu
2. Quy định bộ đồng phục Starbuck
3. Ý nghĩa logo Starbuck

Cửa hàng cà phê Starbucks tại TPHCM
Cửa hàng cà phê Starbucks tại TPHCM

1. Giới thiệu về thương hiệu starbucks

Chuỗi thương hiệu cà phê Starbucks được chính thức thành lập ngày 30 tháng 3 năm 1971, tại địa chỉ số 2000 Western Avenue (Seattle, Washington). Bởi 3 người sáng lập đầu tiên là: Gordon Bowker(nhà văn), Jerry Baldwin(giáo viên tiếng Anh) và Zev Siegl(giáo viên lịch sử). Starbucks có trụ sở chính tại Seattle, Washington, Hoa Kỳ. Hiện nay, chuỗi cà phê Starbuck đã có mặt trên 64 quốc gia với 23.000 cửa hàng. 

Vào đầu năm 2013, Starbuck chính thức mở cửa hàng đầu tiên tại TPHCM, Việt Nam. Khi mới bước chân vào trị trường cà phê Việt Nam, Starbucks đã tạo ra cơn sốt trong giới trẻ khi mang đến hương vị cà phê mới theo phong cách của Mỹ.

2. Quy định bộ đồng phục Starbuck

Hiện nay rất nhiều ngành phục vụ khách hàng nhưng chủ đầu tư không quan tâm đến đồng phục của nhân viên mình. Dưới đây là những thông tin chi sẻ đến bạn về quy định đồng phục starbucks.

Quy định đồng phục Starbucks
Quy định đồng phục Starbucks

Quy định mới nhất về trang phục của nhân viên starbucks được ban hành từ năm 2016 và được áp dụng trên toàn cầu, nhưng có thể được hiệu chỉnh theo văn hóa và đặc điểm địa phương. Tất cả nhân viên quán phải lưu ý tất cả điều này vì đây là điều kiện bắt buộc trong một buổi làm việc.

 • Đồng phục starbucks áo sơ mi: Là áo sơ mi đen hoặc trắng với phần cổ cao hoặc cổ giả. Muốn xỏa áo ra ngoài thì phải đủ dài để che chắn cơ thể. 
 • Quần dài, quần short, chân váy: Sử dụng quần dài kaki nâu hoặc đen(bao gồm cả denim). Nếu sử dụng quần short hoặc chân váy thì không được cao hơn 4 inch trên đầu gối.
 • Đồng phục starbucks tạp dề:  Sử dụng tạp dề màu xanh lá cây đặc trưng,và giữ cho nó luôn sạch đẹp. Hãy bắt đầu ca làm việc của bạn với một chiếc tạp dề sạch sẽ và không có nếp nhăn. Khi bạn làm việc, hãy đeo nó nghiêm túc, không gấp làm đôi, khi bạn giải lao hoặc đổ rác, hãy cởi nó ra.
 • Để tóc: Giữ nó trông tự nhiên, không có màu quá sáng hay kỳ lạn(Tím, hồng, xanh lá cây, xanh dương). Cô định tóc bằng kẹp tóc, băng đô, thun cột.
 • Caravat - khăn quàng cổ: Nếu bạn muốn sử dụng chúng thì nên chọn loại màu sắc, họa tiết đơn giản, phù hợp với bạn.
 • Bảng tên: Hình bảng tên phải được ghim trên áo ở vị trí dễ nhìn thấy.
 • Giày: Sử dụng giày bít mũi màu đen hoặc nâu, có đế phẳng.
 • Nón: Nếu yêu cầu sử dụng nón, hãy chọn một chiếc mũ có in logo Starbuckư
 • Móng tay: Giữ móng tay sạch sẽ, độ dài từ ngắn đến trung bình. Không sơn móng tay vì chúng có thể sứt mẻ và rơi vào đồ uống.
 • Trang sức: Được cho phép đeo nhẫn nếu nó là nhân trơn không đính đá. Tuy nhiên, không được đeo đồng hồ, vòng đeo tay hoặc dây đeo cổ tay. Có thể đeo dây chuyền đơn giản bên trong cổ áo bạn. Có thể đeo hoa tai nhỏ, vừa phải và không đeo quá hai chiếc cho mỗi bên tai.
 • Hình xăm: Được cho phép nhưng chúng không nằm trên khuôn mặt hoặc cổ của bạn.

3. Ý nghĩa logo Starbuck

Trải qua hơn 50 năm xây dựng và phát triển, thương hiệu Starbuck đã nhiều lần thay đổi thiết kế logo, mỗi lần như thế logo lại mang ý nghĩa khác nhau. Tuy nhiên, đến năm 2011, Starbuck đã chính thức thay đổi logo mới để phù hợp hơn với thời đại và được sử dụng rộng rãi cho đến nay.

Mẫu logo starbucks mới nhất

Mẫu logo starbucks mới nhất

Trong lần thay đổi logo này, Starbuck đã loại bỏ bớt rất nhiều chi tiết. Chỉ giữ lại hình ảnh nàng tiêng cá, trên đầu đội vương miện là một ngôi sao tỏa sáng. Về cơ bản, logo Starbucks logo vẫn được giữ được hình ảnh quen thuộc, nhận diện quen thuộc của hãng.

Màu sắc Starbucks logo cũng được tối giản hơn khi chỉ giữ lại 2 tone màu xanh, trắng làm chủ đạo. Màu xanh tạo cảm giác thân thiện, tươi mới, sạch sẽ, ngon miệng, phù hợp với ngành thực phẩm. Trong khi màu trắng thể hiện sự đơn giản, tinh tế, hài hòa. Khi hai tone màu kết hợp với nhau tạo nên thông điệp thân thiện, tươi mới, sạch sẽ, ngon miệng và thu hút.

Có thể nói logo Starbuck mới đơn giản và thu hút hơn, nếu ai chưa nhìn thấy logo cũ thì không thể nhận ra sự thay đổi mới mẻ này. Logo Starbuck mới phù hợp với xu hướng hiện đại là tối giản, nhưng vẫn giữ được nét đặc trương riêng của mình. Giống như chất lượng đồ uống của quán luôn được giữ vững.

Trên đây là những thông tin chia sẻ quy định đồng phục starbucks, hy vọng rằng đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích. Mời bạn ghé thăm website: đồng phục Song Phú để tham khảo thêm nhiều bài viết hay nữa nhé.