5 Đặc điểm của bộ đồng phục thiết kế chuyên nghiệp bạn nên biết sớm

  • 19/08/2022
  • 1309

Thiết kế bộ đồng phục công ty chuyên nghiệp là nền móng để phát triển thương hiệu lâu dài. Nền móng vững chãi thì thương hiệu của bạn có cơ hội và khả năng phát triển lớn mạnh. Trong bài viết này, Song Phú xin chia sẻ đến bạn 5 đặc điểm của bộ đồng phục thiết kế chuyên nghiệp để bạn tham khảo.

5 Đặc điểm của bộ đồng phục công ty chuyên nghiệp sau đây không chỉ cho bạn thấy một bộ đồng phục thiết kế chuyên nghiệp là như thế nào mà còn chỉ ra những tiêu chí để đánh giá một bộ đồng phục có thành công hay không.

Tóm tắt:
1. Tính nhất quán
2. Đáp ứng đặc điểm ngành
3. Thể hiện lời cam kết
4. Tạo sự khác biệt
5. Tăng độ nhận diện

1. Tính nhất quán

Bộ đồng phục công ty có rất nhiều ứng dụng. Nhưng chúng đều phục vụ cho mục tiêu chung là truyền tải một hình ảnh duy nhất của thương hiệu đến với khách hàng. Do đó, tất cả bộ đồng phục công ty đều giống nhau và diễn tả chung một chủ đề.

- Sự nhất quán của bộ đồng phục sẽ minh chứng cho sự uy tín, chuyên nghiệp trong các hoạt động kinh doanh sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp. Một bộ đồng phục thiết kế chuyên nghiệp tuy cần sự sáng tạo nhưng cũng cần phải tuân theo quy chuẩn, thống nhất giữa các yếu tố, thành phần để đạt được kết quả tốt nhất trong kinh doanh.

Mẫu đồng phục công ty thiết kế chuyên nghiệp
Mẫu đồng phục công ty thiết kế chuyên nghiệp

2. Đáp ứng tiêu chuẩn ngành

Mỗi doanh nghiệp hoạt động đều thuộc vào một nhóm ngành nhất định. Tại sao người ta xác định được doanh nghiệp của bạn thuộc nhóm ngành nào? Đó chính là đặc trưng của doanh nghiệp đó nhất quán với đặc trưng của ngành. Ví dụ: Một thương hiệu thời trang không thể khơi gợi cảm giác thèm ăn như các thương hiệu bán đồ ăn nhanh được. Vì vậy, đây chính là nhiệm vụ của bộ đồng phục thiết kế chuyên nghiệp - Phải làm toát lên nét đặc trưng riêng của ngành.

Ví dụ: Một doanh nghiệp ngành Y thường sử dụng bộ đồng phục nhân viên thể hiện sự chuyên nghiệp, an toàn, chắn chắn, trách nhiệm cao. Trong khi đó, một doanh nghiệp kinh doanh thời trang - mỹ phẩm lại phải nhấn mạnh đến phong cách, vẻ đẹp, sáng tạo, sang trọng và cuốn hút cho bộ đồng phục nhân viên của mình.

- Những tiêu chuẩn ngành là thứ đầu tiên đánh vào cảm nhận của khách hàng, nó quyết định họ có muốn tiếp tục tiềm hiểu sản phẩm/dịch vụ của bạn hay không. Nếu như một doanh nghiệp y tế mà thể hiện phong cách thời trang, sáng tạo trên bộ đồng phục nhân viên của mình như đơn vị kinh doanh thời trang - mỹ phẩm thì chắc chắn sẽ đi đến thất bại.

Mẫu đồng phục nhà hàng thiết kế sang trọng
Mẫu đồng phục nhà hàng thiết kế sang trọng

3. Thể hiện được cam kết của doanh nghiệp

Sau khi đã thể hiện được tiêu chuẩn đặc trưng riêng của ngành, thống nhất được chủ đề xuyên xuốt, thì bước tiếp theo cần thực hiện là làm toát lên giá trị cốt lõi, lời cam kết của doanh nghiệp. Cam kết những gì là tốt nhát và làm tốt nhất những gì mình cam kết. Lời cam kết, giá trị này thường được thể hiện rõ nhất qua câu slogan in trên áo đồng phục. Thứ mà khách hàng nhớ nhất về bạn vẫn chỉ là tên và slogan.

Ví dụ: Như câu slogan Highland Coffee - "nâng tầm giá trị Việt" là lời cam kết giá trị doanh nghiệp này mang đến cho khách hàng. Vinamilk - "Vươn cao Việt Nam" thể hiện tạo cảm giác đồng cảm, yêu thương chở che của thương hiệu đối với người tiêu dùng.

4. Tạo sự khác biệt

Đướng trước hàng trăm đối thủ cạnh tranh với sản phẩm/dịch vụ gần như giống nhau về giá cả cũng như chất lượng, doanh nghiệp của bạn cần phải xác định rõ sự khác biệt, độc đáo của mình và khai thác nó. Bộ đồng phục thiết kế chuyên nghiệp và thành công cần thể hiện được sự khác biệt đó một cách tinh tế nhất.

Đồng phục nhân viên 24h Store
Đồng phục nhân viên 24h Store

5. Tăng khả năng nhận diện thương hiệu

Một bộ đồng phục công ty thiết kế hiệu quả sẽ giúp thu hút số lượng lớn khách hàng quan tâm đến sản phẩm/dịch vụ của bạn. Sự liên kế của thương hiệu đến nhu cầu, cảm xúc, thói quen của khách hàng càng lớn chứng tỏ sức mạnh của thương hiệu càng lớn. Để thực hiện được điều đó, bộ đồng phục nhân viên công ty cần tác động vào tâm trí của khách hàng theo một cách tự nhiên nhất. Sự gắn kết giữa thương hiệu đến khách hàng cần được duy trì thường xuyên và liên tục qua nhiều kênh khác nhau: Đồng phục nhân viên, biển quảng cáo, website, video,... Do đó, thiết kế một bộ đồng phục chuyên nghiệp cần đáp ứng được yêu cầu sử dụng và tính ứng dụng cao.

- Một bộ đồng phục thiết kế chuyên nghiệp và thành công khi đạt được cả 5 tiêu chí trên đây. Thứ nhất là phải thể hiện được sự nhất quán với bộ nhận diện thương hiệu, thứ hai là thể hiện được đặc trưng ngành nghề, thứ 3 là thể hiện được lời cam kết của doanh nghiêp, thứ 4 là tạo sự khác biệt với đối thủ và cuối cùng là tăng khả năng nhận diện thương hiệu trong mắt khách hàng.

Thiết kế một bộ đồng phục chuyên nghiêp sẽ là công cụ đắc lực cho tham vọng lớn của doanh nghiệp. Đó là chiến lực kinh doanh đòi hỏi nhiều nổ lực, trình độ chuyên môn và tầm nhìn vững chắc. Nếu như bạn chưa có ý tưởng thiết kế áo đồng phục nào hoàn hảo, hãy tham khảo ngay dịch vụ thiết kế và may áo thun đồng phục chuyên nhiệp tại Song Phú nhé, chắc chắn bạn sẽ hài lòng khi đặt đồng phục tại đây.