Ý nghĩa bộ đồng phục Vietinbank là gì?

  • 24/04/2020
  • 971

Trong lĩnh vực tài chính thì bộ đồng phục đẹp đóng vai trò rất quan trọng. Có lẽ vì vậy mà Vietinbank luôn chú trọng thiết kế đồng phục Vietinbank đẹp cho nhân viên

Vietinbank là một trong 4 ngân hàng lớn thuộc top đầu tại Việt Nam, mặc dù có nhiều khách hàng sử dụng dịch vụ tại đây, thế nhưng lại ít ai biết lịch sử hình thành và phát triển của ngân hàng Vietinbank như thế nào? Có bao nhiêu chi nhánh? ý nghĩa logo, đồng phục Vietinbank là gì? Hãy cùng chung tôi khám phá ngay qua bài viết dưới đây nhé.

Chi nhánh ngân hàng Vietinbank
Chi nhánh ngân hàng Vietinbank

1. Lịch sử phát triển của ngân hàng Vietinbank

Vietinbank được biết đến là một trong 4 ông lớn trong ngành tài chính ngân hàng Việt Nam. Vietinbank luôn đứng vị trí quan trọng trong top đầu những ngân hàng uy tín, cung cấp dịch vụ chất lượng nhất cho khách hàng. Trong bài viết này chúng tôi xin giới thiệu đến bạn lịch sử ra đời của ngân hàng Vietinbank và những dịch vụ của ngân hàng cung cấp.

Vietinbank là tên giao dịch được viết tắt của ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam, được chính thức thành lập từ năm 1988, là một trong những ngân hàng thương mai lớn và rất quan trọng đối với ngân hàng nhà nước Việt Nam. Trải qua hơn 30 năm xây dựng và phát triển, Vietinbank đã có mạng lưới chi nhánh rộng khắp trên các tỉnh thành cả nước, bao gồm 1 phòng giao dịch tài chính tại thủ đô Hà Nội, 151 chi nhánh nhỏ và hơn 1000 điểm giao dịch chất lượng.

Các dịch vụ tài chính tại ngân hàng Vietinbank bao hồm: Huy động và nhận tiền gửi ngắn hạn, dài hạng cho cá nhân, tổ chức. Hỗ trợ thanh toán, giao dịch giữa các tổ chức, cá nhân và thực hiện các giao dịch ngoại tệ, các dịch vụ tài trợ thương mại quốc tế. Ngoài ra còn nhiều dịch vụ khác như: Chiết khấu thương phiếu, trái phiếu, các giấy tờ có giá khác và các dịch vụ ngân hàng khác được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cho phép.

2. Ý nghĩa bộ đồng phục Vietinbank là gì?

Trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng thì bộ áo đồng phục đóng vai trò hết sức quan trọng, nó giống như hình ảnh đại diện cho ngân hàng, là nhân tố ảnh hưởng trược tiếp đến quyết định có lựa chọn sử dụng dịch vụ bên mình hay không. Có lẽ vì vậy mà ngân hàng Vietinbank luôn chú trọng thiết kế mẫu đồng phục Vietinbank đẹp cho nhân viên sử dụng.

Đồng phục nhân viên chính là kênh quảng bá rất hiệu quả, giúp định hướng thương hiệu, đồng thời xây dựng uy tín đến với khách hàng. Khi toàn bộ nhân viên diện áo đồng phục Vietinbank đẹp, sang trọng, lịch sự sẽ giúp nâng cao hình ảnh thương hiệu, tạo nên tác phong làm việc chuyên nghiệp hơn.

Diện bộ đồng phục lịch sự không những đưa hình ảnh nhân viên Vietinbank lịch sự đến với công chúng mà bộ đồng phục còn giúp thể hiện sự gắn kết giữa nhân viên với nhau, thể hiện niềm tự hào là nhân viên của ngân hàng Vietinbank khi cùng diện chung bộ áo đồng phục.

Mẫu thiết kế áo đồng phục Vietinbank đẹp - Hình 1
Mẫu thiết kế áo đồng phục Vietinbank đẹp - Hình 1

Mẫu thiết kế áo đồng phục Vietinbank đẹp - Hình 2
Mẫu thiết kế áo đồng phục Vietinbank đẹp - Hình 2

Mẫu thiết kế áo đồng phục Vietinbank đẹp - Hình 3
Mẫu thiết kế áo đồng phục Vietinbank đẹp - Hình 3

3. Logo Vietinbank có ý nghĩa gì?

Được biết giữa năm 2017, ngân hàng Vietinbank đã chính thức thay đổi bộ nhận diện thương hiệu của mình, trong đó có bao gồm thay đổi thiết kế logo. Sự kiện thay đổi bộ nhận diện lần này là với mục tăng tính nhất quán trong truyền thông với mục đích nâng cao năng lực cạnh tranh của mình.

Nhìn từ tổng thể thì logo Vietinbank đã tạo ra sự khác biệt rõ rệt trên thị trường ngân hàng, giúp Vietinbank khẳng định chổ đứng vững chắc của mình, đem đến sự tin tưởng, hài lòng của khách hàng khi sử dụng dịch vụ. Sự thay đổi logo không chỉ đơn giản là nâng cao khả năng nhận diện thương hiệu mà còn mang ý nghĩa đổi mới trong các hoạt động, giúp khách hàng cảm thấy tin tưởng hơn với dịch vụ của Vietinbank cung cấp.

Mẫu logo ViettinBank mới nhất
Mẫu logo ViettinBank mới nhất

Thiết kế logo Vietinbank dựa trên biểu tượng đồng xu, có hình ô vuông ở giữa rất độc đáo, với 2/3 phía trên đồng xu là màu xanh dương tượng trưng cho bầu trời, còn màu đỏ phía bên dưới tượng trưng cho bặt đất vững chắc. Về phần chữ của logo Vietinbank có màu xanh và đỏ, với nét chữ cứng cáp được viết theo phong cách hiện đại, viết in hoa tại 2 chữ cái "V" và "B". Đây là cách thể hiện rất độc đáo tạo điểm nhấn cho tên thương hiệu.

Nhìn chung thì logo Vietinbank đã thể hiện được sự an toàn, đáng tin cậy, nhưng đồng thời cũng thể hiện được sự gần gũi, thân thiện trong cách sử dụng màu sắc và hình họa tượng trưng.

Mong rằng với những thông tin chia sẻ trên của đồng phục Song Phú đã có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về ngân hàng Vietinbank nổi tiếng này, đồng thời hiểu được tầm quan trong của logo và bộ đồng phục Vietinbank trong việc quảng bá thương hiệu đến với khách hàng. Từ đó giúp bạn giáp được những thắc mắc của riêng mình.

 

[Xem thêm]  Ý nghĩa của đồng phục