Ý nghĩa bộ đồng phục Vinamilk là gì?

  • 12/08/2021
  • 1244

Mẫu đồng phục Vinamilk góp phần không nhỏ vào thành công của công ty Vinamilk. Vậy bộ đồng phục Vinamilk có ý nghĩ gì? Cùng Song Phú tìm hiểu ngay sau đây nhé

Vinamilk là một trong những công ty sản xuất sữa hàng đầu tại Việt Nam, được nhiều khách hàng tin dùng. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ được ý nghĩa đồng phục Vinamilk và logo Vinamilk là gì? Hãy cùng đồng phục Song Phú tìm hiểu rõ hơn về thương hiệu sửa nổi tiếng này nhé.

Tóm tắt:

1. Giới thiệu
2. Ý nghĩa bộ đồng phục
3. Ý nghĩa logo

Mẫu áo đồng phục Vinamik đẹp
Mẫu áo đồng phục Vinamik đẹp

1. Giới thiệu về công ty Vinamilk

Vinamilk là tên viết tắt của công ty cổ phần sữa Việt Nam, chính thức thành lập từ ngày 20/08/1976. Là một công ty chuyên sản xuất, kinh doanh sữa và các sản phẩm làm từ sữa hàng đầu tại Việt Nam. 

Khi mới thành lập công ty có tên gọi là Công ty Sữa - Cà Phê Miền Nam, sau đó tiếp quản 3 nhà máy sản xuất sữa của chế độ cũ để lại là: Nhà máy sữa Trường Thọ, nhà máy sữa Thống Nhất và nhà máy sữa bột Dielac. Đến năm 1982, công ty đổi tên thành Xí Nghiệp liên hiệp Sữa - Cà Phê - Bánh Kẹo. Đến tháng 3 năm 1992, Xí nghiệp chính thức đổi tên thành công ty Sữa Việt Nam(Vinamilk) như hiện nay.

Trải qua hơn 45 năm xây dựng và phát triển, Vinamilk đã đạt được rất nhiều thành tựu to lớn, góp phần vào sự phát triển nhanh chóng của ngành sữa Việt Nam. Hiện nay, Vinamilk đã lọt vào top 50 doanh nghiệp niên yết lớn nhất Việt Nam, với doanh thu trên 1 tỉ USD và sản phẩm có mặt tại 20 quốc gia trên thế giới.

Hiện nay, công ty đang đa dạng hóa sản phẩm với hơn 20 nhãn hiệu và hàng trăm sản phẩm khác nhau. Vinamilk luôn tự hào khi sở hữu 5 trại bò sữa và 17 đơn vị trực thuộc trên cả nước. Ngoài ra, Vinamilk còn được nhà nước trao tặng rất nhiều huân chương và giấy chứng nhận như: Huân chương lao động hạng I, II, III. Huân chương độc lập hạng I, II. Top 10 hàng Việt Nam chất lương cao từ năm 1995 đến nay.

2. Ý nghĩa bộ đồng phục Vinamilk là gì?

Cũng tương tự như đồng phục của công ty khác, đồng phục Vinamilk cũng góp phần to lớn vào thành công của thương hiệu sữa Vinamilk, đồng thời khẳn định thương hiệu của mình trên thị trường cạnh tranh khốc liệt. 

Không thể phủ nhận tầm quan trọng của bộ đồng phục nhân viên Vinamilk đối với thành công của công ty, nó được thể hiện qua 6 đặc điểm sau đây:

- Đồng phục công ty góp phần xây dựng nét văn hóa riêng, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, hiện đại, công bằng, lịch sự. 

- Bộ đồng phục Vinamilk tạo cảm giác tự tin cho người mặc, giúp nhân viên cảm thấy tự hào khi làm việc cho công ty danh tiếng này. Đồng thời giúp nhân viên thấy được tránh nhiệm của mình trong tập thể, nghiêm túc làm việc và không ngừng học hỏi.

- Mẫu áo đồng phục Vinamilk thiết kế đẹp, được may bằng chất liệu vải tốt, giúp nhân viên cảm thấy vô cùng thoải mái, dễ chịu khi sử dụng.

- Đồng phục Vinamilk giúp các nhân viên thêm gắn kết với nhau, tạo sự bình đẳng nơi làm việc, thurc đẩy tinh thần làm việc vì lợi ích cung. 

- Mẫu áo đồng phục còng giúp công ty Vinamilk quảng cáo thương hiệu của mình đến với khách hàng tốt hơn, thông qua các sự kiện quảng cao, tri âm, khuyến mãi,... Có lẽ vì vậy mà công ty Vinamilk luôn chú trọng đến khâu thiết kế áo đồng phục nhân viên.

- Mẫu áo đồng phục thiết kế với 2 màu chủ đạo là trắng và xanh dương đậm, làm nổi bật biểu tượng logo công ty. Nếu màu xanh là biểu tượng của niềm tin, hy vọng, phát triển bền vững, thì màu trắng lại khiến người xem liên tưởng đến các sản phẩm sữa thơm ngon của công ty.

Mẫu áo đồng phục Vinamilk đẹp - Hình 1
Mẫu áo đồng phục Vinamilk đẹp - Hình 1

Mẫu áo đồng phục Vinamilk đẹp - Hình 2
Mẫu áo đồng phục Vinamilk đẹp - Hình 2

Mẫu áo đồng phục Vinamilk đẹp - Hình 3
Mẫu áo đồng phục Vinamilk đẹp - Hình 3

3. Ý nghĩa logo Vinamilk là gì?

Logo Vinamilk được thiết kế từ hai thành phần chính là biểu tượng chữ cách điệu và hình khối tròn, cả hai biểu tượng đều mang thông điệp ý nghĩa. Trong đó, biểu tượng khối tròn logo Vinamilk tượng trưng cho sự đầy đủ, hoàn hảo, cũng như sự bảo vệ che chở. Bên trong hình tròn là biểu tượng lượng lên và xuống tượng trưng cho hình giọt sữa ngọt ngào, tươi mát, nhiều dưỡng chất. Tiếp tiếp là chữ viết tắt VNM cách điệu nối liền nhau tạo thành biểu tượng dòng sữa mềm mại.

Logo vinamilk mới
Logo vinamilk mới

Logo Vinamilk được thiết kế với hai màu chủ đạo là màu xanh dương và màu trắng thuần khiết. Màu xanh dương tượng trưng cho hy vọng, tin tưởng, đảm bảo, giống như cam kết của Vinamilk về sự an toàn chất lượng sản phẩm. Màu trắng trong logo vừa thể hiện sự thuần khiết, vừa là hình ảnh đại diện cho sản phẩm sữa của công ty.

Logo Vinamilk vừa mang nét đặc trưng của thươn hiệu sữa và mang đến thông điệp cam kết chất lượng sản phẩm tốt, nhiều giá trị dinh dưỡng. Ngoài ra, bên dưới logo còn có dòng chữ "Vinamilk" cách diệu không góc cạnh, đơn giản, hiện đại.

- Ý nghĩa tên thương hiệu Vinamilk

Vinamilk là cái tên vô cùng ấn tượng, dễ nhớ và có ý nghĩa dân tộc sâu sắc. Trong đó, VINA là tên viết tắt của nước VIỆT NAM. Chữ VI còn có ý nghĩa khác là VICTORY - sự chiến thắng, luôn vượt qua mọi khó khăn, thử thách, hướng đến đỉnh cao vinh quang. MILK tiếng anh có nghĩa là Sữa, ý muốn nhấn mạnh các sản phẩm của Vinamilk có nguồn gốc từ sữa. VINAMILK có nghĩa là sữa của người Việt, giúp bổ sung nguồn dinh dưỡng cho trẻ em Việt Nam.

Trên đây là bài viết về ý nghĩa bộ đồng phục Vinamilk, mong rằng đã giúp bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích. Mời bạn ghé thăm trang website: đồng phục Song Phú để tham khảo thêm nhiều bài viết hay nữa nhé.