Lợi ích của logo trắng đen in áo đồng phục không phải ai cũng biết

  • 23/09/2022
  • 976

Sử dụng logo in áo đồng phục vẫn là phương tiện quảng cáo tốt nhất hiện nay. Logo trắng đen in áo đồng phục là một mẫu thiết kế đẹp và tinh tế phù hợp với doanh nghiệp của bạn dù nó thuộc bất cứ ngành nghề nào.

Logo trắng đen in áo đồng phục đã từng là phong cách thiết kế phổ biến thời đó, bởi vì màu đơn sắc sử dụng để tiết kiệm mực và từ đó cắt giảm chi phí cho công ty. Ngày này, chi phí in ấn đã giảm, rất nhiều phương pháp in ấn nhiều màu sắc trở thành lựa chọn mới cho các công ty. Tuy nhiên, tại sao chúng ta vẫn tiếp tục thấy logo trắng đen in áo đồng phục khá phổ biến? Có rất nhiều màu sắc để lựa chọn, các biểu tượng để kết hợp hay các font chữ khác nhau, rất dễ dàng để thiết kế một mẫu logo in áo bắt mắt. Nhưng cái gì quá cũng không tốt. Hiểu được điều này, nhiều công ty đã lựa chọn cách tiếp cận thương hiệu đơn giản hơn với việc sử dụng logo đen trắng để in áo đồng phục.

1. Lợi ích của logo trắng đen in áo đồng phục

- Đơn giản: Như đã nói ở trên, ưu điểm lớn nhất của logo trắng đen là ở sự đơn giản, không cần phải chi quá nhiều tiền để in ấn nhưng vẫn thể hiện được sự đơn giản, đẹp tinh tế.

- Tạo cảm giác tin cậy: Không có gì tốt hơn một logo trắng đen được thiết kế hoàn hảo in trên áo đồng phục, vì nó có thể giúp thể hiện sự uy tín cho doanh nghiệp đó. Các thương hiệu thể thao nổi tiếng như: Nike, Adidas, Puma đều có logo trắng đen in trên áo thời trang của mình.

- Thể hiện đẳng cấp, sang trọng: Các thương hiệu thời trang nổi tiếng như: Prada, Gucci, CK,Tommy,... đều sử dụng logo trắng đen để thể hiện đẳng cấp và độ sang trọng của mình. Một logo đen trắng có thể nói lên sự tinh tế tuyệt với. Không lo lắng về màu sắc, các thương hiệu thiết kế này tập trung nhiều hơn vào phong cách phông chữ và biểu tượng.

- Không bao giờ lỗi mốt: Tất cả logo trắng đen in trên áo đồng phục nói chung đều có những đường nét đơn giản, gọn gàng, hiện đại và đẹp mắt. Đây cũng là những điểm mạnh vì chúng đơn giản và hiện đại nên chúng không lỗi thời. Phông chữ dễ đọc và các biểu tượng có kích thước hoàn hảo làm cho các thương hiệu này dễ dàng được nhận ra, bất kể đối tượng là ai.

2. Thiết kế logo trắng đen in áo đồng phục cần lưu ý điều gì?

Màu sắc không phải là vấn đề duy nhất với logo công ty của bạn, biểu tượng và font chữ cũng là khía cạnh trong trọng trong thiết kế. Dưới dây là một số lưu ý để thiết kế thành công một logo trắng đen cho mình.

2.1 Biểu tượng logo in áo đồng phục

- Logo dạng chữ (Wordmark): Là loại logo bao gồm tên thương hiệu của bạn được viết bằng phông chữ và màu tùy chỉnh.

- Logo tên viết tắt (Lettermark): Nếu tên công ty của bạn quá dài, bạn có thể sử dụng tên viết tắt để làm logo cho mình.

- Logo dạng ảnh (Pictorial mark): Những logo này chỉ bao gồm một hình ảnh hoặc biểu tượng và không có chữ.

- Logo trừu tượng (Abstract): Thông thường có dạng hình học và được thiết kế tùy chỉnh cho các thương hiệu và cũng có thể bao gồm tên công ty.

- Logo linh vật (Mascots): Đây là những con vật được nhân cách hóa hoặc những nhân vật hoạt hình mà thương hiệu muốn khách hàng liên kết với sản phẩm hoặc dịch vụ của họ

- Logo huy hiệu (Emblem): Logo huy hiệu hoặc biểu tượng được giới hạn trong một khung hình, chẳng hạn như hình tròn hoặc kim cương.

- Logo biểu tượng kết hợp (Doritos): Kiểu logo này sử dụng cả từ và biểu tượng để tạo logo tùy chỉnh.

2.1 Font chữ logo in áo đồng phục

Chọn một phông chữ có thể rất tốn thời gian vì bạn dễ bị choáng ngợp bởi số lượng và hình thức. Trước tiên, bạn nên nghiên cứu về các kiểu phông chữ phổ biến nhất. Dưới đây là 5 kiểu phông chữ chính mà doanh nghiệp sử dụng khi thiết kế logo:

- Font chữ truyền thống (Serif): Bắt nguồn từ thời La Mã cổ dại. Các doanh nghiệp thời trang, học thuật và văn hóa đều sử dụng font chữ này.

- Font chữ vui nhộn (Characterful script): Thiết kế độc đáo, nhiều kiểu dáng chọn lựa nên rất phù hợp với doanh nghiệp nhỏ.

- Font chữ in đậm (Slab-serif): Nét chữ thấp và dày được in đậm, font chữ Slab-serif rất thích hợp để thu hút sự chú ý của khách hàng.

- Font chữ hiện đại (Geometic sans-serif): Trái ngược với font chữ truyên thống Serif, những font chữ sans-serif có vẻ gọn gàn, hiện đại hơn. Các đường nét rõ ràng nhưng kiểu chữ đậm hơn. Các công ty khởi nghiệp và những ‘ông lớn’ ngành công nghệ thường chọn những phông chữ sans-serif hình học để thu hút giới trẻ.

Sau khi chọn được biểu tượng và font chữ phù hợp, bước tiếp theo là kết hợp tất cả các thành phần này lại với nhau để tạo ra một logo trắng đen in áo đồng phục thống nhất. Nếu bạn chọn nền áo màu đen, thì biểu tượng và văn bản của bạn sẽ cần phải có màu trắng để hiển thị chính xác. Nếu bạn chọn nền áo màu trắng, thì hãy đảm bảo biểu tượng và văn bản của bạn có màu đen. Đừng quên thử và hình dung logo đen trắng của bạn được đặt trên nhiều nền màu áo khác nhau để xem thử có phù hợp không nhé.