Đừng vội may áo đồng phục giá rẻ nếu chưa xem qua bài viết này!

  • 03/01/2023
  • 480

Dịch vụ thiết kế và may áo đồng phục giá rẻ thường cho ra những sản phẩm đồng phục nhanh chóng, đảm bảo tiêu chí đẹp nhưng đa phần là rập khuôn, thiếu sự sáng tạo. 

Vì để giảm chi phí, các nhà thiết kế thường bỏ ra rất ít thời gian, công sức và chất xám để nghiêm cứu về bộ đồng phục thương hiệu. Họ thường lấy những mẫu thiết kế có sẵn trên mạng và thay đổi tên thương hiệu hoặc cắt ghép sơ sơ. Sự lơ là, không nổi bật do sản phẩm được may theo kiểu đại trà, thiếu chuyên nghiệp. Nhưng nếu bạn vẫn muốn thuê dịch vụ may áo đồng phục giá rẻ, bạn nên lưu ý đến 7 rủi ro lớn sau đây.

Mẫu áo thun đồng phục thiết kế chuyên nghiệp
Mẫu áo thun đồng phục thiết kế chuyên nghiệp

1. Không thể hiện được thông điệp thương hiệu

Áo thun phục công ty không chỉ đơn thuần là hình ảnh nhận diện thương hiệu mà nó còn truyền tải mạnh mẽ thông điệp của thương hiệu đến khách hàng. Ví dụ: Mẫu áo thun đồng phục màu xanh của nhân viên của hàng Bách Hóa Xanh không chỉ mang nét đặc trưng của thương hiệu mà còn mang tới cảm giác an toàn, sạch sẽ, tươi mới cho khách hàng. Đó là ý nghĩa vô cùng thuyết phục khiến vị thế của thương hiệu Bách Hóa Xanh ngày càng nâng lên cao và vững chãi.

Nhưng khi bạn chọn dịch vụ thiết kế và may áo đồng phục giá rẻ, bạn dễ bị vẻ đẹp bên ngoài của mẫu thiết kế áo đồng phục đánh lừa mà quên đi ý nghĩa nội tại. Những mẫu thiết kế áo thun đồng phục này thường không gắn với một ý nghĩa, một câu chuyện để thể hiện thông điệp của thương hiệu. Vì làm được điều này cần vận dụng rất nhiều chất xám và đầu tư nhiều thời gian. Nếu bộ đồng phục công ty không truyền tải được ý nghĩa hoạt động của doanh nghiệp, nó trở nên không cá tính và vô dụng trong việc quảng bá hình ảnh thương hiệu.

2. Bị trùng lặp ý tưởng thiết kết

Áo thun đồng phục công ty được ví như hình ảnh đại diện thu nhỏ của doanh nghiệp. Đó là dấu hiệu để nhận biết thương hiệu, là tài sản không thể bị đánh cắp mà chỉ riêng doanh nghiệp sở hữu. Nét đặc trưng của bộ đồng phục công ty thể hiện ở sự độc đáo và khác biệt trong phong cách thiết kế và tốn rất nhiều thời gian, công sức mới có được.

Tuy nhiên, những bộ đồng phục công ty giá rẻ thường được tạo ra từ những mẫu thiết kế có sẵn, khá đơn điệu và không cá tính. Nguyên nhân là do không được đầu tư nghiên cứu kỹ lưỡng, chúng thường dễ bị nhầm lẫn với những mẫu áo thun đồng phục của các thương hiệu lớn, nguy hiểm hơn là của những đối thủ cạnh tranh. Sự trùng lặp ý tưởng trong thiết kế và may áo thun đồng phục luôn là điều cấm kỵ trong xây dựng thương hiệu.

Mẫu áo đồng phục nhân viên Bách Hóa Xanh thiết kế đẹp
Mẫu áo đồng phục nhân viên Bách Hóa Xanh thiết kế đẹp

3. Doanh nghiệp không được đánh giá cao

Một doanh nghiệp đang hoạt động có rất nhiều mối quan hệ khác nhau, từ đối tác, khách hàng, đầu tư, nhà cung cấp, đại lý bán lẻ, đối thủ cạnh tranh,... Doanh nghiệp của bạn luôn nằm trong bảng so sánh của họ với những doanh nghiệp khác. Không thể đem cả doanh nghiệp ra để so sánh, họ chỉ dựa vào cái tên, hình ảnh đại diện, áo đồng phục, logo của doanh nghiệp đó.

Nếu bạn thuê phải dịch vụ may áo đồng phục giá rẻ, bạn sẽ nguy cơ có một bộ đồng phục kém chất lượng làm hình ảnh đại diện cho mình. Do bộ đồng phục không được đầu tư kỹ lưỡng hay chỉ nhìn vẻ bên ngoài mà chấp nhận. Sở hữu bộ đồng phục công ty không hợp ngành, thiếu chuyên nghiệp, chắc chắn bạn sẽ bị mất điểm trong mắt đối tác, khách hàng, nhà đầu tư và tạo cơ hội cho đối thủ vượt lên trước.

4. Thiếu sự chuyên nghiệp

Khi bạn thuê dịch vụ may áo đồng phục giá rẻ, bạn rất dễ vướng vào cách làm việc thiếu chuyên nghiệp của họ. Do số tiền bạn bỏ ra ít, nên bạn không thể yêu cầu họ thiết kế và may áo đồng phục hoàn toàn theo ý của mình. Thực hiện sai yêu cầu may áo đồng phục thường xuyên xảy ra đối với những doanh nghiệp trẻ, khi lần đầu tiên tìm đến dịch vụ này. Đôi khi làm chậm tiến độ cũng ảnh hưởng đến việc kinh doanh của doanh nghiệp của bạn. Sự không ăn ý này cũng làm giảm chất lượng bộ đồng phục của bạn đi rất nhiều.

5. Không có định hướng rõ ràng

Khi bắt tay vào thiết kế áo đồng phục công ty, bạn cần có một chiến lược kinh doanh rõ ràng. Nhưng dịch vụ may áo thun đồng phục công ty giá rẻ sẽ không bao gồm gói tư vấn xây dựng thương hiệu vì đơn thuần dịch vụ đó chỉ cung cấp cho bạn một bộ đồng phục. Do đó, doanh nghiêp không thể tận dụng triệt để sức mạnh của mẫu áo đồng phục đó. Khi đó, dù tiết kiệm được một ít chi phí nhưng khoản tiền bỏ ra không mang lại nhiều kết quả. Đó là một điều lãng phí không đáng có.

6. Làm lu mờ hình ảnh thương hiệu

Nếu như bạn may mắn thuê được một dịch vụ thiết kế và may áo đồng phục chất lượng giá rẻ thì xin chúc mừng bạn. Nhưng nếu bạn không gặp may thì nguy cơ lớn là hình ảnh thương hiệu của bạn sẽ bị lu mờ, khó sống sót trên thị trường cạnh tranh khốc liệt như hiện nay. Bạn chỉ sống khi ở trong tâm trí khách hàng. Còn việc bạn bị lu mờ trước đối thủ cạnh tranh chỉ bởi bộ đồng phục kém chất lượng thì thật là đáng tiếc.

Mẫu áo đồng phục nhân viên cửa hàng SellphoneS
Mẫu áo đồng phục nhân viên cửa hàng SellphoneS

7. Làm việc không uy tín

Giá cả cũng phần nào thể hiện sự uy tín của những dịch vụ may áo thun đồng phục công ty giá rẻ này. "Tiền nào của đó", những sản phẩm thương hiệu luôn có giá cao vì một phần bù vào sự đảm bảo trách nhiệu về chất lượng sản phẩm đó. Nếu như bạn thêu dịch vụ may áo đồng phục giá rẻ, không uy tín. Bạn dễ dàng bị nâng giá trong quá trình thiết kế và may áo đồng phục hoặc bị chèn ép hoặc bị vỡ hợp đồng. Đó là điều không ai muốn.

Thiết kế và may áo đồng phục giá rẻ có thể mang lại lợi ích trước mắt nhưng tìm tàng nhiều rủi ro lớn cho thương hiệu. Đối với một doanh nghiệp khôn ngoan thì khi nhận thức được tầm quan trọng của mình ảnh thương hiệu, họ sẽ con đường đó chỉ vì lợi ích nhỏ trước mắt mà phải mất nhiều hơn để dọn dẹp hậu quả sau này. Nếu như bạn đang muốn tìm dịch vụ may áo thun đồng phục chất lượng với giá cả hợp lý thì hãy liên hệ ngay với Đồng Phục Song Phú nhé.