6 Cách phối màu trong thiết kế áo đồng phục bạn nên biết

  • 31/08/2022
  • 839

Học cách phối màu sắc trong thiết kế áo đồng phục là rất quan trọng, bởi vì mỗi màu sắc có rất nhiều ý nghĩa khác nhau. Trong tâm lý học, mỗi màu sắc đều có những cảm xúc và ý nghĩa nhất định gắn liền với chúng.

Để tìm hiểu thêm về ý nghĩa màu sắc trong thiết kế áo đồng phục, hãy đảm bảo bạn đã xem qua những hướng dẫn chuyên sâu về màu sắc và ý nghĩa của chúng dưới đây.

vòng tròn màu sắc và cách phối màu
Tìm hiểu thêm về vòng tròn màu sắc và cách phối màu

+ Phối màu trong thiết kế áo đồng phục: Tất nhiên, là bạn không nhất thiết chỉ sử dụng một màu sắc duy nhất cho bộ đồng phục công ty của mình. Để hiểu được cách phối màu tốt nhất, bạn hãy nhìn vào bánh xe màu sắc dưới đây.

+ Nên sử dụng bao nhiêu màu trong thiết kế: Phần lớn cách công ty sử dụng 2 đến 3 màu trong thiết kế đồng phục của mình, bạn cũng nên như vậy. Một số mẫu thiết kế áo thun đồng phục quảng cáo sử dụng khá nhiều màu sắc trong thiết kế áo đồng phục của họ, nhưng mình không khuyến khích lựa chọn này (Dĩ nhiên bạn phải là chuyên gia thiết kế mới có được sản phẩm như vậy).

Tóm tắt:
1. Phối màu tương phản
2. Phối màu tương đồng
3. Phối màu tam giác
4. Phối màu trang nhã
5. Cách phối màu năng động
6. Phối màu nhẹ nhàng

1. Phối màu tương phản

Nhìn vào vòng tròn màu sắc ở trên, màu tương phản chính là 2 màu đối diện nhau trong vòng tròn. Tích hợp những tính chất tốt nhất của cả hai màu tương phản trên bộ đồng phục sẽ tạo ra sự năng động, thú vị và độc đáo.

Phối màu đồng phục tương phản
Phối màu đồng phục tương phản

2. Phối màu tương đồng

Đó chính là 2 màu liền kề nhau trong bánh xe màu sắc. Nếu bạn muốn bộ đồng phục của mình hài hòa, những màu này sẽ phối hợp tốt với nhau.

3. Phối màu tam giác

Là sử dụng 3 màu cách đều nhau trên bánh xe màu sắc (biến thể của nó là hình tam giác cân chứ không phải tam giác đều). Bạn có thể chọn cách phối màu này trong thiết kế áo đồng phục để tạo hiệu ứng kích thích và táo bạo.

Lưu ý: Dù cho bạn phối bao nhiêu màu với nhau, hãy đảm bảo rằng mẫu thiết kế áo đồng phục của bạn vẫn đẹp với phiên bản “all-black” và “all-white”.

4. Phối màu trang nhã

Cách phối màu nhã nhặn thường có rất nhiều màu trắng trong sắc độ màu sắc, để tạo nên sự cân bằng và trang nhã. Các tông màu xanh lá cây, xanh dương và tím nhẹ trên vòng tròn màu sắc sẽ đem đến cảm giác yên bình. Cách phối áo đồng phục trang nhã thường sử dụng trong lĩnh vực thời trang, làm đẹp, tiệm tóc, spa,... Đem lại cảm giác nhẹ nhàng sinh động cho phái nữ.

Phối màu đồng phục spa
Phối màu đồng phục spa đẹp ấn tượng

Xem thêm: Cách chọn màu áo đồng phục công ty theo phong thủy

5. Cách phối màu năng động

Cách phối màu này sẽ tạo ra cảm giác mạnh mẽ, sôi nổi, nhiệt huyết và tràng đầy cảm xúc. Phối màu năng động thường là các màu sáng kết hợp với các màu sắc trên bánh xe màu, phối hợp với màu chính, màu phụ và màu thứ 3. Cách phối màu áo đồng phục này phù hợp cho các hoạt động quảng cáo bán hàng.

6. Phối màu nhẹ nhàng

Cách phối màu áo đồng phục nhẹ nhàng thường sử dụng màu sắc có chứa hàm lượng lớn màu trắng. Điểm khác nhau giữa màu trang nhã và nhẹ nhàng này thường kết hợp với các màu ấm và mát. Kiểu phối màu sắc thiết kế áo đồng phục này phù hợp cho các quán cà phê, trà sữa dành cho giới trẻ.

Qua bài viết chia sẻ về 6 cách phối màu trong thiết kế áo đồng phục trên đây, mong rằng đã giúp bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích. Nếu như bạn cảm thấy bài viết này hay thì đừng ngần ngại chia sẻ đến bạn bè, người thân cùng xem nhé. Cảm ơn bạn đã xem bài viết.