Những sai lầm phổ biến khi thiết kế áo thun đồng phục doanh nghiệp

  • 01/06/2022
  • 1637

Nếu như bạn muốn tự mình thiết kế áo thun đồng phục doanh nghiệp đẹp ấn tượng cho mình thì nên tránh những sai lầm phổ biến khi thiết kế ngay sau đây nhé.

Một mẫu thiết kế áo thun đồng phục doanh nghiệp đẹp ấn tượng sẽ phần nào đánh giá được mức độ chuyên nghiệp, quy mô hoạt động kinh doanh và nguồn lực của doanh nghiệp. Tuy nhiên, nếu không có kinh nghiệm, người thiết dễ mắc phải những sai sót khiến cho mẫu thiết kế không phát huy được tối đa ý nghĩa của nó. Dưới đây là một số sai lầm phổ biến thường gặp cần phải tránh.

Tóm tắt:
1. Không đầu tư hình ảnh
2. Sử dụng quá nhiều chữ
3. Chọn màu sắc không hợp lý
4. Không nhấn mạnh điểm quan trọng
5. Không kiểm tra kỹ trước khi in

1. Không đầu tư hình ảnh

Nhiều doanh nghiệp vẫn chưa nhận thấy được hết tầm quan trọng của hình ảnh trong thiết kế áo đồng phục. Do đó, họ để nhà thiết kế tự tìm hình ảnh hoặc sử dụng những hình ảnh chụp qua điện thoại. Những hình ảnh này thường không đạt chất lượng hoặc bị mờ khi in ra và dễ bị vỡ nét.

Các nhà thiết kế cũng có thể dễ dàng lấy những hình ảnh có sẵn trên Google để đưa vào mẫu thiết kế, tuy nhiên làm như vậy thường sẽ làm giảm đi tính chuyên nghiệp, uy tín cũng như niềm tin của khách hàng với công ty. Tốt nhất nên sử dụng hình ảnh thực tế liên quan đến doanh nghiệp sẽ tạo được sự tin tưởng từ phía khách hàng.

Mẫu thiết kế áo thun đồng phục doanh nghiệp đẹp
Mẫu thiết kế áo thun đồng phục doanh nghiệp đẹp

2. Sử dụng quá nhiều chữ

Nhiều khách hàng muốn thể hiện tất cả những thông tin của công ty trên áo đồng phục, thông qua việc đưa rất nhiều nội dung lên trên bản thiết kế. Nhưng thực tế khách hàng thường không có nhiều thời gian cũng như đủ kiên nhẫn để đọc hết thông tin đó. Tốt nhất bạn nên chắc lọc nội dung thật kỹ và chọn ra những nội dung thật cần thiết để sử dụng. 

3. Chọn màu sắc không hợp lý

Thông thường mỗi bộ đồng phục công ty sẽ có một màu chủ đạo được chọn ban đầu, màu này thường trùng khới với màu nhận diện thương hiệu hoặc màu logo công ty. Chỉ nên kết hợp màu sắc chủ đạo với một hoặc hai màu khác để tạo điểm nhất. Không nên sử dụng quá nhiều màu sắc sẽ khiến bộ đồng phục trở nên lòe loẹt, thiếu chuyên nghiệp và nhanh bị lỗi thời.

4. Không nhấn mạnh điểm quan trọng

Đây cũng là lỗi thương thấy ở các mẫu thiết kế áo thun đồng phục doanh nghiệp, nội dung dàn trải xuyên suốt và không để lại ấn tượng gì cho người xem. Mẫu thiết kế áo đồng phục công ty không giống với mẫu thiết kế áo quảng cáo, không cần phải trình bày dài dòng mà chỉ cần trình bày những nội dung quan trọng, làm nổi bật các điểm đó để khách hàng dễ dàng nhận thấy.

5. Không kiểm tra kỹ trước khi in

Rà soát, kiểm tra lại thông tin ít nhất 3 lần trước khi in. Bao gồm các thông tin như:

  • Căn chỉnh kích thước hình in trên áo đồng phục đã đều chưa?
  • Kiểm ra chính tả đã đúng chưa?
  • Hình vẽ có bị mờ khi in không?
  • Các font chữ và nội dung đã thống nhất bằng nhau chưa?
  • Đã converted font trước khi in chưa?
  • Đã gửi khách hàng duyệt qua nội dung chưa?

Trên đây là những sai lầm thường thấy khi thiết kế áo thun đồng phục doanh nghiệp, bên cạnh những lỗi trong quá trình thiết kế bạn cũng cần chú trọng đến khâu in ấn. Một bản thiết kế dù hoàn hảo đến đâu nhưng nếu in trên vải kém chất lượng thì cũng khó lòng tạo ra được sản phẩm chất lượng tốt. Do đó hãy cân nhắc chọn đơn vị thiết kế và may áo đồng phục uy tín nhé.