6 Lưu ý khi thiết kế đồng phục nhà hàng quán ăn bạn cần biết

  • 11/08/2022
  • 790

Khi thiết kế đồng phục nhà hàng quán ăn, trước tiên bạn phải làm nổi bật được nhà hàng đó kinh doanh những món ăn, đồ uống gì. Khi nhìn vào bộ đồng phục nhân viên nhà hàng đó, khách hàng sẽ dễ dàng nhận ra được nhà hàng đó phục vụ cho họ như thế nào trước khi có ý đến thưởng thức các món ăn.

Do đó, việc thiết kế đồng phục nhà hàng đẹp chuyên nghiệp sẽ giúp bạn nâng cao giá trị thương hiệu. Khách hàng e ngại hay nôn nóng muốn thưởng thức món ăn của bạn ảnh hưởng bởi một phần từ cách phục vụ của nhân viên. Một khi khách hàng đã tin tưởng đến quán của bạn, sẽ làm làm tên tuổi của quán bạn bay xa hơn, thúc đẩy lòng trung thành của khách hàng và giúp việc kinh doanh của bạn phát triển thuận lợi.

Đồng phục nhân viên nhà hàng thiết kế đẹp
Đồng phục nhân viên nhà hàng thiết kế đẹp

Dưới đây là một số lý do bạn nên thiết kế đồng phục nhà hàng quán ăn sử dụng để xây dựng thương hiệu:

Thu hút sự chú ý của khách hàng đến thương hiệu

Tạo ấn tượng đầu tiên của khách hàng khi ghé đến quán

Làm nổi bật hơn đối thủ

Thể hiện sự chuyên nghiệp trong cách phục vụ của nhân viên

Thúc đẩy sự tin tưởng và lòng trung thành của khách hàng

Tạo cảm giác thoải mái, tự tin cho nhân viên khi làm việc

...

Dưới đây là 6 lưu ý khi thiết kế đồng phục bạn cần biết:

Tóm tắt:
1. Đặt tên nhà hàng
2. Sử dụng font chữ
3. Biểu tượng logo
4. Không bắt chước đối thủ
5. Màu sắc
6. In tên rõ ràng

1. Đặt tên nhà hàng

Khi đặt tên nhà hàng cần phải dễ đọc, dễ nhớ và dễ liên tưởng.

Đồng phục nhân viên nhà hàng lẩu nướng
Đồng phục nhân viên nhà hàng lẩu nướng

2. Font chữ thiết kế đồng phục nhà hàng

Không nên sử dụng những font chữ quá cứng nhắc, sử dụng các font chữ thiết kế bo tròn góc hoặc uốn tròn để mang lại cảm giác tự nhiên, thân thiện hơn.

3. Biểu tượng logo

Ngoài font chữ ra khi thiết kế áo đồng phục quán ăn uống cần chú ý đến các biểu logo ngành của bạn là gì? Để khách hàng dễ dàng thấy logo của bạn là biết ngay bạn đang kinh doanh sản phẩm gì?

Ví dụ: Khi nhìn vào logo nhà hàng Sườn Cây là chúng ta có thể liên tưởng ngay đến món sườn nướng, vì biểu tượng của nhà hàng là hình thịt nướng. Hay nhìn vào logo nhà hàng Chang Kang Kung là chúng ta cũng có thể liên tưởng ngay đến món hải sản hấp.

mẫu đồng phục nhà hàng màu xanh

4. Không nên bắt chước logo đối thủ

Trong thiết kế logo, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh doanh ăn uống thì việc bắt chước logo của đối thủ khác sẽ bị coi là hành động vi phạm bản quền. Hơn thế nữa, khách hàng sẽ dễ dàng nhận ra và tẩy chay sản phẩm của bạn vì là hàng "fake". Họ sẽ nghĩ rằng logo bắt chước thì đồ ăn ở quán không biết như thế nào.

- Bạn cần phải tạo được dấu ấn riêng cho nhà hàng của mình. Bởi vì dính phốt bắt chước thương hiệu người khác thì bạn sẽ rất khó lấy được vị thế và niềm tin của khách hàng.

5. Màu sắc thiết kế áo đồng phục nhà hàng

Trong lĩnh vực kinh doanh nhà hàng, quán ăn, việc sử dụng màu sắc áo đồng phục tươi sáng sẽ góp phần giúp khác hàng cảm thấy ngon miệng hơn.

Theo các nghiên cứu tâm lý học chỉ ra rằng, các màu nóng như: Đỏ, đen, cam, vàng,... có tác dụng đặc biệt trong việc kích thích vị giá của khách hàng. Đây cũng chính là lý do vì sao mà các nhãn hàng đồ ăn nhanh hay sử dụng như: KFC, McDonald's, Lotteria,...

- Tuy nhiên, hiện nay vấn đề an toàn thực phẩm đang trở thành đề tài của dư luận xã hội, nhiều quán ăn muốn đạt lợi nhuận kinh doanh cao mà quên đi chất lượng an toàn thực phẩm. Vì thế, việc lựa chọn màu xanh trong thiết kế đồng phục nhà hàng cũng là một lựa chọn phù hợp với xu thế. Màu xanh đem lại cảm giác tươi mới, an toàn và thân thiện với môi trường.

- Ngoài ra, khi kết hợp màu sắc thiết kế trên bộ đồng phục nhân viên bạn cũng cần chú ý đến yếu tố phong thủy và hợp mệnh với gia chủ nữa nhé.

6. In tên quán ăn càng rõ càng tốt

Bên cạnh việc tạo ấn tượng với khách hàng thông qua màu sắc thì tên thương hiệu hoặc thông điệp in trên áo cần phải to, rõ ràng để khách hàng có thể dễ dàng nhìn thấy. Bạn không nên quá cách điệu nội dung hay hình ảnh in trên áo đồng phục, vì có thể gây cảm giác rối rắm, khó chịu. Điều bạn cần làm là biến chúng trở nên thật đơn giản và dễ hiểu.

Trên đây là bài viết chia sẻ về một số lưu ý khi thiết kế đồng phục nhà hàng quán ăn. Nếu như bạn vẫn chưa tìm thấy cảm hứng để sáng tạo ra những mẫu thiết kế áo đồng phục nào hay ho thì hãy liên hệ ngay với đồng phục Song Phú để được hỗ trợ thiết kế miễn phí nhé. Cảm ơn bạn đã xem hết bài viết.