4 Nguyên tắc cơ bản trong thiết kế trang phục ngành y tế

  • 17/08/2022
  • 902

Y tế là ngành liên quan trực tiếp đến các sản phẩm/dịch vụ bảo vệ và chăm sóc sức khỏe con người. Vì vậy, các mẫu thiết kế trang phục ngành y tế phải truyền tải được thông điệp ý nghĩa lớn lao đó.

Những ý tưởng thiết kế trang phục ngành y tế cần xuất phát từ tầm nhìn, sứ mệnh cũng như cam kết, lời hứa của thương hiệu với khách hàng. Trong quá trình thiết kế đòi hỏi phải tìm hiểu sâu về thị trường, đối thủ, nội tại của doanh nghiệp cũng như khách hàng mục tiêu hướng đến. Trong bài viết này, Song Phú xin chia sẻ đến bạn 5 nguyên tắc cơ bản trong thiết kế đồng phục ngành y tế đẹp và ý nghĩa.

Tóm tắt:
1. Chọn màu sắc
2. Chọn biểu tượng
3. Chọn kiểu dáng
4. Chọn font chữ
5. Chọn câu slogan

1. Chọn màu sắc phù hợp

Các gam màu trắng, đỏ, xanh dương, xanh lá là những màu đặc trưng của ngành y tế. Trong đó, Màu xanh dương, xanh lá gợi nhớ đến sự tin cậy, tận tâm của đội ngũ y bác sĩ, màu trắng tượng trưng cho sự sạch sẽ, thanh khiết, minh bạch thể hiện bản chất của lĩnh vực y tế. Ngoài ra, ác màu sắc đó còn đem lại cảm giác yên bình, an lành - đặc trưng của các sản phẩm ngành y dược. Tuy nhiên, bạn phải thật khéo léo khi kết hợp màu sắc trên bộ trang phục ngành y tế, bởi những gam màu tưởng chừng đơn giản như vậy sẽ dễ gây ra sự đơn điệu và đặc biệt dễ gây nhầm lẫn với ngành nghề khác.\

Mẫu đồng phục ngành y tế thiết kế đẹp
Mẫu đồng phục ngành y tế thiết kế đẹp

2. Chọn biểu tượng logo

Khi thiết kế trang phục ngành y tế nên sử dụng những biểu tượng đặc thù của ngành như: Hình chữ thập, hình trái tim, chiếc lá, hay một số hình ảnh mang ý nghĩa của sự tậm tâm, an toàn, sức khỏe,... Ví dụ như: Logo in trên bộ trang phục phòng khám răng - hàm - mặt thường sử dụng hình chiếc răng cách điệu làm biểu tượng chính.

3. Chọn kiểu dáng trang phục

Dựa vào từng nhiệm vụ và bộ phận làm việc của y bác sĩ mà kiểu dáng trang phục ngành y tế được phân ra làm các loại như: 

  • Đồng phục bác sĩ
  • Đồng phục y tá
  • Đồng phục điều dưỡng
  • Đồng phục bệnh nhân
  • Đồng phục phòng mổ

4. Chọn font chữ

Khi thiết kế trang phục ngành dược, bạn nên tránh sử dụng những font chữ quá cầu kỳ, kiểu cách bởi nó sẽ không phù hợp với đặc trưng ngành nghề. Đơn giản - sang trọng - lịch sự chính là tiêu chí của một font chữ phù hợp. Kiểu chữ tròn, rõ nét với độ lớn vừa đủ sẽ rất thích hợp cho bộ trang phục ngành y.

5. Chọn câu slogan

Một dòng chữ ngắn gọn thể hiện xúc tích những giá trị cốt lõi của thương hiệu sẽ tạo thiện cảm với khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Vì vậy, các mẫu thiết kế trang phục ngành y- dược nên sử dụng những slogan mang ý nghĩa của sự  chuyên nghiệp, tận tâm, hiện đại và thân thiện.

Mặc dù với 5 tiêu chí cơ bản kể trên, nhưng không phải ai cũng biết cách thiết kế một bộ đồng phục ngành y tế chuyên nghiệp. Vì thế, việc lựa chọn một công ty thiết kế và may áo đồng phục chuyên nghiệp sẽ là giải pháp hiệu quả nhất.

- Một số mẫu trang phục ngành y tế bạn nên tham khảo:

Các mẫu đồng phục ngành y tế, sức khỏe, bệnh viện cần chú trọng tính tối giản, đặc biệt là sự nhất quán trong các điểm chạm. Biểu tượng logo in trên áo hay màu sắc càn thể hiện được đặc trưng ngành nghề như: Sự tin tưởng cao, ổn định, trung thực và chắc chắn. Có thể thấy, có rất nhiều mẫu trang phục ngành y tế sử dụng gam màu xanh dương và xanh là làm màu sắc nhận diện chính.

- Nếu như bạn không có đủ thời gian và nguồn lực để thiết kế bộ trang phục ngành y tế đẹp, chuyên nghiệp, hãy tham khảo ngay dịch vụ thiết kế và may áo đồng phục tại Song Phú nhé, chúng tôi có kinh nghiệm phục vụ cho hơn 5000+ doanh nghiệp lớn nhỏ trên khắp cả nước, chắc chắn bạn sẽ hài lòng khi đặt đồng phục tại đây.