Bí quyết tự thiết kế áo đồng phục công ty cực kỳ đơn giản

  • 30/08/2022
  • 388

Tự thiết kế áo đồng phục không phải là điều dễ dàng cho những ai mới bắt đầu. Cùng tìm hiểu bí quyết tự thiết kế áo đồng phục công ty đơn giản ngay sau đây nhé.

Bạn hoàn toàn có thể tự tay thiết kế mẫu áo đồng phục công ty cho mình. Tuy nhiên, chất lượng sẽ không được tốt bằng các nhà thiết kế chuyên nghiệp (nếu bạn không phải là nhà thiết kế). Nhưng nếu bạn chấp nhận điều đó, muốn trải nghiệm phiêu lưu và học hỏi những cái mới, bạn hoàn toàn có thể tự tạo ra mẫu thiết kế riêng cho mình.

Tóm tắt:
1. Tại sao bạn may đồng phục
2. Bí quyết tự thiết kế đồng phục
3. Tìm nguồn cảm hứng thiết kế

1. Tại sao bạn cần tự thiết kế áo đồng phục?

Nói theo một cách lãng mạn, kinh doanh gần giống như cuộc hẹn hò, bạn đang cố gắn thu hút đối tượng khách hàng và làm cho họ yêu thích thương hiệu cảu bạn. Vì vậy, hãy nghĩ về bộ đồng phục của bạn như bộ trang phục bạn sẽ mặc đi hẹn hò, Nó có gì để làm người khác quan tâm và cố gắng tìm hiểu thêm về bạn (hoặc bỏ qua vì bạn không dành cho họ).

- Dĩ nhiên bạn muốn họ nhìn thấy những thứ tốt nhất của bạn show ra trên bộ đồng phục của của mình. Bởi bộ đồng phục là một phần thiết yếu của thương hiệu và chắc chắn bạn muốn nó tốt nhất có thể. Tất cả những thông tin cơ bản về thương hiệu cảu bạn sẽ được show trên đó. 

- Một mẫu thiết kế áo đồng phục công ty chuyên nghiệp và tuyệt vời không chỉ có khả năng truyền đạt những gì bạn đại diện mà còn tạo ấn tượng tốt trong lần đầu tiên khách hàng bắt gặp, giúp bạn nổi bật so với đối thủ.

đồng phục nhật tín logistics

2. Bí quyết tự thiết kế áo đồng phục công ty

Đa số chúng ta đều không thích nghiên cứu - tại sao phải thực hiện cái này chứ? Nhưn đây thực sự là một bước quan trọng trong bất kỳ dự án thiết kế đồng phục nào. Bạn cần phải nghiên cứu rất kỹ lưỡng trước khi lên mẫu thiết kế áo đồng phục cho mình. Để dự án đồng phục của bạn thực sự thành công và lâu dài, bạn cần thiết lập một nền tảng vững chắc. Và để thiết lập một nền tảng vững chắc, bạn cần thực hiện nghiên cứu. 

Đừng nghĩ nghiên cứu là thứ gì đó ghê gớm, hãy dành chút thời gian để suy nghĩ về những câu hỏi sau:

- Ai là khách hàng mục tiêu của bạn?

Tìm ra khách hàng lý tưởng và thị trường mục tiêu sẽ giúp bạn nhìn rõ hơn về thông điệp cần in trên áo đồng phục. Nếu bạn đã có một vài khách hàng (hoặc bạn bè, người thân phù hợp mà cá nhân bạn đang nhắm họ chính là khách hàng mục tiêu), đừng ngại nhấc điện thoại và nói chuyện với họ về lối sống của họ, quyết định mua hàng, thương hiệu yêu thích và những hiểu biết liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

- Đối thủ của bạn là ai?

đồng phục spa

Một cách tuyệt vời để có được ý tưởng thiết kế đồng phục công ty cho mình là phân tích bộ đồng phục nhân viên của đối thủ cạnh tranh. Hay nói cách khác là hãy nghiên cứu bộ trang phục nhân viên của đối thủ để xem họ có điểm nào tốt và điểm nào không tốt theo góc nhìn của mình. Điều này sẽ giúp bạn hiểu bạn muốn đi theo hướng nào khi bạn bắt đầu tự thiết kế áo đồng phục công ty của riêng mình.

- Mô tả về doanh nghiệp của bạn

Bước tiếp theo trong hành trình của bạn là tạo một danh sách các tính từ mà thương hiệu của bạn sẽ đại diện. Danh sách này cũng có thể bao gồm các tính năng, giá trị và lợi ích cụ thể mà bạn muốn thương hiệu/doanh nghiệp của mình được biết đến.

  • Sáng tạo, thân thiện, dễ sử dụng…
  • Phóng khoáng, dịch vụ khách hàng vượt trội…
  • Tiếp thị thông minh, giá cả phải chăng…

Viết chúng xuống và sử dụng chúng để giúp đưa thương hiệu của bạn vào cuộc sống. Nhớ! Phải viết ra nhé!

- Mong muốn điều gì từ cảm nhận khách hàng

Khi mọi người nhìn thấy mẫu áo đồng phục công ty của bạn, bạn muốn họ cảm thấy như thế nào? Bạn có muốn họ được kích thích, cảm thấy tràn đầy năng lượng hay không? Hay bạn muốn họ có một cảm giác thư giãn, bình tĩnh? Những cảm xúc bạn muốn khơi gợi trong khách hàng và khán giả sẽ cho bạn biết rất nhiều về sứ mệnh và mục tiêu thương hiệu của bạn.

- Tên công ty của bạn là gì?

Nếu bạn chưa có, đã đến lúc hoàn thiện tên thương hiệu của bạn và quyết định xem bạn có muốn một câu slogan hay không, đó có thể là mô tả về những gì doanh nghiệp của bạn làm hoặc một cụm từ nào đó hấp dẫn.

3. Tìm nguồn cảm hứng thiết kế áo đồng phục

Điều khó nhất đối với người tự thiết kế áo đồng phục công ty đó là tìm nguồn cảm hứng thiết kế. Nói theo một cách đơn giản là tìm nguồn tham khảo cho mẫu thiết kế áo đồng phục. Khi tham khảo những nguồn bên dưới bạn hãy nhớ làm 3 việc:

  • Lưu lại những thiết kế mình thích ở chỗ mà bạn có thể dễ dàng xem lại
  • Tự hỏi là cụ thể mình thích nó ở điểm nào, ghi chú bên cạnh những thiết kế đó
  • Ghi chú những thứ mà mình không muốn bỏ vào bộ đồng phục

>>> Xem thêm: Top 5 website thiết kế áo thun ( áo phông ) đồng phục online miễn phí

đồng phục quán trà sữa

Tóm lại, những thông tin chia sẻ về cách tự thiết kế áo đồng phục công ty trên đây không chỉ tốt cho những ai muốn tự thiết kế mà còn tốt cho bất kỳ ai có ý định thuê Freelancer thiết kế áo đồng phục cho mình. Bạn càng hiểu rõ hơn về doanh nghiệp của mình thì bạn càng dễ dàng thực hiện điều đó.