Mẫu thiết kế logo quận Tân Phú, TPHCM có ý nghĩa gì đặc biệt?

  • 18/07/2022
  • 1486

Điểm nổi bật trong logo quận Tân Phú, TPHCM là biểu tượng các hình vuông chồng lên nhau tượng trưng cho các tòa nhà cao tầng hiện đại, logo thể hiện sự phát triển mạnh mẽ của quận Tân Phú trong tương lai.

Cùng với các quận, huyện khác, quận Tân Phú đã và đang tạo ra một vành đai phát triển mạnh mẽ cho toàn thành phố Hồ Chí Minh. Chỉ tính riêng trên địa bàn quận, hiện nay đã có hàng chục nghìn doanh nghiệp kinh doanh với đủ loại ngành nghề khác nhau. Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu thêm về ý nghĩa logo quận Tân Phú ngay sau đây nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Logo quận Tân Phú

Logo quận Tân Phú - Tác giả: Nguyễn Hữu Khánh.

1. Giới thiệu

Tân Phú là một quận nội thành của Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Có vị trí địa lý phía đông giáp quận Tân Bình, phía tây giáp quận Bình Tân, phía nam giáp quận 6 và quận 11, phía bắc giáp quận 12. Tổng diện tích toàn quận là 15,97 km2, có dân số là 485.348 người (theo thống kê năm 2019), mật độ dân số đạt 30.391 người/km2.

- Quận Tân Phú được phân chia thành 11 phường: Hiệp Tân, Hòa Thạnh, Phú Thạnh, Phú Thọ Hòa, Phú Trung, Sơn Kỳ, Tân Quý, Tân Sơn Nhì, Tân Thành, Tân Thới Hòa và Tây Thạnh. Trong đó, phường Hòa Thạnh là nơi đặt trụ sở Ủy ban nhân dân và các cơ quan hành chính của quận.

- Về kinh tế: Quận Tân Phú đẩy mạnh phát triển thương mại - dịch vụ, công nghiệp - xây dựng, với nhiều dự án tiêu biểu như: Trung tâm thương mại AEON Tân Phú, Co.op Mart Vikamex, Big C, Bách Hóa Xanh,... và các chung cư cao tầng kết hợp với kinh doanh thương mại, dịch vụ. Ngoài ra, trên địa bàn quận còn có khu công nghiệp Tân Bình tại phường Tây Thạnh.

2. Ý nghĩa logo Quận Tân Phú, TPHCM

- Nhìn tổng thể toàn bộ logo mang hình ảnh một đô thị phát triển. Các hình vuông chồng lên nhau là cách điệu các tòa nhà cao tầng hiện đại. Logo thể hiện sự phát triển mạnh mẽ của quận Tân Phú trong tương lai.

- Hình ảnh cách điệu bàn tay cũng đồng thời cách điệu các sông nhỏ, kênh rạch thể hiện đặc trưng của quận Tân Phú có rất nhiều kênh rạch.

- Các hình vuông tạo nên chữ cái TP (Tân Phú) được lấy ý tưởng từ hình dáng địa đạo Phú Thọ Hòa. Địa đạo Phú Thọ Hòa có kích thước đặc biệt so với địa đạo Củ Chi và Vịnh Mốc. Địa đạo Phú Thọ Hòa hình vuông (0,8m x 0,8m) còn hai địa đạo còn lại đều có hình chữ nhật: Củ Chi (0,9m x 1,1m) , Vịnh Mốc (0,9m x 1.75m).

- Tóm lại logo cách điệu 2 chữ cái TP và mang hình ảnh của một đô thị phát triển, thể hiện được đặc trưng của quận Tân Phú là nhiều kênh rạch và có địa đạo Phú Thọ Hòa. Logo vừa thể hiện sự phát triển của một đô thị hiện đại dựa trên truyền thống đấu tranh hào hùng thông qua hình ảnh địa đạo Phú Thọ Hòa. Đồng thời logo cũng thể hiện sự đoàn kết của người dân cùng chung tay xây dựng quận Tân Phú trở thành một quận giàu đẹp, văn minh, nghĩa tình.

- Màu sắc: Màu xanh lá cây: thể hiện quận Tân Phú là một đô thị phát triển bền vững hài hòa cùng môi trường. Màu cam: thể hiện sự phát triển sôi động của một đô thị mới.

Mẫu thiết kế logo quận Tân Phú mới nhất
Mẫu thiết kế logo quận Tân Phú mới nhất

Trên đây là bài viết chia sẻ về ý nghĩa logo quận Tân Phú, TPHCM, hy vọng rằng đã giúp bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích cho riêng mình. mời bạn ghé thăm chuyên mục kiến thức logo để tham khảo thêm thật nhiều bài viết hay hơn nữa nhé.