Khám phá ý nghĩa đằng sau logo quận Tân Bình, TPHCM ngay sau đây nhé

  • 19/07/2022
  • 1362

Điểm nổi bật trong logo quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh là biểu tượng cổng chào đặt tại công viên Hoàng Văn Thụ, mang biểu trưng văn hóa của thành phố.

Quận Tân Bình, TPHCM là một quận nội thành có vị trí địa lý giao thông thuận lợi để phát triển kinh tế, đồng thời trên địa bàn quận còn có Sân bay Tân Sơn Nhất và rất nhiều ngôi chợ lớn nổi tiếng như: Chợ Tân Bình, Chợ Phạm Văn Hai, Chợ Hoàng Hoa Thám,... Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu ý nghĩa logo quận Tân Bình ngay sau đây nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Logo quận Tân Bình
Logo quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh

1. Giới thiệu

Tân Bình là một trong 19 quận nội thành thuộc thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Có vị trí địa lý phía đông giáp quận Phú Nhuận và Quận 3, phía tây giáp quận Tân Phú (với ranh giới là đường Trường Chinh) và Âu Cơ, phía nam giáp quận 10 (với ranh giới là đường Bắc Hải) và quận 11 (với ranh giới là đường Thiên Phước, Nguyễn Thị Nhỏ và Âu Cơ). Tổng diện tích tự nhiên của quận là  22,43 km2, có dân số là 474.792 người (theo thống kê năm 2019), mật độ dân số trung bình đạt 21.168 người/km2.

- Về hành chính: Quân Tân Bình được chia thành 15 phường theo thứ tự từ phường 1 đến phường 15. 

- Về kinh tế: Tân Bình là một trong những quận có nền kinh té phát triển mạnh nhất và luôn đáp ứng đúng nhu cầu phát triển của các thành phần kinh tế cần thiết. Nhiều năm qua, quận Tân Bình đã và đang tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư lớn xây dựng các trung tâm thương mại và vui chơi lớn như: Parkson Plaza, Trung tâm thương mại - văn hóa Lạc Hồng,... Ngoài ra, quận Tân Bình còn có Sân Bay Tân Sơn Nhất có nhiều chuyến bay mỗi năm nhất, Chợ Tân Bình nổi tiếng nhất khu vực phía nam, và có nhiều chợ nhỏ khác như: Chợ Phạm Văn Hai, Chợ Hoàng Hoa Thám,....

2. Ý nghĩa logo quận Tân Bình, TPHCM

Mẫu thiết kế logo quận Tân Bình Có bố cục hình tròn bền vững thể hiện sự vận động phát triển đi lên và trường tồn vĩnh viễn. Logo quận Tân Bình màu xanh - trắng với biểu tượng cổng chào nổi bật đặt tại công viên Hoàng Văn Thụ - Cổng chào của công viên có thiết kế mang biểu trưng của văn hóa thành phố, vừa tao nhã, vừa hiện đại. Đây cũng chính là hình ảnh thể hiện được khát vọng vươn mình phát triển của một Sài Gòn trẻ trung, năng động.

Mẫu thiết kế logo quận Tân Bình
Mẫu thiết kế logo quận Tân Bình, TPHCM mới nhất

Qua bài viết chia sẻ về ý nghĩa logo quận Tân Bình, TPHCM trên đây, hy vọng rằng đã giúp bạn có thêm được nhiều kiến thức bổ ích cho riêng mình. Mời bạn ghé thăm chuyên mục kiến thức logo để tham khảo thêm thật nhiều bài viết hay hơn nữa nhé.