Ý nghĩa đằng sau logo Quận 11, TPHCM có gì đặc biệt?

  • 19/07/2022
  • 1129

Điểm nổi bật trong logo Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh là biểu tượng bông sen nằm trong tên viết tắt của quận (Q11) tượng trưng cho Công Viên Văn Hóa Đầm Sen. 

Quận 11 không chỉ có vị trí thuận lợi để phát tiển kinh tế mà còn là nơi tọa lạc của Công Viên Văn Hóa Đầm Sen nước - Một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất tại Thành Phố Hồ Chí Minh. Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu thêm về ý nghĩa đằng sau logo Quận 11, TPHCM ngay sau đây nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Mẫu thiết kế logo quận 11
Mẫu thiết kế logo quận 11, thành phố Hồ Chí Minh

1. Giới thiệu

Quận 11 là một trong 19 quận thuộc thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Được chính thức thành lập ngày 1/07/1969 với nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng như: Đầm Sen, nhà thi đấu Phú Thọ, Chùa Phụng Sơn,... Cùng nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng khác. 

- Quận có vị trí địa lý phía đông giáp quận 10 (với ranh giới là đường Lý Thường Kiệt), phía tây giáp quận Tân Phú, phía nam giáp quận 5 (với ranh giới là đường Nguyễn Chí Thanh và Nguyễn Thị Nhỏ) và quận 6 (với ranh giới là đường Hồng Bàn và Tân Hóa), phía bắc giáp quận Tân Bình (với ranh giới là đường Âu Cơ, Nguyễn Thị Nhỏ và Thiên Phước) và quận Tân Phú. Tổng diện tích toàn quận là 5,14 km2, có dân số là 209.867 người (theo thống kê năm 2019), mật đô dân số đạt 40.830 người/km2.

- Về hành chính: Quận 11 chia thành 16 phường, được đánh số thứ tự từ quận 1 đến quận 16. Trong đó, phường 10 là nơi đặt cơ sở ủy ban Nhân Dân và các cơ quan hành chính của quận. 

- Về kinh tế: Cơ cấu kinh tế của quận chuyển dịch theo hướng thương mại - dịch vụ - công nhiệp và tiểu thủ công nghiệp. Tính đến nay, đã có hơn 1000 doanh nghiệp và hơn 10.000 cơ sở hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn quận, đã đóng góp đáng kể vào nguồn thu ngân sách nhà nước, với nhiều thương hiệu được người tiêu dùng bình chọn là hàng Việt Nam chất lượng Cao. Ngoài ra, quận còn có rất nhiều tiềm năng phát triển du lịch, tiêu biểu là công viên văn hóa Đầm Sen không ngừng được đầu tư phát triển, mở rộng nhiều loại hình dịch vụ phong phú, đáp ứng nhu cầu giải trí ngày càng tăng của người dân, góp phần đáng kể có sự phát triển chung của toàn quận.

2. Ý nghĩa logo quận 11, TPHCM

Mẫu thiết kế logo Quận 11 có bố cục hình tròn bền vững, thể hiện sự vân động phát triển đi lên và trường tồn vĩnh cửu. Logo quận 11 được tạo thành từ tên viết tắt của quận (Q11), trong đó, chữ Q được tạp thành từ biểu tượng bánh răng công nghiệp kết hợp với đóa hoa sen bên trong.

- Trong đó, biểu tượng bánh răng công nghiệp thể hiện mục tiêu phát triển ngành công nghiệp - dịch vụ của Quận trong thời kỳ đổi mới và hội nhập. Còn biểu tượng đóa sen nở bên trong hình tròn tượng trưng cho Công viên văn hóa Đầm Sen - Một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất tại Thành Phố Hồ Chí Minh.

Mẫu thiết kế logo quận 11
Mẫu thiết kế logo quận 11, TPHCM mới nhất

Qua bài viết chia sẻ về ý nghĩa logo quận 11, TPHCM trên đây, mong rằng đã giúp bạn hiểu thêm về ý nghĩa logo và định hướng phát triển của quận 11 trong tương lai. Mời bạn ghé thăm chuyên mục kiến thức logo để tham khảo thêm thật nhiều bài viết hay hơn nữa nhé.