Mẫu thiết kế logo quận 10, thành phố Hồ Chí Minh có ý nghĩa đặc biệt?

  • 19/07/2022
  • 1176

Mẫu thiết kế logo quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh tưởng như đơn giản nhưng ẩn chứa bên trong nó là ý nghĩa vô cùng sâu sắc, thể hiện tiềm năng phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của quận trong tương lai. 

Trung tâm quận 10 là khu vực phát triển thương mại - dịch vụ bậc nhất tại Thành Phố Hồ Chí Minh. Với lịch sử phát triển lâu đời, quận 10 vừa mang nét cổ kính, vừa có sự hiện đại và nét độc đáo riêng. Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu ý nghĩa logo quận 10 ngay sau đây nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Logo quận 10, thành phố Hồ Chí Minh
Logo quận 10, thành phố Hồ Chí Minh

1. Giới thiệu

Quận 10 là một trong 19 quận nội thành thuộc Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Có vị trí địa lý phía đông giáp với quận 3 (ranh giới là đường Cách Mạng Tháng 8, Điện Biên Phủ và Lý Thái Tổ), phía tây giáp quận 11 (với ranh giới là đường Lý Thường Kiệt), phía nam giáp quận 5 (với ranh giới là đường Hùng Vương và Nguyễn Chí Thanh), phía bắc giáp quận Tân Bình (với ranh giới là đường Bắc Hải). Tổng diện tích toàn quận là 5,72 km2, có dân số là 234.819 người (theo thống kê dân số 2019), mật độ dân số đạt 36.690 người/km2.

- Về hành chính: Quận 10 được chia thành 14 phương, sắp xếp theo thứ tự từ phường 1 đến phường 15. Trong Đó, Phường 14 là nơi đặt cơ sở Ủy Ban Nhân Dân và các cơ quan hành chính của quận.

- Về kinh tế: Quận 10 là một trong những trọng điểm giao dịch thương mại tại Thành phố Hồ Chí Minh. Các ngành thương mại - dịch vụ có tốc độ phát triển nhanh chóng, với nhiều loại hình thương mại - dịch vụ cao cấp và đa dạng tạo được sự thu hút đầu tư của các doanh nghiệp tham gia phát triển. Ngoài ra, quận 10 còn nổi tiếng với nhiều khu vui chơi giải trí bậc nhất Sài Gòn như: Trung tâm mua sắm Sư Vạn Hạnh, công viên Thỏ Trắng - Lê Thị Riêng, chợ đồ cũ Nhật Tảo, Việt Nam Quốc Tự, nhà hát Hòa Bình,...

2. Ý nghĩa logo quận 10, TPHCM

Mẫu thiết kế logo quận 10 có bố cục hình tròn bền vững, thể hiện sự vận động và phát triển đi lên theo thời đại. Nhìn từ tổng thể logo quận 10 khá đơn giản, bao gồm hình tròn nền trắng, bên trong logo là một bong sen với các cánh  sen mang màu sắc tươi sáng và tên quận màu đỏ tươi nằm giữa tâm sen. Sen hồng loài hoa hội tụ các yếu tố vừa đời thường lại vừa cao quý, mang vẻ đẹp chân thực giản dị mà rất thanh tao, thể hiện cho hình tượng Hồ Chí Minh. 

- Bông sen vừa là quốc hoa của dân tộc Việt Nam, vừa là biểu tượng cho thành phố mang tên Bác, các cánh sen đang bung nở thể hiện tiềm năng phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của quận trong tương lai. Những cách se đối xứng với nhau nhìn tự như đôi bàn tay nâng niêu những trí trị văn hóa truyền thống, sự đoàn kết, đồng lòng của con người nơi đây.

- Hình tượng đóa sen nở tỏa hương thơm ngát còn tượng trưng cho thành tựu, thắng lợi của quận 10 trong thời kỳ hiện đại hóa, phát triển mạnh mẽ để hội nhập với thế giới. Các màu sắc tươi sáng trong cánh sen thể hiện tình yêu và lòng hiếu khách của người dân, vừa tượng trưng cho tương lai sáng người phía trước. Màu xanh dương tượng trưng cho sự hy vọng về tương lai tươi sáng, màu xanh lá thể hiện sức sống và tiềm năng phát triển kinh tế, còn màu vàng tượng trưng cho nguồn năng lượng, trí tuệ, phồn vinh, sung túc, ấm no, thịnh vượng.

Mẫu thiết kế logo quận 10
Mẫu thiết kế logo quận 10, thành phố Hồ Chí Minh mới nhất

Trên đây là bài viết chia sẻ về ý nghĩa logo quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh, hy vọng rằng đã giúp bạn hiểu rõ hơn ý nghĩa đằng sau logo và thấy được định hướng phát triển của quận trong tương lại. Mời bạn ghé thăm chuyên mục kiến thức logo để tham khảo thêm thật nhiều bài viết hay hơn nữa nhé.